a]x + 1/2 =5/7
b]25/7 -x =8/9
c]15/11*x =5/3
đ]x x5/12 =8/9
Tính bằng cách thuận tiện:
a, 7/9 x 13/25 x 9/7
b, 5/9 x 21/25 + 21/25 x 4/9
c, 19/5 x 11/16 - 9/5 x 11/16
a) \(\dfrac{7}{9}\times\dfrac{13}{25}\times\dfrac{9}{7}=\left(\dfrac{7}{9}\times\dfrac{9}{7}\right)\times\dfrac{13}{25}=1\times\dfrac{13}{25}=\dfrac{13}{25}\)
b) \(\dfrac{5}{9}\times\dfrac{21}{25}+\dfrac{21}{25}\times\dfrac{4}{9}\)
\(=\dfrac{21}{25}\times\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)\)
\(=\dfrac{21}{25}\times1=\dfrac{21}{25}\)
c) \(\dfrac{19}{5}\times\dfrac{11}{16}-\dfrac{9}{5}\times\dfrac{11}{16}\)
\(=\dfrac{11}{16}\times\left(\dfrac{19}{5}-\dfrac{9}{5}\right)\)
\(=\dfrac{11}{16}\times2=\dfrac{22}{16}=\dfrac{11}{8}\)
Bài 1: Tìm x:a) x - 2 + 7 = 1 . 3 . -9 b) 4 . x - 1 = (-5) 5 12 2 4 16 9 2 9c) -2 . x + 5 = 7 d) 2 . x : 7 . 1 = 29 3 8 12 5 3 8 15Bài 2: Tính:a) 2 + 1 . 4 b) 0,8 : [ 4 . 1,25] - [ 0,64 - 1 ] 5 7 5 25--------------------- 8 - 1 : 3 2 5 c) 8 : [ 7 - 12 ] d) ( 1,08 - 2 ) : 4 + ( 59 - 13 ). 36 9 2 7 25 7 9 4 17----------------------- [ 5 - 1 ] : 4
Tìm x
a) x-2/5+7/12=1/2.3/4.-9/16
b) 4/9.x-1/2=(-5)/9
c) -2/3.x+5/8=7/12
d) 2/5.x:7/3.1/8=29/15
giúp em với mai em nộp rồi
bài 1 : tìm x
a, 1/5=5=1/2 b, 11/5+x=9
c,5-x=7/17 d, x-1/3=16/5:3/2
e,8/9:x=11/2 g, x:31/5=2+7/2
h,7/8x íc=29/2-2
giải hết ra cho mink nha
Tính
a, -(-5)-(+7)+(+3)+(-8)
b, -(-15)-|-10|+|-9|-|5|
c, 14-(-13)-(17)+(-12)
d, -|-14| + |-10| - (-12) + (-8)
e, -(-11) + (-15) + (13) - 21
Bài 2 tìm x
1, -x + 20 = - (-15) - (8) + 13
2, -(-10) + x = -13 + (-9) + (-6)
3, 8-(-12) + 10 = - (-14) - x
4. - (+12) + (-x) - (-3) = 5 - (-7)
5. 14 - x + (-10) = - (-9) + (+15)
6. 12 - (-17) + (-3) = -5 + x
7. X - (-19) - (+32) = 14 - (+16)
8. X - |-15| - |7| = - (-9) + |-5|
9. 15 - x + 17 = 13 - (-21)
10. - |-5| - (-x) +4 = 3 - (-25)
Mọi NGƯỜI GIẢI GIÚP MÌNH VỚI MK CẦN GẤP, MỌI NGƯỜI GHI RÕ CÁCH LÀM RA NHÉ! CẢM ƠN MỌI NGƯỜI
Bạn ơi bạn làm đc bao nhiêu thì làm phụ mình nhé
bài1
a,
5 - 7 + 3 +(-8)
= -2 + 3 + ( - 8)
= 1 + (-8)= -7
a; - (-5) - (+7) + (+3) + (-8)
= 5 - 7 + 3 - 8
= (5 + 3 - 8) - 7
= (8 - 8) - 7
= 0 - 7
= - 7
Tim X
3) -12 + (2x – 9) + x= 0
4) 11 + (15 - x) = 1
5) 4 - (27 - 3) = x - (13 - 4)
6) 8 - (x - 10) = 23 - (- 4 +12)
7) 105 – 5(10 – 5x) = -20
8) (x -1)(8-2x)(3x+123) = 0
9) (x2 - 25)(x+ 10) = 0
10) x(x2+5) =
3) \(-12+2x-9+x=0\\ -21+3x=0\\ 3x=21\\ x=7\)
4)
\(11+\left(15-x\right)=1\)
\(15-x=1-11\)
\(15-x=-10\)
\(x=15-\left(-10\right)\)
\(x=25\)
5)
\(4-\left(27-3\right)=x-\left(13-4\right)\)
\(4-24=x-9\)
\(x-9=-20\)
\(x=-20+9\)
\(x=-11\)
\(3.-12+\left(2x-9\right)+x=0.\)
\(\Leftrightarrow-12+2x-9+x=0.\Leftrightarrow3x=21.\Leftrightarrow x=7.\)
Vậy \(x=7.\)
\(4.11+\left(15-x\right)=1.\Leftrightarrow11+15-x=1.\Leftrightarrow26-x=1.\Leftrightarrow x=25.\)
Vậy \(x=25.\)
\(5.4-\left(27-3\right)=x-\left(13-4\right).\Leftrightarrow4-24=x-9.\Leftrightarrow-20=x-9.\Leftrightarrow x=-11.\)
Vậy \(x=-11.\)
\(6.8-\left(x-10\right)=23-\left(-4+12\right).\Leftrightarrow8-x+10=23-8.\Leftrightarrow18-x=15.\Leftrightarrow x=3.\)
Vậy \(x=3.\)
\(7.105-5\left(10-5x\right)=-20.\Leftrightarrow105-50+25x=-20.\Leftrightarrow25x=-75.\Leftrightarrow x=-3.\)
Vậy \(x=-3.\)
\(8.\left(x-1\right)\left(8-2x\right)\left(3x+123\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0.\\8-2x=0.\\3x+123=0.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1.\\x=4.\\x=-41.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;4;-41\right\}.\)
\(9.\left(x^2-25\right)\left(x+10\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)\left(x+10\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0.\\x+5=0.\\x+10=0.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5.\\x=-5.\\x=-10.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{5;-5;-10\right\}.\)
\(10.x\left(x^2+5\right)=0.\Leftrightarrow x=0.\)
a) 1+4/3
b) 5/9 : 2/3
c ) 4/3-1/3x5/2
d) ( 3/2-3/8):1/2
e) 15/16 : 3/8 x 3/4
f) 7/19 x 1/3 x 7/19 x 2/3
g) 3/5x 8/27 x 25/3
h) 1/5 + 4/11 + 4/5 + 7/11
a)\(=\dfrac{3}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{3}\)
b)\(=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{15}{18}=\dfrac{5}{6}\)
d)\(=\left(\dfrac{12}{8}-\dfrac{3}{8}\right)\times2=\dfrac{9}{8}\times2=\dfrac{18}{8}=\dfrac{9}{4}\)
c)\(=\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{8}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)
a) 1 + 4/3 = 7/3
b) 5/9 : 2/3 = 5/6
c ) 4/3 -1/3 x 5/2
= 1 x 5/2
= 5/2
d) ( 3/2 - 3/8) : 1/2
= 9/8 : 1/2
= 9/4
e) 15/16 : 3/8 x 3/4
= 5/2 x 3/4
= 15/8
f) 7/19 x 1/3 x 7/19 x 2/3
= 7/19 x (1/3 x 2/3)
= 7/19 x 2/9
= 14/171
g) 3/5 x 8/27 x 25/3
= 3/5 x 25/3 x 8/27
= 5 x 8/27
= 40/27
h) 1/5 + 4/11 + 4/5 + 7/11
= (1/5 + 4/5) + (4/11 + 7/11)
= 1 + 1
= 2
e)\(\dfrac{15}{16}\times\dfrac{8}{3}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{360}{192}=\dfrac{15}{8}\)
f) \(=\dfrac{7}{19}\times\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{7}{19}\times\dfrac{3}{3}=\dfrac{7}{19}\)
g)\(=\dfrac{600}{120}=\dfrac{600:120}{120:120}=\dfrac{5}{1}=5\)
h)\(=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{4}{5}\right)+\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)=\dfrac{5}{5}+\dfrac{11}{11}=1+1=2\)
Bài 1: Tìm x [GIÚPPPPPPPPPPPPPPPPPPP]
1) 5 – (10 – x) = 7
2) - 32 - (x – 5) = 0
3) -12 + (2x – 9) + x= 0
4) 11 + (15 - x) = 1
5) 4 - (27 - 3) = x - (13 - 4)
6) 8 - (x - 10) = 23 - (- 4 +12)
7) 105 – 5(10 – 5x) = -20
8) (x -1)(8-2x)(3x+123) = 0
9) (x2 - 25)(x+ 10) = 0
10) x(x2+5) = 0
\(1\)) \(5-\left(10-x\right)=7\)
\(10-x=5-7\)
\(10-x=-2\)
\(x=10-\left(-2\right)\)
\(x=12\)
\(2\)) \(-32-\left(x-5\right)=0\)
\(x-5=-32-0\)
\(x-5=-32\)
\(x=-32+5\)
\(x=-27\)
1)10-x=5-7
x=10-(-2)
x=12
2)x+5=0+32
x=32-5
x=27
3) -12+2x-9+x=0
-12+(2x+x-9)=0
3x-9=0+12
3x=12+9
x=21:3
x=7
4) 15-x=1-11
x=15-(-10)
x=25
5) 4-(27+3)=x-9
4-30=x-9
-26+9=x
x=-17