Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Bảo Thy
Xem chi tiết
ILoveMath
29 tháng 8 2021 lúc 10:05

\(x:\dfrac{1}{7}=\dfrac{1}{4}\\ \Rightarrow x=\dfrac{1}{4}.\dfrac{1}{7}\\ \Rightarrow x=\dfrac{1.1}{4.7}\\ \Rightarrow x=\dfrac{1}{28}\)

Nguyễn Hoài Đức CTVVIP
29 tháng 8 2021 lúc 10:05

x:17=14⇒x=14.17⇒x=1.14.7x=128

Kirito-Kun
29 tháng 8 2021 lúc 10:07

\(x:\dfrac{1}{7}=14\)

<=> \(\dfrac{1}{7x}=14\)

ĐKXĐ: x\(\ne\)0

<=> 1 = 14 . 7x

<=> 98x =1

<=> x = \(\dfrac{1}{98}\)

Nguyễn Thùy Linh A
Xem chi tiết
Nguyen Minh Thuy
6 tháng 1 2018 lúc 15:43

mik chỉ làm đc câu b thôi nhé

b,5-/x+4/=-16

      /x+4/=-16+5

     /x+4/=-11

 x+4=-11 hoặc x+4=11

x=(-11)-4 hoặc x=11-4

x=-15 hoặc x=7

phạm quỳnh anh
Xem chi tiết
ღღ♥_ Lê Xuân Hải + Lê Mi...
15 tháng 12 2019 lúc 19:56

a, 5 . 4x = 80

4x = 80 : 5

4x = 16

4x = 42

Vậy x = 2

b. 15 - |x| = 25

|x| = 15 - 25

|x| = -10

=> x rỗng vì giá trị tuyệt đối của một số phải là số nguyên dương

c. x2 - [62 - (82 - 9 . 7)3 - 7 . 5]3 - 5 . 3 = 13

   x2 - [36 - (64 - 63)3 - 35]3 - 15 = 1

   x2 - [36 - 13 - 35]3 - 15 = 1

   x2 - [36 - 1 - 35]3 - 15 = 1

   x2 - 03 - 15 = 1

   x2 - 0 - 15 = 1

   x2 - 0 = 1 + 15

   x2 - 0 = 16

   x2 = 16 + 0

   x2 = 16

   x2 = 42

Vậy x = 4

d. (x - 7)3 = 25 . 52 + 2 . 102

    (x - 7)= 32 . 25 + 2 . 100

    (x - 7)3 = 800 + 200

    (x - 7)3 = 1000

    (x - 7)3 = 103

    x - 7 = 10

         x = 10 + 7

         x = 17

Vậy x = 17

Khách vãng lai đã xóa
Võ Phan Xuân Trung 1
18 tháng 12 2019 lúc 16:49

b 15-|x|=25 

|x|=15-25 

|x|=-10 

Suy ra x=-10 hoặc x=10

Khách vãng lai đã xóa
Võ Phan Xuân Trung 1
20 tháng 12 2019 lúc 7:19

x^2-[6^2-(8^2-9.7)^3-7.5]^3-5.3=1^3 

x^2[36-(64-63)^3-7.5]^3-5.3=1 

x^2[36-1^3-7.5]^3-5.3=1 

x^2[36-1-35]^3-5.3=1 

x^2[35-35]^3-5.3=1 

x^2.0^3-5.3=1

x^2.0-15=1 

x^2.0=1+15 

x^2.0=16 

x^2=16:0 

x^2=16 

=>x=4

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thùy Linh A
Xem chi tiết
Barbie Jenny CHANNEL
Xem chi tiết
Nguyễn Danh Hoàng
19 tháng 10 2017 lúc 19:19

\(x+\)\(3^2\times3=7^2\)

\(x+3^3=7^2\)

\(x=49-27\)

\(x=22\)

hoang hong nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hiền
1 tháng 6 2018 lúc 12:28

a) \(x=\frac{7}{25}+\frac{-1}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{25}\)

Vậy \(x=\frac{2}{25}\)

b) \(x=\frac{5}{11}+\frac{4}{-9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{99}\)

Vậy \(x=\frac{1}{99}\)

c) \(\frac{5}{9}+x=\frac{-1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{3}-\frac{5}{9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-8}{9}\)

Vậy \(x=\frac{-8}{9}\)

d) \(\frac{3}{4}-x=-1\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{4}-\left(-1\right)\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{4}\)

Vậy \(x=\frac{7}{4}\)

e) \(x+4=\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{5}-4\)

\(\Rightarrow x=\frac{-19}{5}\)

Vậy \(x=\frac{-19}{5}\)

f) \(x-\frac{1}{5}=2\)

\(\Rightarrow x=2+\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{5}\)

Vậy \(x=\frac{11}{5}\)

g) \(x+\frac{5}{3}=\frac{1}{81}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{81}-\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-134}{81}\)

Vậy \(x=\frac{-134}{81}\)

_Chúc bạn học tốt_

hoang hong nhung
Xem chi tiết
Cô nàng cự giải
8 tháng 6 2018 lúc 15:10

\(a,\frac{x}{6}=\frac{5}{24}\)

\(\Rightarrow\frac{4x}{24}=\frac{5}{24}\)

\(\Rightarrow4x=5\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{4}\)

\(b,\frac{-4}{x}=\frac{20}{14}\)

\(\Rightarrow\left(-4\right).14=20.x\)

\(\Rightarrow-56=20x\)

\(\Rightarrow x=-56\div20\)

\(\Rightarrow x=\frac{-14}{5}\)

\(c,\frac{4}{7}=\frac{12}{x}\)

\(\Rightarrow4.x=12.7\)

\(\Rightarrow4x=84\)

\(\Rightarrow x=84\div4\)

\(\Rightarrow x=21\)

\(d,\frac{3}{7}=\frac{x}{21}\)

\(\Rightarrow3.21=7.x\)

\(\Rightarrow63=7x\)

\(\Rightarrow x=63\div7\)

\(\Rightarrow x=9\)

Hoàng Ngọc Ly
Xem chi tiết
Trần Đỉnh Khiêm
25 tháng 4 2018 lúc 20:06

   2/7.3/4+5/4.2/7-2/7

=3/14+5/14-2/7

=4/7-2/7

=2/7

Phan Quỳnh Giao
25 tháng 4 2018 lúc 20:05

     2\7 x 3\4 + 5\4 x 2\7 - 2\7 

= 2\7 x (3\4 + 5\4 - 1)

= 2\7 x 1

= 2\7

Phan Quỳnh Giao
25 tháng 4 2018 lúc 20:09

Cách 2:

   2\7 x 3\4 + 5\4 x 2\7 - 2\7

= 3\14 + 5\4 x 2\7 - 2\7

= 3\14 + 5\14 - 2\7

= 4\7 - 2\7

= 2\7

MInh NGọc CHu
Xem chi tiết
Ánh Nguyễn
30 tháng 12 2017 lúc 20:28

c) (x + 9 - 17) - 24 = 11 - (x + 7)

(x + 8) - 24 = 11 - (x + 7)

(x + 8) - 24 = 11 - x - 7

x-8-24=11-x-7

x-8-24=4-x

x -32 = 4 -x 

x + x -32 =4

x + x = 4 +32

2x=36

x=18

Ánh Nguyễn
30 tháng 12 2017 lúc 20:19

a) -5x - 2= 3x + 23

    -5x - 32 = 3x + 8

   -5x - 3x - 32 = 8

  -5x - 3x = 8 +32

  -8x = 8+32

  -8x = 40

   x= -5

Ánh Nguyễn
30 tháng 12 2017 lúc 20:24

 b) (26 - x) - (-17 - 2) = -52 - (-13)

26 - x - (-17 - 2) = -52 - (-13)

26 - x - (-19)= -52 - (-13)

26 - x - (-19)= -25 - (-13)

26 - x - (-19)= -25 +13

26 - x +19= -25 +13

26 - x +19= -12

45 -x = -12

-x = -12-45

-x=-57

x=57