Tìm x , biết :
\(\frac{73-x}{98-x}=\frac{1}{6}\)
tìm x biế\(\frac{73-x}{98-x}\)=\(\frac{1}{6}\)
MS gấp 6 lần TS
MS - TS = 98 - 73 = 25
Hiệu số phần bằng nhau: 6 - 1 = 5 (phần)
Giá trị 1 phần cũng là tử số: 25 : 5 = 5
x là: 73 - 5 = 68
x = 68
\(\frac{73-68=5}{98-68=30}\)
\(\frac{1X5=5}{6X5=30}\)
98 - X = (73 - X) x 6 = 438 - 6 x X
6 x X - X = 438 - 98 = 330
5 x X = 330
X = 330 : 5 = 66
tìm x thỏa mãn : \(\frac{73-x}{98-x}\)=\(\frac{1}{6}\)
Khi bớt cả tử số và mẫu số đi x đơn vị thì hiệu mẫu số và tử số của phân số mới bằng hiệu mẫu số và tử số của phân số ban đầu và bằng :
98 - 73 = 25
Tử số của phân số mới là :
25 : ( 6 - 1 ) x 1 = 5
Số x là :
73 - 5 = 68
Đáp số : 68
Tìm x, biết :
\(\frac{73-x}{98-x}=\frac{1}{6}\)
Ko viết lại đề bài nha
=> (73 - x) . 6 = (98 - x) . 1
438 - 6x = 98 - 1x
-6x + 1x = 98 - 438
-5x = - 340
x = 68
\(\frac{73-x}{98-x}=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\left(73-x\right).6=1.\left(98-x\right)\)
\(\Rightarrow\left(73-x\right).6=98-x\)
\(\Rightarrow73+x.6=98-x\)
73-x/98-x=1/6
=> (73-x) x 6 =98 - x
438 - 6x=98-x
438 - 98 = 6x - x
340=5x
x=68
Tìm x thỏa mãn \(\frac{73-x}{98-x}\)= \(\frac{1}{6}\)
Toán violympic lớp 5 đấy nhé
Ta có\(\frac{73-x}{98-x}=\frac{1}{6}\)<=> (73-x)6=98-x <=>438-6x=98-x<=>-5x=-340 <=>x=68
\(\frac{73-x}{98-x}=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left(73-x\right).6=98-x\)
\(\Leftrightarrow438-6x=98-x\)
\(\Leftrightarrow-6x+x=98-438\)
\(\Leftrightarrow-5x=-340\)
\(\Leftrightarrow x=68\)
Hiệu của tử và mẫu là : 98 - 73 = 25
Hiệu số phần là : 6 - 1 = 5 ( phần )
Tử số sau khi trừ là : 5 x 1 = 5
Số đó là : 73 - 5 = 68
\(\frac{73-x}{98-x}=\frac{1}{6}\)
Khi bớt cả tử số và mẫu số đi x đơn vị thì hiệu từ số và mẫu số của phân số mới bằng hiệu tử số và mẫu số ban đầu và bằng :
98 - 73 = 25
Tử số của phân số mới là :
25 : ( 6 - 1 ) x 1 = 5
Số x là :
73 - 5 = 68
Đáp số : 68
k mk nha
Mk cảm ơn bạn nhiều
Thank you so much
Làm như bình thường thôi
\(\frac{73-72}{98-92}=\frac{1}{6}\)
tìm x biết: (73 - x)/(98 - x)= 1/6
tìm x biết: (73 - x)/(98 - x)= 1/6
9+9999999999999999999999999999999999999999999999=?
Tìm x , biết :
\(\frac{x+1}{99}+\frac{x+3}{97}+\frac{x+5}{95}=\frac{x+2}{98}+\frac{x+4}{96}+\frac{x+6}{94}\)
\(\frac{x+1}{99}+\frac{x+3}{97}+\frac{x+5}{95}=\frac{x+2}{98}+\frac{x+4}{96}+\frac{x+6}{94}\)
\(\left(\frac{x+1}{99}+1\right)+\left(\frac{x+3}{97}+1\right)+\left(\frac{x+5}{95}+1\right)=\left(\frac{x+2}{98}+1\right)+\left(\frac{x+4}{96}+1\right)+\left(\frac{x+6}{94}+1\right)\)
\(\left(\frac{x+1}{99}+\frac{99}{99}\right)+\left(\frac{x+3}{97}+\frac{97}{97}\right)+\left(\frac{x+5}{95}+\frac{95}{95}\right)=\left(\frac{x+2}{98}+\frac{98}{98}\right)+\left(\frac{x+4}{96}+\frac{96}{96}\right)+\left(\frac{\left(x+6\right)}{94}+\frac{94}{94}\right)\)
\(\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{95}=\frac{x+100}{92}+\frac{x+100}{94}+\frac{x+100}{96}\)
\(\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{95}-\frac{x+100}{92}-\frac{x+100}{94}-\frac{x+100}{96}=0\)
\(\left(x+100\right).\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{97}+\frac{1}{95}-\frac{1}{92}-\frac{1}{94}-\frac{1}{96}\right)=0\)
\(Mà\) \(\frac{1}{99}+\frac{1}{97}+\frac{1}{95}-\frac{1}{92}-\frac{1}{94}-\frac{1}{96}\ne0\)
Nên x+ 100 = 0
x = 0 - 100 = -100
Vậy x= -100
cộng 1 vào mỗi tỉ số,ta được:
\(\left(\frac{x+1}{99}+1\right)+\left(\frac{x+3}{97}+1\right)+\left(\frac{x+5}{95}+1\right)=\left(\frac{x+2}{98}+1\right)+\left(\frac{x+4}{96}+1\right)+\left(\frac{x+6}{94}+1\right)\)\(\Rightarrow\frac{x+1+99}{99}+\frac{x+3+97}{97}+\frac{x+5+95}{95}=\frac{x+2+98}{98}+\frac{x+4+96}{96}+\frac{x+6+94}{94}\)
\(\Rightarrow\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{95}=\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{96}+\frac{x+100}{94}\)
\(\Rightarrow\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{95}-\frac{x+100}{98}-\frac{x+100}{96}-\frac{x+100}{94}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{97}+\frac{1}{95}-\frac{1}{98}-\frac{1}{96}-\frac{1}{94}\right)\)
Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{97}+\frac{1}{95}-\frac{1}{98}-\frac{1}{96}-\frac{1}{94}\ne0\)
=>x+100=0
=>x=-100
Vậy x=-100
Vũ Lê Ngọc Liên thay: mẫu 92;94;96 thành 94;96;98 nhé
tìm x,biết 73-x/98-x=1/6