TÌM X, BIẾT:
a) 3 . ( 1/2 - x ) + 1/3 = 7/6 - x
b) 4 . ( 1/2 - x ) - 5 . ( x - 3/10 ) = 7/4
c) -3/2 . ( 4/5 - 2/3 ) + x = 4 . ( x - 1/2 )
d) 2 . ( 3/2 - x ) - 1/3 = 7x - 1/4
e) 1/5 . ( -3/5 -10 ) + 5x = x - 2/3
f) -3/2 . ( 5 - 1/6 ) + 4 . ( x - 1/2 ) = 1
~ PLEASE HELP ME ~
Nguyễn Trà My
Phần a)
\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(32-3x+13=76-x\)
\(116-3x=76-x\)
\(116-76=3x-x\)
\(46=2x\)
\(x=46\div2\)
\(x=13\)
a) \(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+x=\frac{7}{6}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}-3x+x=\frac{5}{6}\)
\(-3x+x=\frac{5}{6}-\frac{3}{2}\)
\(2x=-\frac{2}{3}\)
\(x=-\frac{2}{3}:2\)
\(x=-\frac{1}{3}\)
|5/3.x|=|-1/6|
|3/4x-3/4I-|x-7/3|=1
Ix+3/5I-Ix-7/3I=0
1/6x+1/10x- 4/15x+ 1=0
(1/7x- 2/7). (-1/5x+3/5)=0
help me
1. Tìm x,biết
a,x^2-2x-3=0
b,2x^2+3=-5x
c,2(x-3)(x+1)=(2x+1)(x-3)-12
d,(2x-1)^2+(2-x)(2x-1)=0
e,-x^2+5x=6
g,(x+3)^2>6x+13
h,(x-3)^2<x^2-5x+1
Please,help me !
Câu a :
\(x^2-2x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x+3x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\Rightarrow x=1\\x+3=0\Rightarrow x=-3\end{matrix}\right.\)
Câu b :
\(2x^2+3=-5x\)
\(\Leftrightarrow2x^2+3+5x=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2x+3x+3=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\Rightarrow x=-1\\2x+3=0\Rightarrow x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Mấy câu sau khó quá ko bt làm :)
giúp mình với ạ
Bài 1: Tìm giá trị nhỏ nhất A= (x² +5x)² + 10x² +50x +124
B= (x +2)(x+3)(X-7)(x-8) – 2021
C= \(x^4\) +6x³ +7x² +6x +11
D= 2x² +20 +10y² +2xy – 6x +6y +123
F= (x+3)²(3x+8)(3x+10) -201
К- (2х-1)(х-1)х-3)(2x+3) + 19
Help me
Cho đa thức:
1. A(x)=6x4-4x2-3+9x+5x2-7x-2x4+4-2x-4x4
Tính giá trị của A(x) biết /3x-1/=1/2
2.Cho đa thức B(x)=(2x+3)2+1
Tìm x biết B(x) có giá trị bằng hỗn số 3 7/9
MK ĐANG CẦN GẤP AI NHANH 3 TICK
1. Ta có \(|3x-1|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=\frac{1}{2}\\3x-1=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=(\frac{1}{2}+1):3\\x=(-\frac{1}{2}+1):3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Sau đó tự thay x vào đa thức theo 2 trường hợp trên nha
Sai thì thôi nha bn mik cx chưa lm dạng này bh
Câu 1:
\(A\left(x\right)=6x^4-4x^2-3+9x+5x^2-7x-2x^4+4-2x-4x^4\)
\(=\left(6x^4-2x^4-4x^4\right)+\left(-4x^2+5x^2\right)+\left(-7x-2x\right)+9x+\left(-3+4\right)\)
\(=x^2+9x+1\)
Ta có: \(\left|3x-1\right|=\frac{1}{2}\)
TH1: \(3x-1=\frac{1}{2}\Rightarrow3x=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:3=\frac{1}{2}\)
\(A\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2+9\cdot\frac{1}{2}+1=\frac{1}{4}+\frac{9}{2}+1=\frac{23}{4}\)
TH2: \(3x-1=\frac{-1}{2}\Rightarrow3x=\frac{-1}{2}+1=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)
\(A\left(\frac{1}{6}\right)=\left(\frac{1}{6}\right)^2+9\cdot\frac{1}{6}+1=\frac{91}{36}\)
Câu 2:
Theo đề, ta có:
\(B\left(x\right)=\left(2x+3\right)^2+1=3\frac{7}{9}\)
\(\left(2x+3\right)^2=\frac{34}{9}-1=\frac{25}{9}\)
TH1: \(2x+3=\frac{-5}{3}\Rightarrow2x=\frac{-5}{3}-3=-\frac{14}{3}\)
TH2: \(2x+3=\frac{5}{3}\Rightarrow2x=\frac{5}{3}-3=\frac{-4}{3}\)
help me now
\(\left(x-x^2\right)\left(\sqrt{x-2}+2\right)=2x^3-5x^2+5x-2\)
\(\sqrt{2x-3+\sqrt{4x-7}}+\sqrt{2x+9+5\sqrt{4x-7}}=4\sqrt{2}\)
\(\left(\sqrt{3x+1}-\sqrt{x+2}\right)\left(\sqrt{3x^2+7x+2}+9\right)=6x-3\)
TÌM X, BIẾT:
a) 3 . ( 1/2 - x ) + 1/3 = 7/6 - x
b) 4 . ( 1/2 - x ) - 5 . ( x - 3/10 ) = 7/4
c) -3/2 . ( 4/5 - 2/3 ) + x = 4 . ( x - 1/2 )
d) 2 . ( 3/2 - x ) - 1/3 = 7x - 1/4
e) 1/5 . ( -3/5 -10 ) + 5x = x - 2/3
f) -3/2 . ( 5 - 1/6 ) + 4 . ( x - 1/2 ) = 1
~ PLEASE HELP ME ~
HOC24 có câu rất hay :Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao? đúng tính bà đó . Lên lớp đừng đập nha :)
a) 3 . ( 1/2 - x ) + 1/3 = 7/6 - x
=> 3/2 - 3x + 1/3 = 7/6-x
=> -3x +x=7/6 - 3/2 - 1/3
=> -2x = -2/3
=> x=-2/3 : (-2) = 1/3
hết :)
tìm A để A chia hết cho B
A= x^4-7x^3+10x^2+(a-1)x + b-a
B =x^2 -6x +5
help me
\(A=x^4-7x^3+10x^2+\left(a-1\right)x+b-a\)
\(A=x^4-6x^3+5x^2-x^3+6x^2-5x-x^2+\left(a-1\right)x+b-a\)
\(A=x^2\left(x^2-6x+5\right)-x\left(x^2-6x+5\right)-\left(x^2-\left(a-1\right)x+b-a\right)\)
Ta thấy
\(x^2\left(x^2-6x+5\right)-x\left(x^2-6x+5\right)\) chia hết cho B
\(\Rightarrow-\left(x^2-\left(a-1\right)x+b-a\right)\) phải chia hết cho B
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a-1=6\\b-a=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=5\\b=0\end{matrix}\right.\)
1 tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất trong các biểu thức sau
A=9-x^2+5x
B=2x^2+7-6x
D=2016-5x^2+x
E=3x^3+5x+3
HELP ME