Câu 1 : 14:x+0,16/x+5=12 Tìm X
Câu 2 : 120: x+13/x=60 Tìm X
Câu 1: Tìm GTNN của E = x- \(\sqrt{x-2015}\)
Câu 2: tìm GTLN của C= \(\sqrt{x}\)-x
Câu 3 :
Câu 4:
Câu 5
Câu 2:
\(C=-x+\sqrt{x}\)
\(=-\left(x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(=-\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{1}{4}\le\dfrac{1}{4}\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{1}{4}\)
Tìm X
Câu a. 14 : 0,4 x X + 0,16 : X + 5 = 12
Tìm x biết 14 : 0,4 x X +0,16 /X +5 = 12 .ĐIều kiện x khác 0
Tìm x
14: 0,4x + 0,16/x +5=12
Câu 16: Tìm số tự nhiên x biết
a)2x + 5 = 34 . 32.
𝑏) 120 – (𝑥 + 55) = 60.
c)x ⋮ 12 và x < 60.
a) \(\Leftrightarrow2x+5=3^6\\ \Leftrightarrow2x+5=729\\ \Leftrightarrow x=362\)
b) \(\Leftrightarrow x+55=60\\ \Leftrightarrow x=5\)
c) \(x=\left\{12;24;36;48\right\}\)
c) x ⋮ 12 và x < 60
x ∈ B(12) = { 0 ; 12 ; 24 ; 36 ; 48 ; 60 ;...}
mà x ⋮ 12 và x < 60
nên x ∈ B(12)= { 0 ; 12 ; 24 ; 36 ; 48 }
12+13+x+14=120
tìm x
tinh ngược:
x=120-14-13-12
x=81
ủng hộ mik nha mọi người
x=120-14-12-13=120-[14+12+13]=120-39=81
tìm X :
14 : 0,4 x X + 0,16 + 5 = 12
X
giải thích rõ ràng cho mình được ko . ngày mai mình phải nộp bài rồi
Ai giúp em bài này với ạ
Câu 1
A) |x-3| =5
B) |2x+3|=2|4-x|
C) |x^2-3x+1| =3-x
Câu 2 Tìm điều kiện của m để phương trình (X+3) (x^2-2x+m-1)=0 có ba nghiệm phân biệt
Câu 1:Ta có:
a) \(\left|x-3\right|=5\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b) \(\left|2x+3\right|=2.\left|4-x\right|\)
+)Xét \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3\ge0\\4-x\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\dfrac{-3}{2}\le x\le4\)
Khi đó \(2x+3=2\left(4-x\right)\Leftrightarrow2x+3=8-2x\Leftrightarrow4x=5\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{4}\left(tm\right)\)
+) Xét \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3\ge0\\4-x\le0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x\ge4\)
Khi đó: \(2x+3=2\left(x-4\right)=2x-8\Leftrightarrow0x=-11\left(vl\right)\)
+) Xét \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3\le0\\4-x\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x\le\dfrac{-3}{2}\)
Khi đó: \(-\left(2x+3\right)=2.\left(4-x\right)\Leftrightarrow-2x-3=8-2x\left(vl\right)\)
+)Xét \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3\le0\\4-x\le0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\le\dfrac{-3}{2}\\x\ge4\end{matrix}\right.\) \(\left(vl\right)\)
Vậy...
c) ĐKXĐ : \(3-x\ge0\Leftrightarrow x\le3\)
+)Xét \(x^{^2}-3x+1\ge0\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x+1=3-x\Leftrightarrow x^2-2x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1=3\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=\sqrt{3}\\x-1=-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1+\sqrt{3}\left(tm\right)\\x=1-\sqrt{3}\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
+)Xét \(x^{^2}-3x+1\le0\)
\(\Leftrightarrow-\left(x^2-3x+1\right)=3-x\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x+1=x-3\Leftrightarrow x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\left(tm\right)\)
Vậy...
Câu 2:
Ta có:
Phương trình \(\left(x+3\right)\left(x^2-2x+m-1\right)=0\) có một nghiệm là \(x=-3\)
\(\Rightarrow\)Phương trình \(\left(x+3\right)\left(x^2-2x+m-1\right)=0\) có ba nghiệm phân biệt khi và chỉ khi \(x^2-2x+m-1=0\) có 2 nghiệm phân biệt và khác \(-3\)
Ta có: \(x^2-2x+m-1=0\) có 2 nghiệm phân biệt khi và chỉ khi \(\text{△}>0\Leftrightarrow8-4m>0\Leftrightarrow m< 2\)
Gọi \(x_1\) và \(x_2\) là 2 nghiệm của phương trình \(x^2-2x+m-1=0\).Theo hệ thức Vi-ét ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-\dfrac{-2}{1}=2\\x_1x_2=\dfrac{m-1}{1}=m-1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=2-x_2\\\left(2-x_2\right).x_2=m-1\end{matrix}\right.\)
Nếu \(x_2\ne-3\) thì \(m-1\ne-15\Leftrightarrow m\ne-14\).
Do vai trò của \(x_1\) và \(x_2\) là như nhau nên \(x^2-2x+m-1=0\) có 2 nghiệm phân biệt và khác \(-3\) khi và chỉ khi: \(\left\{{}\begin{matrix}m< 2\\m\ne-14\end{matrix}\right.\)
Tìm x, biết:
a) 120 - 20 : x = 110
b) 213 - ( x - 13 ) = 1442 : 14
c) 2550 : [ 120 - ( x - 5 ) ] = 25
a) 120 - 20 : x = 110
20:x= 120 - 110
20:x= 10
x= 20:10=2
b) 213 - ( x - 13 ) = 1442 : 14
213 - (x-13)=103
x-13= 213 - 103
x-13=110
x=110+13
x=123
c) 2550 : [ 120 - ( x - 5 ) ] = 25
120 - (x-5) = 2550:25
120 - (x-5)=102
x-5 = 120 - 102
x-5= 18
x=18+5
x=23
a,120-20:X=110
20:X=120-110
20:X=10
X=20:10
X=2
b, 213-[X-13]=1442:14
213-[x-13]=103
x-13=213-103
x-13=110
x=110+13
x=123
c,2550:[120-{x-5}]=25
120-{x-5}=2550:25
120-x-5=102
x-5=120-102
x-5=18
x=18+5
x=23