Tính:C=1/21/2^3+1/2^5+...+1/2^99
Help me please!
Tính:C=1×2×3+2×3×4+3×4×5+...+98×99×100
Đặt A=1.2.3+2.3.4+3.4.5+4.5.6+...+98.99.100
4A=(1.2.3+2.3.4+3.4.5+4.5.6+...+98.99.100)4
4A=1.2.3(4-0)+2.3.4(5-1)+3.4.5(6-2)+4.5.6(7-3)+...+98.99.100(101-97)
4A=1.2.3.4+2.3.4.5-1.2.3.4+3.4.5.6-2.3.4.5+4.5.6.7-3.4.5.6+...+98.99.100.101-97.98.99.100
4A=1.2.3.4-1.2.3.4+2.3.4.5-2.3.4.5+3.4.5.6-3.4.5.6+...+97.98.99.100-97.98.99.100+98.99.100.101
4A=98.99.100.101
=>A=98.99.100.101/4
=> A=24497550
1. tính:
c) 5/18 x 2/15 : 1/5.
d) 4/13 + 2/11 : 4/33.
\(c,\dfrac{5}{18}\times\dfrac{2}{15}:\dfrac{1}{5}\\ =\dfrac{1}{9}\times\dfrac{1}{3}\times5\\ =\dfrac{5}{27}\\ d,\dfrac{4}{13}+\dfrac{2}{11}:\dfrac{4}{33}\\ =\dfrac{4}{13}+\dfrac{2}{11}\times\dfrac{33}{4}\\ =\dfrac{4}{13}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{8}{26}+\dfrac{39}{26}\\ =\dfrac{47}{26}\)
Bài 1: thực hiện phép tính:
c) ( \(\dfrac{-1}{2}\) )^3 : 1\(\dfrac{3}{8}\)-25%. (-6\(\dfrac{2}{11}\) )
giúp em
\(c)\)\(\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3:1\dfrac{3}{8}-25\%\cdot\left(-6\dfrac{2}{11}\right)\)
\(=-\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{8}{11}-\dfrac{1}{4}\cdot\left(-\dfrac{68}{11}\right)\)
\(=-\dfrac{1}{11}+\dfrac{17}{11}\)
\(=\dfrac{16}{11}\)
#Ayumu
\(Tính:C=2^2+5^2+8^2+...+\left(3n-1\right)^2\)
help me,please!=(((
1)tính hợp lí :
a/1/5-(1/2+3/4):5/2
b/1,5.(1/3-2/3)
c/9/10.23/11-1/11.9/10+9/10
a) 1/5 - (1/2 + 3/4 ) : 5/2
= 1/5 - ( 1/4 + 3/4 ) : 5/2
=1/5 - 1 : 5/2
= 1/5 - 1 . 2/5
= 1/5 - 2/5
= -1/5
b) 1,5 . (1/3 - 2/3)
=3/2 . ( -1/3)
=-1/2
c) 9/10 . 23/11 - 1/11 . 9/10 + 9/10
= 9/10 . ( 23/11 - 1/11 ) + 9/10
= 9/10 . 1 + 9/10
= 9/10 + 9/10
= 18/10 = 9/5
Bài 1:Tìm ĐKXĐ:
a.\(\sqrt{3x}\)
b.\(\sqrt{\dfrac{x-1}{x+3}}\)
Bài 2:Thực hiện phép tính:
C=\(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)
Bài 3:
A=(1-\(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\)):(\(\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{2}{x-4}\)) với x>0;x≠4
a.Rút gọn A
b.Tính giá trị của A khi x =\(\dfrac{1}{4}\)
c. Chứng minh A<2
d.Tìm giá trị nguyên của x để A nguyên.
Trả lời giúp mình với ạ!Mình cảm ơn nhiều!
Bài 1:
a. ĐKXĐ: $3x\geq 0$
$\Leftrightarrow x\geq 0$
b. ĐKXĐ: $\frac{x-1}{x+3}\geq 0$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} x-1\geq 0\\ x+3>0\end{matrix}\right.\\ \left\{\begin{matrix} x-1\leq 0\\ x+3< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x\geq 1\\ x< -3\end{matrix}\right.\)
Bài 2:
\(C=\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{2+2\sqrt{2.3}+3}-\sqrt{2-2\sqrt{2.3}+3}\)
\(=\sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3})^2}-\sqrt{(\sqrt{2}-\sqrt{3})^2}\)
\(=|\sqrt{2}+\sqrt{3}|-|\sqrt{2}-\sqrt{3}|=(\sqrt{2}+\sqrt{3})-(\sqrt{3}-\sqrt{2})\)
\(=2\sqrt{2}\)
Bài 3:
a.
\(A=\frac{2}{\sqrt{x}+2}:\left[\frac{\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}-\frac{2}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}\right]\)
\(=\frac{2}{\sqrt{x}+2}:\frac{\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}=\frac{2}{\sqrt{x}+2}.\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}{\sqrt{x}}=\frac{2(\sqrt{x}-2)}{\sqrt{x}}\)
b. Khi $x=\frac{1}{4}$ thì $\sqrt{x}=\frac{1}{2}$.
Khi đó $A=\frac{2(\frac{1}{2}-2)}{\frac{1}{2}}=-6$
c.
$A=\frac{2(\sqrt{x}-2)}{\sqrt{x}}=2-\frac{4}{\sqrt{x}}$
$< 2$ do $\frac{4}{\sqrt{x}}>0$
Ta có đpcm
d. Với $x$ nguyên, để $A$ nguyên thì $\sqrt{x}$ là ước của $4$
$\Leftrightarrow \sqrt{x}\in\left\{1;2;4\right\}$
$\Rightarrow x\in\left\{1;4;16\right\}$ (đều tm)
Bài 1 : Thực hiện phép tính ( tính nhanh nếu có thể )
a, -5/21 + -2/21 + 8/24
b, -3/5 . 2/7 + -3/5 . 5/7 + 2 3/5
c, 75% - 1 1/2 + 0,5 : 5/12 - ( - 1/2 ) mũ 2
Mình cần gấp, làm đầy đủ giúp mình mình sẽ tick. Please
a)=-7/21+8/24
=-1/3+1/3
=0
b)=-3/5.(2/7+5/7)+23/5
=-3/5.7/7+23/5
=-3/5.1+23/5
=-3/5+23/5
=20/5=4
c)=75/100-11/2+5/10:5/12+1/4
=3/4-11/2+1/2:5/12+1/4
=3/4+-11/2+1/2.12/5+1/4
=3/4+-22/4+6/5+1/4
=-19/4+6/5+1/4
=(-19/4+1/4)+6/5
=-18/4+6/5
=-9/2+6/5
=-45/10+12/10
=-23/10
Thực hiện phép tính:
C=\(-\dfrac{1}{3}\left(1+2+3\right)-\dfrac{1}{4}\left(1+2+3+4\right)-....-\dfrac{1}{50}\left(1+2+3+...+50\right)\)
các bạn gúp mình với nha!
\(C=-\left[\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{\left(3+1\right)\cdot3}{2}+\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{\left(4+1\right)\cdot4}{2}+...+\dfrac{1}{50}\cdot\dfrac{\left(50+1\right)\cdot50}{2}\right]\\ C=-\left(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{4\cdot3}{2}+\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{5\cdot4}{2}+...+\dfrac{1}{50}\cdot\dfrac{51\cdot50}{2}\right)\\ C=-\left(2+\dfrac{5}{2}+...+\dfrac{51}{2}\right)\\ C=-\dfrac{4+5+...+51}{2}=-\dfrac{\dfrac{\left(51+4\right)\left(51-4+1\right)}{2}}{2}=-\dfrac{55\cdot48}{4}=-660\)
Thực hiện phép tính
-3/4 . (-55/9) . 8/11
1 4/23 + ( 5/21 - 4/23) + 16/21 - 1/2
-3/8 . 6/13 + 7/13 . -3/8 + 1 3/8
75% - ( 5/2 + 5/3 ) + ( - 1/2) mũ 2
Giúp mình với đi please
- \(\dfrac{3}{4}\).(-\(\dfrac{55}{9}\)).\(\dfrac{8}{11}\)
= \(\dfrac{3.5.11.4.2}{4.3.3.11}\)
= \(\dfrac{10}{3}\)
1\(\dfrac{4}{23}\) + (\(\dfrac{5}{21}\) - \(\dfrac{4}{23}\)) + \(\dfrac{16}{21}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= 1 + \(\dfrac{4}{23}\) + \(\dfrac{5}{21}\) - \(\dfrac{4}{23}\) + \(\dfrac{16}{21}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= 1 + (\(\dfrac{4}{23}\) - \(\dfrac{4}{23}\)) + (\(\dfrac{5}{21}\) + \(\dfrac{16}{21}\)) - \(\dfrac{1}{2}\)
= 1 + 0 + 1 - \(\dfrac{1}{2}\)
= 2 - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{3}{2}\)
- \(\dfrac{3}{8}\).\(\dfrac{6}{13}\) + \(\dfrac{7}{13}\). (-\(\dfrac{3}{8}\)) + 1\(\dfrac{3}{8}\)
= -\(\dfrac{3}{8}\).(\(\dfrac{6}{13}\) + \(\dfrac{7}{13}\)) + 1 + \(\dfrac{3}{8}\)
= - \(\dfrac{3}{8}\) + 1 + \(\dfrac{3}{8}\)
= (-\(\dfrac{3}{8}\) + \(\dfrac{3}{8}\)) + 1
= 0 + 1
= 1