Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vũ Nguyên Hạ
Xem chi tiết
GioVuong Haki
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 12 2021 lúc 14:49

b: \(\Leftrightarrow4x+13=5\)

hay x=-2

hello
12 tháng 12 2021 lúc 16:43

a) 2x(3x+1) – (2x+3)(3x-2) = 12

\(\Leftrightarrow6x^2+2x-\left(6x^2-4x+9x-6\right)=12\)

\(\Leftrightarrow6x^2+2x-6x^2+4x-9x+6=12\)

\(\Leftrightarrow-3x+6=12\) 

\(\Leftrightarrow-3x=6\)  

\(\Leftrightarrow x=-2\)  

vậy x = -2

 b)  (x+2)2 – (x-3)(x+3) = 5

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-\left(x^2-9\right)=5\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-x^2+9-5=0\)  

\(\Leftrightarrow4x+8=0\)

\(\Leftrightarrow4x=-8\) 

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy  x = -2

nguyễn thị trà my
Xem chi tiết
Huyền Nhi
15 tháng 8 2019 lúc 14:32

a) \(2x\left(x-3\right)+6\left(3x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-6x+18x-18=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+12x-18=0\)

Mà \(2x^2\ge0\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

a)=>2x^2-6x+18x-18=0                           b)=>6x^2-15x-75-30x =????

=>2x^2+12x=0+18                                    

=>2x^2+12x=18

=>x.(2x+12)=18 (tự làm phần còn lai)

๖²⁴ʱTú❄⁀ᶦᵈᵒᶫ
9 tháng 6 2020 lúc 14:24

a, \(2x\left(x-3\right)+6\left(3x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-6x+18x-18=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+12x-18=0\)

=> Phương trình vô nghiệm 

b,Sử đề :  \(3x\left(2x-5\right)-15\left(5-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow6x^2-15x-75+30x=0\)

\(\Leftrightarrow6x^2+15x-75=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(x+5\right)\left(2x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Erza Scarlet
Xem chi tiết
Nguyễn Trần An Thanh
13 tháng 7 2016 lúc 19:13

\(a,5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+8\left(2x+12\right)+1\)

\(\Rightarrow5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)-5x-8\left(2x+12\right)-1=0\)

\(\Rightarrow15x+25-8x+12-5x-16x-96-1=0\)

\(\Rightarrow-14x-60=0\)

\(\Rightarrow-14x=60\) \(\Rightarrow x=-\frac{60}{14}=\frac{-30}{7}\)

\(b,\left(2x+3\right)\left(x-4\right)-\left(3x-5\right)\left(x-4\right)=\left(5-x\right)\left(x-2\right)\)

\(\Rightarrow2x^2+3x-8x-12-3x^2+5x+12x-20=5x-x^2-10+2x\)

\(\Rightarrow-x^2+12x-32=7x-x^2-10\)

\(\Rightarrow-x^2+12x-32-7x+x^2+10=0\)

\(\Rightarrow5x-22=0\)

\(\Rightarrow5x=22\Rightarrow x=\frac{22}{5}\)

Phương An
13 tháng 7 2016 lúc 19:24

a) 5(3x+5)-4(2x-3) = 5x+8(2x+12)+1

15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 16x + 96 + 1

15x - 8x - 5x - 16x = 96 + 1 - 25 - 12

-14x = 60

x = \(\frac{60}{-14}\)

x = \(-\frac{30}{7}\)

b) (2x+3)(x-4)-(3x-5)(x-4) = (5-x).(x-2)

(x - 4)(2x + 3 - 3x +5) = 5x - 10 - x2 + 2x

(x - 4)[(2x - 3x) + (3 + 5)] = 5x - 10 - x2 + 2x

(x - 4)(-x + 8) = 5x - 10 - x2 + 2x

-x2 + 8x + 4x - 32 = 5x - 10 - x2 + 2x

(-x2 + x2) + (8x + 4x - 5x - 2x) = -10 + 32

5x = 22

x = \(\frac{22}{5}\) 

Nguyễn Như Ý
13 tháng 7 2016 lúc 21:40

a) 5(3x+5)-4(2x-3)=5x+8(2x+12)+1

<=> 15x+25-8x+12=5x+16x+96+1

<=>15x-8x-5x-16x=-25-12+96+1

<=> -14x       = 60

<=>  x= \(\frac{-60}{14}\)=\(\frac{-30}{7}\)

Vậy x= \(\frac{-30}{7}\)

 

ĐOÀN THỊ MINH HIỀN
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Diệu Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Lương Bảo Tiên
14 tháng 7 2015 lúc 13:30

a) |3x - 5| = 3x - 5 => 3x - 5 > 0 => 3x > 5 => x > 5/3

b) |7 - x| = x - 7 => 7 - x < 0 => - x < - 7 => x > 7

c) |2x - 3| = 3 - 2x => 2x - 3 < 0 => 2x < 3 => x < 3/2

Nguyễn Hiền Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Thủy
21 tháng 7 2018 lúc 16:28

a) ( 2x - 3 ) - ( x - 5 ) = ( x + 7 ) - ( x + 2 ) 

<=> 2x - 3 - x + 5 = x + 7 - x - 2

<=> x = 3

b)(7x-5)-(6x+4)=(2x+3)-(2x+1)

<=> 7x - 5 - 6x - 4 = 2x + 3 - 2x - 1

<=> x = 11

c)(9x-3)-(8x+5)=(3x+2)

<=> 9x - 3 - 8x - 5 = 3x + 2

<=> -2x = 10

<=> x = -5

d)(x+7)-(2x+3)=(3x+5)-(2x+4)

<=> x + 7 - 2x - 3 = 3x + 5 - 2x - 4

<=> -2x = -3

<=> x = 3/2

Nguyễn Ngọc bảo linh
2 tháng 2 2024 lúc 12:57

ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠ

Nguyễn Ngọc bảo linh
2 tháng 2 2024 lúc 12:57

Mài ngu

ĐOÀN THỊ MINH HIỀN
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
20 tháng 9 2021 lúc 7:20

\(1,\\ \left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-7\right)^{x+1}\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\x-7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=8\end{matrix}\right.\)

\(2,\\ a,\left|2x-3\right|>5\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3< -5\\2x-3>5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x< -1\\x>4\end{matrix}\right.\\ b,\left|3x-1\right|\le7\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1\le7\\1-3x\le7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\le\dfrac{8}{3}\\x\ge-2\end{matrix}\right.\\ c,\cdot x< -\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow5-3x+\left(-2x-3\right)=7\Leftrightarrow2-5x=7\Leftrightarrow x=-1\left(ktm\right)\\ \cdot-\dfrac{3}{2}\le x\le\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow\left(5-3x\right)+\left(2x+3\right)=7\Leftrightarrow8-x=7\Leftrightarrow x=1\left(tm\right)\\ \cdot x>\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow\left(3x-5\right)+\left(2x+3\right)=7\Leftrightarrow5x-2=7\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{5}\left(tm\right)\\ \Leftrightarrow S=\left\{1;\dfrac{9}{5}\right\}\)

 

 

Thịnh
19 tháng 9 2021 lúc 22:57

Mai lam

 

Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Dương Hàn Huyền My
Xem chi tiết
Cold Wind
18 tháng 6 2016 lúc 20:20

f/ \(3xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^2-\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^3-\left(x+y\right)^3+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^3-\left(x^3+3x^2y+3xy^2+b^3\right)+y^3=27\)

\(-x^3=27\)

\(x=-3\)

Cold Wind
18 tháng 6 2016 lúc 19:05

Bài 1:

a/ \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)

\(6x-9+4-2x=-3\)

\(4x=-2\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

b/ \(2x\left(x^2-2\right)+x^2\left(1-2x\right)-x^2=-12\)

\(2x^3-4x+x^2-2x^3-x^2=-12\)

\(-4x=-12\)

\(x=\frac{1}{3}\)

Cold Wind
18 tháng 6 2016 lúc 19:19

Bài 2:

a/ \(3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\)

\(6x^2+9x-6x^2-15x+4x+10=8\)

\(-2x=8\)

\(x=-4\)

b/ \(4x\left(x-1\right)-3\left(x^2-5\right)-x^2=\left(x-3\right)-\left(x+4\right)\)

\(4x^2-4x-3x^2+15-x^2=-7\)

\(-4x=-22\)

\(x=\frac{11}{2}\)

c/ \(2\left(3x-1\right)\left(2x+5\right)-6\left(2x-1\right)\left(x+2\right)=-6\)

\(6x-2\left(2x+5\right)-12x+6\left(x+2\right)=-6\)

\(6x-4x-10-12x+6x+12=-6\)

\(-4x=-8\)

\(x=2\)