a 11*( y-6)=4*y +11
b (3*y-0,8):y +14,5
giai giup minh nhe minh dang can gap
a, \(x\left(x+y+z\right)=13;y\left(x+y+z\right)=7;z\left(x+y+z\right)=-4\)
giup minh nhe minh dang can gap
tim x, y biet
a ,\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}\) va x . y = 3,6
b , \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}\) va x . y =108
giup minh nhe minh dang can gap
a)Ta có :
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}=k\)
Mà x.y=3,6 => 2k+5k=3,6=>7k=3,6
Vậy k = \(\dfrac{18}{35}\)
\(x=2k\Rightarrow x=\dfrac{36}{35}\)
\(y=5k\Rightarrow y=\dfrac{18}{7}\)
\(a,\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}\)
\(\rightarrow\)\(x.5=y.2\)
\(x.x.5=y.x.2\)
\(x^2.5=3,6.2\)
\(x^2.5=7,2\)
\(x^2=1,44\)
\(\rightarrow x=1,2\) hoặc \(x=-1,2\)
Ý b bạn làm tường tự nha
tim x y z
\(x\left(x+y+z\right)=13;y\left(x+y+z\right)=7;z\left(x+y+z\right)=-4\)
giup minh nhe minh dang can gap
\(\left\{{}\begin{matrix}x\left(x+y+z\right)=13\\y\left(x+y+z\right)=7\\z\left(x+y+z\right)=-4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x\left(x+y+z\right)+y\left(x+y+z\right)+z\left(x+y+z\right)=13+7-4\)
\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)\left(x+y+z\right)=16\)
\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+y+z=4\\x+y+z=-4\end{matrix}\right.\)
Với \(x+y+z=4\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{13}{4}\\y=\dfrac{7}{4}\\z=-1\end{matrix}\right.\)
Với \(x+y+z=-4\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{13}{4}\\y=-\dfrac{7}{4}\\z=1\end{matrix}\right.\)
BAI 1 TINH
x ^ 2 . x - 2x^3
6 x^2 y . 3 xy - 2y ^2 .x +y
4x^2 + 5x -1 . 2x^3 - 3x
- 8 x^3y + 2 y^4 . 3xy^3 - 2 x^4 + 7y ^4
CAC BAN OI GIUP MINH NHE MINH DANG CAN GAP
Tim x,y biet
x^2+y^6=0
Minh dang rat gap giup minh voi nhe. Minh cam on!
có x^2 và y^6 luôn lớn hơn hoặc = 0 với mọi x,y thuộc z
=> x^2 và y^6 = 0
=> x=0 và y=0
Ta co: x^2 >hoac= 0
y^6 >hoac=0
De x^2+y^6=0
=> x^2 = 0 va y^6 =0
+Neu x^2 =0 =>x =0
+Neu y^6 =0 =>y=0
Vay x=0 ; y=0
Phân tích đa thức thành nhân tử : 4x^2 - y^2 + 4x + 1
Cac ban giup minh voi nhe minh dang can gap
\(4x^2-y^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2-y^2=\left(2x+1-y\right)\left(2x+1+y\right)\)
trả lời
=(2x+1-y)(2x+1+y)
chúc bn
học tốt
bạn HỒ THỊ HẢI YẾN làm sai rồi !!!
tim ti so x, y biet
a ,\(\dfrac{3x-2y}{7}=\dfrac{4x+3y}{5}\)
b \(\dfrac{5x-2y}{3x+4y}=\dfrac{-3}{4}\)
giup minh nhe minh dang can gap
a, Có \(\dfrac{3x-2y}{7}=\dfrac{4x+3y}{5}\)
=> 5(3x-2y)=7(4x+3y)
=> 15x-10y=28x+21y
=> 15x-28x=21y+10y
=> -13x=31y
=> \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{31}{-13}=\dfrac{-31}{13}\)
b,\(\dfrac{5x-2y}{3x+4y}=\dfrac{-3}{4}\)
=> 4(5x-2y)=-3(3x+4y)
=> 20x-8y= -9x-12y
=> 20x+9x=-12y+8y
=> 29x=-4y
=> \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{-4}{29}\)
y nhan 5 cong y nhan 6 tru y tru 37 bang 63
cac ban giup minh tra loi bai tim y trong 2ngay nhe !
nhanh len nhe may ban
minh can gap!
Bài làm
y . 5 + y . 6 - y - 37 = 63
y ( 5 + 6 - 1 ) = 63 + 37
y . 10 = 100
y = 10
\(y\times5+y\times6-y-37=63\)
=> y x 5 + y x 6 - y = 63 + 37
=> y x 5 + y x 6 - y x 1 = 100
=> y x ( 5 + 6 - 1 ) = 100
=> y x 10 = 100
=> y = 100 : 10
=> y = 10
Study well ! >_<
Chung minh bat dang thuc sau: \(\frac{x^2}{y^2}\)+\(\frac{y^2}{x^2}\)+4>=3(\(\frac{x}{y}\)+\(\frac{y}{x}\))
Giup mk voi . mk can gap lam. Neu thich thi ket ban voi mk nhe