Tìm x :
a) 5 x \(x\)- 1952 = 2500 - 1947
b) \(x\)x 2011 - \(x\)= 2011 x 2009 + 2011
tìm x
a) ( 15 . 19 - x -0,15) : 0,25 = 15:0,25
b) 2012:x +23 = 526
c) x + 2/3 = 18 :9 -1
d) 5 .x - 1952 = 2500-1947
e ) x . 2011 - x = 2011 . 2009 + 2011
X x 2011-X =2011 x 2009-2011
x . 2011 - x = 2011 . 2009 - 2011
x.(2011 - 1) = 4038088
x . 2010 = 4038088
x = 4038088: 2010
x = 2008,999005
X x 2011-X = 2011 x 2009 - 2011
X x ( 2011-1) = 2011 x (2009- 1)
X x 2010 = 2011 x 2010
=> X=2011
Tim giá trị biểu thức : A = 1/4+1/12+1/24+1/40+1/60+1/84
X x 2011 - X = 2011 x 2009 + 2011
X x 2011 - X = 2011 x 2009 + 2011
=> X x ( 2011-1) = 2011 x (2009+1)
=> X x 2010 = 2011 x 2010
=> X = 2011
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A = |x - 2008| + |x - 2009|+ |y - 2009| + |x - 2011| + 2008
Ta có: |x - 2008| \(\ge\) 0 \(\forall\)x \(\in\) R
|x - 2009| \(\ge\) 0 \(\forall\)x \(\in\) R
|y - 2009| \(\ge\) 0 \(\forall\)x \(\in\) R
|x - 2011| \(\ge\) 0 \(\forall\)x \(\in\) R
=> |x - 2008| + |x - 2009|+ |y - 2009| + |x - 2011| \(\ge\) 0 \(\forall\)x \(\in\) R
=> |x - 2008| + |x - 2009|+ |y - 2009| + |x - 2011| + 2008 \(\ge\) 2008 \(\forall\)x \(\in\) R
Dấu "=" xảy ra khi |x - 2008| = 0; |x - 2009| = 0; |y - 2009| = 0; |x - 2011| = 0
Với |x - 2008| = 0 => x - 2008 = 0 => x = 2008.
|x - 2009| = 0 => x - 2009 = 0 => x = 2009
|y - 2009| = 0 => y - 2009 = 0 => y = 2009
|x - 2011| = 0 => x - 2011 = 0 => x = 2011.
Vậy GTNN của A = 2008 khi x = \(\left\{2008;2009;2011\right\}\)
y = 2009.
Theo đề bài, ta loại bỏ những số trùng nhau: 2009 và 2008.
=> Ta chỉ còn số 2011.
Vậy giá trị nhỏ nhất của biểu thức trên là 2011.
Tìm x:
2012×|x-2011|+ (x-2011)^2=2013×|2011-x|
2012 . | x - 2011| + (x-2011)2 = 2013 . | 2011 - x|
|x-2011|.|x-2011| + 2012 . | x - 2011| - 2013 . | 2011- x| =0
|x - 2011|.| x - 2011| + 2012 .| x - 2011| - 2013 | x - 2011| = 0
| x- 2011| .| x -2011| - | x - 2011| = 0
| x - 2011|. { | x - 2011| - 1} = 0
\(\left[{}\begin{matrix}\left|x-2011\right|=0\\\left|x-2011\right|-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=2011\\x=2012\\x=2010\end{matrix}\right.\)
Kết luận x \(\in\) { 2010; 2011; 2012}
(2009 x 2010 + 2011 x 12 + 1998)/(2011 x 2010 - 2010 x 2009)
Tìm số hữu tỉ x biết:
a) \(\frac{x+4}{2009}+\frac{x+3}{2010}=\frac{x+2}{2011}+\frac{x+1}{2012}\)
b) \(\frac{x-2011}{2010}+\frac{x-2011}{2011}+\frac{x-2011}{2012}=\frac{x-2011}{2013}+\frac{x-2011}{2014}\)
a) \(\frac{x+4}{2009}+1+\frac{x+3}{2010}+1=\frac{x+2}{2011}+1+\frac{x+1}{2012}\)
\(\frac{x+4+2009}{2009}+\frac{x+3+2010}{2010}=\frac{x+2+2011}{2011}+\frac{x+2+2012}{2012}\)
\(\frac{x+2013}{2009}+\frac{x+2013}{2010}-\frac{x+2013}{2011}-\frac{x+2013}{2012}=0\)
\(\left(x+2013\right).\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}\right)=0\) (1)
Vì \(\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}\right)\ne0\)
Nên biểu thức (1) xảy ra khi \(x+2013=0\)
\(x=-2013\)
b) \(\left(x-2011\right)\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\right)=0\) (2)
Vì \(\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\right)\ne0\)
Nên biểu thức (2) xảy ra khi \(x-2011=0\)
\(x=2011\)
Tìm số tự nhiên x biết:
X×2011-x=2011×2009+2011
X x 2011-X=2011x2009+2011
Xx(2011-1)=2011x(2009+1)
Xx2010 = 2011x2010
=> X=2011
x * 2011 - x = 2011 x 2009 + 2011
x * ( 2011 - 1 ) = 2011 x ( 2009 + 1 )
x * 2010 = 2011 x 2010
x = 2011
Tìm x;
x*2011-x=2011*2009+2011
x * 2011 - x = 2011 * 2009 + 2011
x*(2011-1) = 2011*(2009 +1 )
x * 2010 = 2011 * 2010
x= 2011
\(x.2011-x=2011.2009+2011\)
\(\Leftrightarrow2010x=4042100\)
\(\Leftrightarrow x=4042100:2010\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4042100}{2010}\)
Vậy ...
x . 2011 - x = 2011 . 2009 + 2011
\(\Rightarrow\) x (2011 - 1) = 2011 (2009 + 1)
\(\Rightarrow\) x . 2010 = 2011 . 2010
\(\Rightarrow\) x = 2011