Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm đình trúc lam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
28 tháng 10 2021 lúc 14:58

\(1,=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\\ 2,=\left(x-y\right)\left(5+a\right)\\ 3,=\left(x+3\right)^2\\ 4,=\left(x-y\right)\left(10x+7y\right)\\ 5,=5\left(x-3y\right)\\ 6,=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

Tư Linh
28 tháng 10 2021 lúc 15:00

bạn gõ lại công thức cho rõ đi, khó đọc quá

Đỗ Ngọc Phúc
Xem chi tiết
Chu Phương Linh
Xem chi tiết
DanAlex
1 tháng 11 2017 lúc 14:50

a)Ta có:  \(x\left(x-y\right)+5x-5y=x\left(x-y\right)+\left(5x-5y\right)\)

\(=x\left(x-y\right)+5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+5\right)\)

b) \(x^2-y^2+10x+25=\left(x^2+10x+25\right)-y^2=\left(x+5\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+5-y\right)\left(x+5+y\right)\)

Minh nguyệt
Xem chi tiết
❤  Hoa ❤
16 tháng 12 2018 lúc 14:42

\(10x\left(x-y\right)-6y\left(y-x\right)\)

\(=10x\left(x-y\right)+6y\left(x-y\right)\)

\(=\left(10x+6y\right)\left(x-y\right)\)

Ngọc Anh
Xem chi tiết
nguyen bao ngoc
31 tháng 10 2019 lúc 21:44

2x^2-5x-7

=2x^2+2x-7x-7

=2x.(x+!) -7.(x+1)

(2x-7).(x+1)

Khách vãng lai đã xóa
nguyen bao ngoc
31 tháng 10 2019 lúc 21:47

x^2-y^2-5x+5y

=(x-y).(x+y)-5.(x-y)

=(x-y-5).(x+y)

Khách vãng lai đã xóa
nguyen bao ngoc
31 tháng 10 2019 lúc 21:50

5x^3-5x^2.y-10x^2+10xy

=5x^2.(x-y)-10x.(x-y)

=(5x^2-10x).(x-y)

=5x.(x-2).(x-y)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Hoàng Đức Tùng
5 tháng 8 2021 lúc 21:08

a)x²−2x−4y²−4ya)x²-2x-4y²-4y

=x²−2x−4y²−4y+2xy−2xy=x²-2x-4y²-4y+2xy-2xy

=(x²−2xy−2x)+(2xy−4y²−4y)=(x²-2xy-2x)+(2xy-4y²-4y)

=x(x−2y−2)+2y(x−2y−2)=x(x-2y-2)+2y(x-2y-2)

=(x+2y)(x−2y−2)=(x+2y)(x-2y-2)

b)x4+2x³−4x−4b)x4+2x³-4x-4

=x4+2x³+2x²−2x²−4x−4=x4+2x³+2x²-2x²-4x-4

=(x4+2x³+2x²)−(2x²+4x+4)=(x4+2x³+2x²)-(2x²+4x+4)

=x²(x²+2x+2)−2(x²+2x+2)=x²(x²+2x+2)-2(x²+2x+2)

=(x²−2)(x²+2x+2)=(x²-2)(x²+2x+2)

c)x³+2x²y−x−2yc)x³+2x²y-x-2y

=x²(x+2y)−(x+2y)=x²(x+2y)-(x+2y)

=(x²−1)(x+2y)=(x²-1)(x+2y)

=(x+1)(x−1)(x+2y)=(x+1)(x-1)(x+2y)

d)3x²−3y²−2(x−y)²d)3x²-3y²-2(x-y)²

=3(x²−y²)−2(x−y)²=3(x²-y²)-2(x-y)²

=3(x+y)(x−y)−2(x−y)²=3(x+y)(x-y)-2(x-y)²

=(x−y)[3(x+y)−2(x−y)]=(x-y)[3(x+y)-2(x-y)]

=(x−y)(3x+3y−2x+2y)=(x-y)(3x+3y-2x+2y)

=(x−y)(x+5y)=(x-y)(x+5y)

e)x³−4x²−9x+36e)x³-4x²-9x+36

=(x³−4x²)−(9x−36)=(x³-4x²)-(9x-36)

=x²(x−4)−9(x−4)=x²(x-4)-9(x-4)

=(x−4)(x²−9)=(x-4)(x²-9)

=(x−4)(x²−3²)=(x-4)(x²-3²)

=(x−4)(x+3)(x−3)=(x-4)(x+3)(x-3)

f)x²−y²−2x−2yf)x²-y²-2x-2y

=(x²−y²)−(2x+2y)=(x²-y²)-(2x+2y)

=(x+y)(x−y)−2(x+y)=(x+y)(x-y)-2(x+y)

=(x+y)(x−y−2)

hok tốt nhé

k đi

Khách vãng lai đã xóa
DOU Tom
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
22 tháng 8 2023 lúc 20:24

Bạn xem lại đề

giang đào phương
Xem chi tiết
Hermione Granger
6 tháng 10 2021 lúc 11:12

\(1)4x^2-25+\left(2x+7\right).\left(5.2x\right)\)

\(=\left(2x\right)^2-5^2-\left(2x+7\right).\left(2x-5\right)\)

\(=\left(2x.5\right)\left(2x+5\right).\left(2x+7\right)\left(2x-5\right)\)

\(=\left(2x-5\right)\left(2x+5-2x+7\right)\)

\(=\left(2x-5\right).12\)

\(2)3x+4-x^2-4x\)

\(=3(x+4)-\left(x+4\right)\)

\(=\left(3-x\right)\left(x+4\right)\)

\(3)5x^2-2y^2-10x+10y\)

\(=5\left(x^2-y^2\right)-10\left(x-4\right)\)

\(=5\left(x-y\right)\left(x+y\right)-10\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)[5(x+y)-10]\)

Còn lại bn lm nốt nha! 

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
6 tháng 8 2021 lúc 20:58

1, \(5x^2+10x+5-5y^2=5\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)

\(=5\left[\left(x+1\right)^2-y^2\right]=5\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

2, \(3x^3+6x^2+3x-12xy^2=3x\left(x^2+2x+1-4y^2\right)\)

\(=3x\left[\left(x+1\right)^2-4y^2\right]=3x\left(x+1-2y\right)\left(x+1+2y\right)\)

Khách vãng lai đã xóa