Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Khanh Hoàng
Xem chi tiết
sen sen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 12 2022 lúc 19:58

a: \(=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{17}{21}\cdot\dfrac{7}{34}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{12}\)

b: =>0,5^x(0,5+1)=1,5

=>0,5^x=1

=>x=0

c: =>x*0,05-0,25*x=-1,2

=>-0,3*x=-1,2

=>x=4

d: =>x-1=1 hoặc x-1=-1

=>x=0 hoặc x=2

e: =5+4=9

Công chúa bé bỏng
Xem chi tiết
Phương Anh sae
Xem chi tiết
Bánh bột lọc
Xem chi tiết
Pi Pi
Xem chi tiết
Hắc Hường
18 tháng 6 2018 lúc 16:54

Giải:

\(\left(x.0,5-\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{1}{2}=1\dfrac{1}{7}\)

\(\Leftrightarrow\left(x.0,5-\dfrac{3}{7}\right).2=\dfrac{8}{7}\)

\(\Leftrightarrow x-\dfrac{6}{7}=\dfrac{8}{7}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{8}{7}+\dfrac{6}{7}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{14}{7}=2\)

Vậy ...

Buddy
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
24 tháng 8 2023 lúc 8:58

\(a,0,1^{2-x}>0,1^{4+2x}\\ \Leftrightarrow2-x>2x+4\\ \Leftrightarrow3x< -2\\ \Leftrightarrow x< -\dfrac{2}{3}\)

\(b,2\cdot5^{2x+1}\le3\\ \Leftrightarrow5^{2x+1}\le\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow2x+1\le log_5\left(\dfrac{3}{2}\right)\\ \Leftrightarrow2x\le log_5\left(\dfrac{3}{2}\right)-1\\ \Leftrightarrow x\le\dfrac{1}{2}log_5\left(\dfrac{3}{2}\right)-\dfrac{1}{2}\\ \Leftrightarrow x\le log_5\left(\dfrac{\sqrt{30}}{10}\right)\)

Hà Quang Minh
24 tháng 8 2023 lúc 9:01

c, ĐK: \(x>-7\)

\(log_3\left(x+7\right)\ge-1\\ \Leftrightarrow x+7\ge\dfrac{1}{3}\\ \Leftrightarrow x\ge-\dfrac{20}{3}\)

Kết hợp với ĐKXĐ, ta có:\(x\ge-\dfrac{20}{3}\)

d, ĐK: \(x>\dfrac{1}{2}\)

\(log_{0,5}\left(x+7\right)\ge log_{0,5}\left(2x-1\right)\\ \Leftrightarrow x+7\le2x-1\\ \Leftrightarrow x\ge8\)

Kết hợp với ĐKXĐ, ta được: \(x\ge8\)

Dương Thanh Ngân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 7 2022 lúc 23:08

a: \(\Leftrightarrow x^2=900\)

=>x=30 hoặc x=-30

b: \(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3}:\left(-0.1x\right)=\dfrac{4}{3}:\dfrac{-2}{25}=-\dfrac{4}{3}\cdot\dfrac{25}{2}=-\dfrac{100}{6}=\dfrac{-50}{3}\)

=>0,1x=2/3:50/3=2/3x3/50=1/25

=>1/10x=1/25

hay x=1/25:1/10=10/25=2/5

d: \(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{144}{25}\)

=>x=12/5 hoặc x=-12/5

Anime Yêu
Xem chi tiết
Anime Yêu
3 tháng 7 2019 lúc 22:17
https://i.imgur.com/fKfl15n.jpg
Ngọc Lan Tiên Tử
3 tháng 7 2019 lúc 22:27

\(a,\left(-\frac{1}{2}-0,6\right).x=\left(-3\right)^2+\frac{1}{2}\)

=> \(-\frac{11}{10}.x=9+\frac{1}{2}\)

=> \(-\frac{11}{10}.x=\frac{19}{2}\)

=> \(x=\frac{19}{2}:-\frac{11}{10}=-\frac{95}{11}\)

Vậy \(x\in\left\{-\frac{95}{11}\right\}\)

\(b,\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right).\left(-2\right)x=0,5\)

=> \(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}x=0,5\)

=> \(\frac{1}{3}x=\frac{1}{3}-0,5=-\frac{1}{6}\)

=> \(x=-\frac{1}{6}:\frac{1}{3}=-\frac{1}{2}\)

Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{2}\right\}\)

\(c,\left|x\right|+0,325=2\)

=> \(\left|x\right|=2-0,325=1,675=\frac{67}{40}\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{67}{40}\\x=-\frac{67}{40}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{67}{40};-\frac{67}{40}\right\}\)

\(d,\left|x+0,25\right|=6,25\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x+0,25=6,25\\x+0,25=-6,25\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=6,25-0,25=6\\x=-6,25-0,25-6.5=-\frac{13}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{6;-\frac{13}{2}\right\}\)

limdim

Vũ Minh Tuấn
4 tháng 7 2019 lúc 9:48

a) \(\left(-\frac{1}{2}-0,6\right).x=\left(-3\right)^2+\frac{1}{2}\)

=> \(-\frac{11}{10}.x=9+\frac{1}{2}\)

=> \(-\frac{11}{10}.x=\frac{19}{2}\)

=> \(x=\frac{19}{2}:\left(-\frac{11}{10}\right)\)

=> \(x=-\frac{95}{11}\)

Vậy \(x=-\frac{95}{11}\).

b) \(\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right).\left(-2\right).x=0,5\)

=> \(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}.x=\frac{1}{2}\)

=> \(\frac{1}{3}.x=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\)

=> \(\frac{1}{3}.x=-\frac{1}{6}\)

=> \(x=\left(-\frac{1}{6}\right):\frac{1}{3}\)

=> \(x=-\frac{1}{2}\)

Vậy \(x=-\frac{1}{2}\).

c) |x| + 0, 325 = 2

|x| = 2 - 0, 325

|x| = 1, 675

|x| = \(\frac{67}{40}\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{67}{40}\\x=-\frac{67}{40}\end{matrix}\right.\)

Vậy x ∈ \(\left\{\frac{67}{40};-\frac{67}{40}\right\}\).

d) |x + 0, 25| = 6, 25

TH1: x + 0, 25 = 6, 25

x = 6, 25 - 0, 25

x = 6

TH2: x + 0, 25 = -6, 25

x = (-6, 25) - 0, 25

x = -6, 5

Vậy x ∈ \(\left\{6;-6,5\right\}\).

Chúc bạn học tốt!