tìm x biết x+9/2 = 5-x / 5
Tìm x ∈ Z, biết:
a) x + 5 = -2 + 11
b) -3x = -5 + 29
c) | x | - 9 = -2 + 17
d) | x – 9 | = -2 + 17
a) x = 4
b) x = -8
c) | x | - 9 = -2 + 17
| x | = 15 + 9
| x | = 24
x = 24 hoặc x = -24
d) |x – 9| = -2 + 17
|x – 9| = 15
x – 9 = 15 hoặc x – 9 = -15
x = 24 hoặc x = -6
Tìm x biết a) 2x(x-5)-9(5-x)=0
b) (x+2)^2-25=0
\(a.\left[{}\begin{matrix}2x+9=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=5\end{matrix}\right.\)
\(b.\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-7\end{matrix}\right.\)
Tìm x biết:
a) ( x – 3 ) 3 – ( x – 3 ) ( x 2 + 3 x + 9 ) + 9 ( x + 1 ) 2 = 15;
b) x(x – 5)(x + 5) – (x + 2)( x 2 - 2x + 4) = 3.
a) Rút gọn VT = 45x + 8. Từ đó tìm được x = 2 15 .
b) Rút gọn VT = -25x – 8. Từ đó tìm được x = − 11 25 .
tìm x biết:-7.(x+9)-3.(5-x)=2
b)3. (x+2) -6.(x-5)=2.(5-2x)
a)-7.(x+9)-3.(5-x)=2
-7.x-63-15+3.x=2
-4.x-78=2
-4.x=2+78=80
x=80:(-4)
x=-20
b)3.(x+2)-6.(x-5)=2.(5-2x)
3x+6-6x+30=10-4.x2
9x+36=6.x2
Tới đây bn tự làm nha vì mk bí ý tưởng rùi
a)tìm x biết: 5^x-1 + 5^x-3= 650
b)tìm x biết: gttd x+1 +gttd x+2 +.......+gttd x+100=605x (gttd: giá trị tuyệt đối)
c) tìm x,y biết : (2x+1)/5=(4y-5)/9=(2x+4y-4)/7x
a) \(5^{x-1}+5^{x-3}=650\)
\(\Rightarrow5^x\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{125}\right)=650\)
\(\Rightarrow5^x=650:\frac{26}{125}\)
\(\Rightarrow5^x=3125\)
\(\Rightarrow5^x=5^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Tìm x, biết:
a) (x + 5)2 - (x - 5)2 - 2x + 1 = 0
b) (2x - 7)2 - (x + 3)2 = 3x2 + 6
c) (3x + 2)2 - 9(x - 5) (x + 5) = 225 - 5x
a: \(\left(x+5\right)^2-\left(x-5\right)^2-2x+1=0\)
=>\(x^2+10x+25-\left(x^2-10x+25\right)-2x+1=0\)
=>\(x^2+8x+26-x^2+10x-25=0\)
=>18x+1=0
=>\(x=-\dfrac{1}{18}\)
b: \(\left(2x-7\right)^2-\left(x+3\right)^2=3x^2+6\)
=>\(4x^2-28x+49-\left(x^2+6x+9\right)-3x^2-6=0\)
=>\(x^2-28x+43-x^2-6x-9=0\)
=>34-34x=0
=>34x=34
=>x=1
c: \(\left(3x+2\right)^2-9\left(x-5\right)\left(x+5\right)=225-5x\)
=>\(9x^2+12x+4-9\left(x^2-25\right)-225+5x=0\)
=>\(9x^2+17x+4-225-9x^2+225=0\)
=>17x+4=0
=>x=-4/17
Tìm số nguyên x, biết:
a) (x+5) - (x+9) = x+2
b) x - (-3) =(x-4) +(5+x)
Bài 5. Tìm x , biết rằng: a) x(x + 5)(x – 5) – (x + 2)(x2 – 2x + 4) = 3
b) (x – 3)3 – (x – 3)(x2 + 3x + 9) + 9(x + 1)2 = 15
c) (x+5)(x2 –5x +25) – (x – 7) = x3
d) (x+2)(x2 – 2x + 4) – x(x2 + 2) = 4
`a) x(x + 5)(x – 5) – (x + 2)(x^2 – 2x + 4) = 3`
`<=>x(x^2-25)-(x^3-8)=3`
`<=>x^3-25x-x^3+8=3`
`<=>-25x=-5`
`<=>x=1/5`
`b) (x – 3)^3 – (x – 3)(x^2 + 3x + 9) + 9(x + 1)^2 = 15`
`<=>x^3-9x^2+27x-27-(x^3-27)+9(x^2+2x+1)=15`
`<=>-9x^2+27x+9x^2+18x+9=15`
`<=>45x+9=15`
`<=>45x=6`
`<=>x=6/45=2/15`
`c) (x+5)(x^2 –5x +25) – (x – 7) = x^3`
`<=>x^3-125-x+7=x^3`
`<=>x^3-x-118=x^3`
`<=>-x-118=0`
`<=>-x=118<=>x=-118`
`d) (x+2)(x^2 – 2x + 4) – x(x^2 + 2) = 4 `
`<=>x^3+8-x^3-2x=4`
`<=>8-2x=4`
`<=>2x=4<=>x=2`
Tìm x ∈ Z, biết :
a) x + 9 = -7
b) x – 4 = -8
c) | x | - 2 = 5
d) |x – 2| = 5
a) x + 9 = -7
x = -7 – 9
x = -16
b) x – 4 = -8
x = -8 + 4
x = -4
c) | x | - 2 = 5
| x | = 5 + 2
| x | = 7
x = ±7
d) | x – 2 | = 5
x – 2 = 5 hoặc x – 2 = -5
x = 5 + 2 hoặc x = -5 + 2
x = 7 hoặc x = -3