Tìm x
3(2x-1)-5(x-3)+6(3x-4) = 24
Tìm x, biết:
a) 2(5x-8)-3(4x-5) = 4(3x-4) + 11;
b) 2 x ( 6 x - 2 x 2 ) + 3 x 2 ( x - 4 ) = 8;
c) 2 ( x 3 - 1 ) - 2 x 2 ( x + 2 x 4 ) + ( 4 x 5 + 4 ) x = 6;
d)(2x)2(4x-2)-(x3 -8x2) = 15.
a) x = 2 7 b) x = 2.
c) x = 2 d) x = 1.
1. (x3 – 3x2 + x – 3) : (x – 3) 2. (2x4 – 5x2 + x3 – 3 – 3x) : (x2 – 3) 3. (x – y – z)5 : (x – y – z)3 4. (x2 + 2x + x2 – 4) : (x + 2) 5. (2x3 + 5x2 – 2x + 3) : (2x2 – x + 1) 6. (2x3 – 5x2 + 6x – 15) : (2x – 5)
1: \(=x^2+1\)
3: \(=\left(x-y-z\right)^2\)
Bài 8. Tìm x ϵ N biết:
a) x3=27
b) (2x-1)3=8
c) (x-2)2=16
d) (2x – 3)2=9
e) 2x+5=34:32
f) (3x-24).73=2.74
Bài 8. Tìm x ϵ N biết:
a) x3=27
b) (2x-1)3=8
c) (x-2)2=16
d) (2x – 3)2=9
e) 2x+5=34:32
f) (3x-24).73=2.74
Tìm x:
a) 3 (2x-1)- 5(x-3)+ 6(3x-4)=24
b) 2x^2 +3(x^2-1) = 5x(x+1)
c) 2x( 5-3x) + 2x(3x-5) -3(-7)=3
d) 3x (x+1) -2x(x+2)=-1-x
a,6x-3-5x+15+18x-24=24
19x-12=24
19x=36
x=36/19
c,10x-6x2+6x2-10x+21=3
0x=-18
không có x
d,3x2+3x-2x2-4x=-1-x
x2-x=-1-x
x2-x+x=-1
x2=-1
không có x thỏa mãn
b,2x2+3x2-3=5x2+5x
5x2-5x2-5x=3
-5x=3
x=\(\frac{-3}{5}\)
Tìm x, biết :
a) (x-2)3 +6(x+1)2-x3+12=0
b) (x-5) (x+5) - (x+3)2+3(x-2)2=(x+1)2- (x+4)(x-4)+3x2
c) (2x+3)2 +(x-1)(x+1)=5(x+2)2-(x-5)(x+1)+(x+4)
d) (1-3x)2-(x-2)(9x+1)=(3x-4)(3x+4)-9(x+3)2
Giúp mk với ạ, mk cảm ơn !
a) (x-2)3+6(x+1)2-x3+12=0
\(\Rightarrow\)x3-6x2+12x-8+6(x2+2x+1)-x3+12=0
\(\Rightarrow\)x3-6x2+12x-8+6x2+12x+6-x3+12=0
\(\Rightarrow\)24x+10=0
\(\Rightarrow\)24x=-10
\(\Rightarrow\)x=\(\dfrac{-10}{24}=\dfrac{-5}{12}\)
b)(x-5)(x+5)-(x+3)2+3(x-2)2=(x+1)2-(x-4)(x+4)+3x2
\(\Rightarrow\)x2-25-(x2+6x+9)+3(x2-4x+4)=x2+2x+1-(x2-16)+3x2
\(\Rightarrow\)x2-25-x2-6x-9+3x2-12x+12=x2+2x+1-x2+16+3x2
\(\Rightarrow\)3x2-18x-22=3x2+2x+17
\(\Rightarrow\)3x2-18x-22-3x2-2x-17=0
\(\Rightarrow\)-20x-39=0
\(\Rightarrow\)-20x=39
\(\Rightarrow\)x=\(-\dfrac{39}{20}\)
c) (2x+3)2 +(x-1)(x+1)=5(x+2)2-(x-5)(x+1)+(x+4)
⇒4x2+12x+9+x2-1=5(x2+4x+4)-(x2+x-5x-5)+x+4
⇒5x2+12x+8=5x2+20x+20-x2-x+5x+5+x+4
⇒5x2+12x+8-5x2-20x-20+x2+x-5x-5-x-4=0
⇒x2-13x-21=0
tìm x biết :
a)3(2x-1)-5(x-3)+6(3x-4)=24
Ta có:
3(2x-1)-5(x-3)+6(3x-4)=24
6x-3-5x+15+18x-24=24
19x-12=24
19x=36
x=36/19
Ta có :
3(2x-1)-5(x-3)+6(3x-4)=24
=> 6x-3-5x+15+18x-24=24
=> (6x-5x+18x)+(-3+15-24)=24
=> 19x-12=24
=> 19x=36
=> x=2
Bài 1 Rút gọn biểu thức
a, [(3x - 2)(x + 1) - (2x + 5)(x2 - 1)] : (x + 1)
b, (2x + 1)2 - 2(2x + 1)(3 - x) + (3 - x)2
c, (x - 1)2 - (x + 1) (x2 - x + 1) - (3x + 1)(1 - 3x)
d, (x2 + 1)(x - 3) - (x - 3)(x2 + 3x + 9)
e, (3x +2)2 + (3x - 2)2 - 2(3x + 2)(3x - 2) + x
Bài 2 Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
1, 3(x + 4) - x2 - 4x
2, x2 - xy + x - y
3, 4x2 -25 + (2x + 7)(5 - 2x)
4, x2 + 4x - y2 + 4
5, x3 - x2 - x + 1
6, x3 + x2y - 4x - 4y
7, x3 - 3x2 + 1 - 3x
8, 2x2 + 3x - 5
9, x2 - 7xy + 10y2
10, x3 - 2x2 + x - xy2