Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Võ Thiên Hương
Xem chi tiết
LÊ NGUYÊN HỒNG
Xem chi tiết
Bui Huyen
28 tháng 7 2019 lúc 22:41

\(3x^4-20x^3+35x^2+10x-48=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2x-3\right)\left(3x^2-14x+16\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(3x-8\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow x=\left\{-1;3;\frac{8}{3};2\right\}\)

LÊ NGUYÊN HỒNG
28 tháng 7 2019 lúc 22:45

cảm ơn bạn

LÊ NGUYÊN HỒNG
28 tháng 7 2019 lúc 22:45

bạn có thể giải chi tiết hơn dc ko

Trần Nam Dương
Xem chi tiết

           15 ⋮ \(x\); 20 ⋮ \(x\); 35 ⋮ \(x\) (\(x\) lớn nhất)

     ⇒ \(x\) \(\in\) ƯCLN(15; 20; 35) 

         15 = 3.5;   20 = 22.5;    35 =  5.7

       ƯCLN(15; 20; 35) = 5 ⇒ \(x\) = 5

 

 

Võ Thiên Hương
Xem chi tiết
Nobi Nobita
18 tháng 4 2020 lúc 16:13

\(E=5x^7+10x^6-20x^5-35x^4+20x^3-5x^2+40x+105\)

\(=\left(5x^7+10x^6-20x^5-35x^4+20x^3-5x^2+40x\right)+105\)

\(=5x\left(x^6+2x^5-4x^4-7x^3+4x^2-x+8\right)+105\)

Thay \(x^6+2x^5-4x^4-7x^3+4x^2-x+8=0\)vào đa thức ta được:

\(E=5x.0+105=105\)

Khách vãng lai đã xóa
Võ Thiên Hương
Xem chi tiết
Trần Nam Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 9 2021 lúc 0:18

a: Ta có: \(-3x^4+20x^3-35x^2-10x+48\)

\(=-\left(3x^4-20x^3+35x^2+10x-48\right)\)

\(=-\left(3x^4-9x^3-11x^3+33x^2+2x^2-6x+16x-48\right)\)

\(=-\left(x-3\right)\left(3x^3-11x^2+2x+16\right)\)

\(=-\left(x-3\right)\left(3x^3-6x^2-5x^2+10x-8x+16\right)\)

\(=-\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(3x^2-5x-8\right)\)

\(=-\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(3x-8\right)\left(x+1\right)\)

b: Ta có: \(-\left(2x^4+7x^3+x^2-7x-3\right)\)

\(=-\left(2x^4-2x^3+9x^3-9x^2+10x^2-10x+3x-3\right)\)

\(=-\left(x-1\right)\left(2x^3+9x^2+10x+3\right)\)

\(=-\left(x-1\right)\left(2x^3+2x^2+7x^2+7x+3x+3\right)\)

\(=-\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x^2+7x+3\right)\)

\(=-\left(x-1\right)\left(x+1\right)\cdot\left(x+3\right)\left(2x+1\right)\)

Đỗ Thị Linh Hương
Xem chi tiết
Lê Tuấn Nghĩa
7 tháng 8 2019 lúc 22:41

1)  =\(-3x^4+9x^3+11x^3-33x^2-2x^2+6x-16x+48\)

    =\(-3x^3\left(x-3\right)+11x^2\left(x-3\right)-2x\left(x-3\right)-16\left(x-3\right)\)

=  \(\left(x-3\right)\left(-3x^3+11x^2-2x-16\right)\)

\(\left(x-3\right)\left(-3x^3+6x^2+5x^2-10x+8x-16\right)\)

=\(\left(x-3\right)\left(-3x^2\left(x-2\right)+5x\left(x-2\right)+8\left(x-2\right)\right)\)

=  \(\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(-3x^2+5x+8\right)\)

\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x-\frac{8}{3}\right)\left(x+1\right)\)

Ý b lm theo ý tưởng tương tự nha bn :D 

x Nguyễn Thu Thủy x
Xem chi tiết
uzumaki naruto
27 tháng 9 2017 lúc 20:27

a) 5x2y2 + 20x2y4 - 35x5y3 

= \(5x^2y^2\left(1+4y-7x^3y\right)\)

b) 2x ( x + y ) - 7x - 7y

\(=2x\left(x+y\right)-7\left(x+y\right)=\left(2x-7\right)\left(x+y\right)\)

c) 5x^2 ( x - 1 ) + 5 ( 1 - x )

\(5x^2\left(x+1\right)+5\left(1-x\right)=5x^2\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)=\left(5x^2-5\right)\left(x-1\right)=5\left(x^2-1\right)\left(x+1\right)\)

= 5(x+1)(x-1)(x-1) = 5(x+1)(x-1)^2

Nguyễn Ngọc Phương
Xem chi tiết
chuche
14 tháng 11 2021 lúc 21:02

lỗi ah

Lê Thị Bảo Khánh
14 tháng 11 2021 lúc 21:04

Em gửi ảnh hả? Ko nhìn được ảnh hay sao ấy!!!

Nguyễn Ngọc Phương
14 tháng 11 2021 lúc 21:07

Để mik gửi lại ảnh