a) x = 2 7 b) x = 2.
c) x = 2 d) x = 1.
a) x = 2 7 b) x = 2.
c) x = 2 d) x = 1.
Bài 4: Tìm x, biết:
a) 3(2x – 3) + 2(2 – x) = –3 ; b) x(5 – 2x) + 2x(x – 1) = 13 ;
c) 5x(x – 1) – (x + 2)(5x – 7) = 6 ; d) 3x(2x + 3) – (2x + 5)(3x – 2) = 8 ;
e) 2(5x – 8) – 3(4x – 5) = 4(3x – 4) + 11; f) 2x(6x – 2x 2 ) + 3x 2 (x – 4) = 8.
Tìm x 2.(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11 3 . 2(x³-1)-2x²(x+2x⁴)+(4x⁵+4)x=6
1) (3x-2)/3-2=(4x+1)/42) (x-3)/4+(2x-1)/3=(2-x)/63) 1/2 (x+1)+1/4 (x+3)=3-1/3 (x+2)4) (x+4)/5-x+4=x/3-(x-2)/25) (4-5x)/6=2(-x+1)/2 6) (-(x-3))/2-2=5(x+2)/4 7)2(2x+1)/5-(6+x)/3=(5-4x)/158) (7-3x)/2-(5+x)/5=1 9)(x-1)/2+3(x+1)/8=(11-5x)/310)(3+5x)/5-3=(9x-3)/4
Tìm x:
a) 4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
b) 5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12) + 1
c) 2(5x - 8) - 3(4x - 5) = 4(3x - 4) +11
d) 5x - 3{4x - 2[4x - 3(5x - 2)]} = 182
Giải phương trình
1) (3x-2)/3-2=(4x+1)/4
2) (x-3)/4+(2x-1)/3=(2-x)/6
3) 1/2 (x+1)+1/4 (x+3)=3-1/3 (x+2)
4) (x+4)/5-x+4=x/3-(x-2)/2
5) (4-5x)/6=2(-x+1)/2
6) (-(x-3))/2-2=5(x+2)/4
7)2(2x+1)/5-(6+x)/3=(5-4x)/15
8) (7-3x)/2-(5+x)/5=1
9)(x-1)/2+3(x+1)/8=(11-5x)/3
10)(3+5x)/5-3=(9x-3)/4
Tìm x, biết:
A) (x -1)^3+(2-x)(4+2x+x^2)+3x(x+2)=17
B) (x+2)(x^2-2x+4)-x(x^2-2)=15
C) (5x-2)(5x+2)-(5x+3)(5x-4)=8
D) (4x-3)(4x+2)+(4x+5)(1-4x)=2.5^2
Tìm x, biết:
1) 2x . (x-5) -x . (2x-4) = 15
2) (x+1) . (x+2) - (x+4) . (x+3) = 6
3) 4x2 - 4x+5 - x . (4x-3) = 1-2x
4) (x+3) . (2x+1) - 2x2 = 4x-5
5) -4 . (2x-8) + (2x-1) . (4x+3) = 0
6) -3 . (x-2) + 4 . (2x-6) - 7 . (x-9)= 5 . (3-2)
7) (x-2) . (x+2) -2 . (x-4) = 10. 3x
8) 15x . (x-2) - (5x-1) . (3x + 1) = 6
9) (2x+4) . (x-3) - x . (2x-10) =15-20x
10) (4x-2) . (3x+4) - (2x-1) . (6x+5) = 100
HEPL ME !!! Cần làm gấp những bài này, ai lm dc mk tick cho ng đó nha !!! THANK YOU !!!!
tìm x biết
a, 2(5x-8) -3 (4x-5) = 4(3x-4) + 11
b, \(2x(6x-2x^3) + 3x^2(x-4) =8\)
c,\(2(x^3-1)-2x^2(x+2x^4)+(4x^3+4)\)
d,\((2x)^2 (4x-2) - (x^3-8x^2)=15\)
giải các phương trình sau:
a) 4x.(2x+3) - x.(8x-1)= 5.(x+2)
b) (3x-5).(3x+5) - x.(9x-1) = 4
c) 3 - 4x . (25-2x) = 8x^2 + x - 300
d) 2. (1-3x/5) - 2+3x/10 = 7-3.(2x+1)/4
e) 5x + 2/6 - 8x - 1 /3 = 4x + 2 /5 - 5
f) 5x - 4/2 = 16x + 1/7
g) 12x + 5 / 3=2x - 7/4
h) 3t - 8/12 = 5-t /8
i) 5u + 6/15 = u - 4 /10
k) 3.(x-11)/4 = 3. (x+1) - 2.(2x+ 5)/10
l) 14 và 1/2 - 2. (x+3)/5 = 3x/2 - 2. (x-7 )/3
m ) 2x -5 / 6 - x +2 = 5x - 3/ 3 - 6x - 7/ 4 + x
n) x-4/5 + 3x - 2/10 - x = 2x-5/3 - 7x+2/6
mình đang cần gấp