Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Ngọc Gia Hân
Xem chi tiết
Tô Mai Phương
5 tháng 7 2018 lúc 15:11

a, B = 0,(21) - x - x + 0,(4)

B = [ 0,(21) - 0,(4) ] - 2x

B = 0,(65) - 2x

b, x càng nhỏ thì B càng lớn, ko thể xác định GTLN của B nếu như x ko có điều kiện gì

Lê Quỳnh Chi Phạm
Xem chi tiết
Akai Haruma
28 tháng 12 2023 lúc 14:02

Lời giải:
a.

\(B=\frac{3+\sqrt{x}-(3-\sqrt{x})}{(3-\sqrt{x})(3+\sqrt{x})}.\frac{3+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}=\frac{2\sqrt{x}}{(3-\sqrt{x})(3+\sqrt{x})}.\frac{3+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\\ =\frac{2}{3-\sqrt{x}}\)

b.

Để $B=\frac{2}{3-\sqrt{x}}>0\Leftrightarrow 3-\sqrt{x}>0$

$\Leftrightarrow \sqrt{x}<3$

$\Leftrightarrow 0< x< 9$

Kết hợp với đkxđ suy ra mọi số thực $x$ thỏa mãn $0< x< 9$ thỏa mãn đề.

vũ thị lan
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
14 tháng 10 2021 lúc 21:07

\(a,A=4\sqrt{3}-5\sqrt{3}+2-\sqrt{3}=2-2\sqrt{3}\\ B=\dfrac{x+2\sqrt{x}+8+2\sqrt{x}-8}{\left(\sqrt{x}-4\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}=\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+4\right)}{\left(\sqrt{x}-4\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-4}\\ b,B-\dfrac{1}{2}A=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-4}-\dfrac{1}{2}\left(2-2\sqrt{3}\right)=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-4}=1+\sqrt{3}\\ \Leftrightarrow\sqrt{x}=\left(1+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{x}-4\right)\Leftrightarrow\sqrt{x}=\sqrt{x}-4\sqrt{3}+\sqrt{3x}-4\\ \Leftrightarrow\sqrt{3x}=4\sqrt{3}+4\\ \Leftrightarrow\sqrt{x}=\dfrac{4\sqrt{3}+4}{\sqrt{3}}\\ \Leftrightarrow\sqrt{x}=\dfrac{12+4\sqrt{3}}{3}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{192+96\sqrt{3}}{9}=\dfrac{64+32\sqrt{3}}{3}\)

Trần Ngọc Anh Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Thái Thịnh
9 tháng 6 2023 lúc 19:26

\(a,\)

\(B=\dfrac{x-1}{x+1}-\dfrac{x+1}{x-1}-\dfrac{4}{1-x^2}\) (Điều kiện xác định: \(x\ne\pm1\))

\(=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}-\dfrac{\left(x+1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}+\dfrac{4}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{x^2-2x+1-\left(x^2+2x+1\right)+4}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{x^2-2x+1-x^2-2x-1+4}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{-4x+4}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=\dfrac{-4\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(=-\dfrac{4}{x+1}\)

\(b,\)

\(x^2-x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

Với \(x=0\Rightarrow B=-\dfrac{4}{0+1}=-4\)

Với \(x=1\Rightarrow B=-\dfrac{4}{1+1}=-2\)

\(c,\)

\(B=-3\Rightarrow-\dfrac{4}{x+1}=-3\)

\(\Leftrightarrow-3\left(x+1\right)=-4\)

\(\Leftrightarrow-3x-3+4=0\)

\(\Leftrightarrow-3x+1=0\)

\(\Leftrightarrow-3x=-1\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

\(d,\)

\(B< 0\Rightarrow-\dfrac{4}{x+1}< 0\)

\(\Leftrightarrow x+1>0\)

\(\Leftrightarrow x>-1\)

Kết hợp điều kiện \(x\ne\pm1\) 

\(\Rightarrow-1< x< 1\)

vinh le
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 6 2023 lúc 13:47

a: \(B=\dfrac{x-4\sqrt{x}+4\sqrt{x}+16}{x-4}\cdot\dfrac{\sqrt{x}+2}{x+16}=\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}\)

b: Khi x=9 thì B=1/(3-2)=1

Jennifer Ruby Jane
Xem chi tiết
Akai Haruma
4 tháng 1 2021 lúc 19:47

Lời giải:ĐK: $x\neq \pm 1$

a) 

\(B=\frac{(x-1)^2-(x+1)^2}{(x+1)(x-1)}+\frac{4}{x^2-1}=\frac{x^2-2x+1-(x^2+2x+1)}{(x+1)(x-1)}+\frac{4}{(x-1)(x+1)}=\frac{-4x+4}{(x-1)(x+1)}=\frac{-4(x-1)}{(x-1)(x+1)}=\frac{-4}{x+1}\)

b) 

Khi $x^2-x=0\Leftrightarrow x(x-1)=0\Leftrightarrow x=0$ hoặc $x=1$. Mà $x\neq \pm 1$ nên $x=0$

Khi đó: $B=\frac{-4}{0+1}=-4$

Ánh Dương Trịnh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoài Đức CTVVIP
Xem chi tiết
Akai Haruma
29 tháng 6 2021 lúc 7:56

Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.

Anh Quynh
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
12 tháng 8 2021 lúc 15:53

\(B=\left(\dfrac{x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}+\dfrac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\)

\(=\left(\dfrac{x+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\right):\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\right)=\left(\dfrac{x+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\right).\left(\sqrt{x}-1\right)\)

\(=\dfrac{x+1}{\sqrt{x}}\)

Để \(B< 0\Rightarrow\dfrac{x+1}{\sqrt{x}}< 0\)

\(\Rightarrow x+1< 0\) (vô lý do \(x>0\))

Vậy ko tồn tại x thỏa mãn yêu cầu