Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Thị Quỳnh Như
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 8 2021 lúc 13:44

Ta có: \(\dfrac{x+1}{2018}+\dfrac{x+1}{2019}+\dfrac{x+1}{2020}+\dfrac{x+1}{2021}=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

hay x=-1

Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Thanh Hằng Nguyễn
3 tháng 1 2018 lúc 19:26

\(\frac{x-4}{2021}+\frac{x-3}{2020}=\frac{x-2}{2019}+\frac{x-1}{2018}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-4}{2021}+1\right)+\left(\frac{x-3}{2020}+1\right)=\left(\frac{x-2}{2019}+1\right)+\left(\frac{x-1}{2018}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2017}{2021}+\frac{x+2017}{2020}=\frac{x+2017}{2019}+\frac{x+2017}{2018}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2017}{2021}+\frac{x+2017}{2020}-\frac{x+2017}{2019}-\frac{x+2017}{2018}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2017\right)\left(\frac{1}{2021}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\right)=0\)

Mà \(\left(\frac{1}{2021}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\right)\ne0\)

\(\Leftrightarrow x+2017=0\)

\(\Leftrightarrow x=-2017\)

Vậy ..

Nguyễn Anh Quân
3 tháng 1 2018 lúc 19:23

=> (x-4/2021 +1) + (x-3/2020 +1) = (x-2/2019 +1)+ (x-1/2018 +1)

=> x+2017/2021 + x+2017/2020 = x+2017/2019 + x+2017/2018

=> x+2017/2018 + x+2017/2018 - x+2017/2020 - x+2017/2021 = 0

=> (x+2017).(1/2018+1/2019+1/2020+1/2021) = 0

=> x+2017 = 0 ( vì 1/2018+1/2019+1/2020+1/2021 > 0 )

=> x=-2017

Vậy x=-2017

k mk nha

Thanh Tùng DZ
3 tháng 1 2018 lúc 19:28

\(\frac{x-4}{2021}+\frac{x-3}{2020}=\frac{x-2}{2019}+\frac{x-1}{2018}\)

\(\left(\frac{x-4}{2021}+1\right)+\left(\frac{x-3}{2020}+1\right)=\left(\frac{x-2}{2019}+1\right)+\left(\frac{x-1}{2018}+1\right)\)

\(\frac{x-2017}{2021}+\frac{x-2017}{2020}=\frac{x-2017}{2019}+\frac{x-2017}{2018}\)

\(\frac{x-2017}{2021}+\frac{x-2017}{2020}-\frac{x-2017}{2019}-\frac{x-2017}{2018}=0\)

\(\left(x-2017\right).\left(\frac{1}{2021}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\right)=0\)

vì \(\frac{1}{2021}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\ne0\)nên x - 2017 = 0 \(\Rightarrow\)x = 2017

Lê Gia  Bảo
Xem chi tiết
Xyz OLM
1 tháng 10 2020 lúc 21:57

Ta có :\(\frac{x+4}{2018}+\frac{x+3}{2019}=\frac{x+2}{2020}+\frac{x+1}{2021}\)

=> \(\left(\frac{x+4}{2018}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2019}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2020}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2021}+1\right)\)

=> \(\frac{x+2022}{2018}+\frac{x+2022}{2019}=\frac{x+2022}{2020}+\frac{x+2022}{2021}\)

=> \(\frac{x+2022}{2018}+\frac{x+2022}{2019}-\frac{x+2022}{2020}-\frac{x+2022}{2021}=0\)

=> \(\left(x+2022\right)\left(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}-\frac{1}{2021}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}-\frac{1}{2021}\ne0\)

=> x + 2022 = 0

=> x = -2022

Vậy x = -2022

Khách vãng lai đã xóa
Capheny Bản Quyền
1 tháng 10 2020 lúc 22:04

\(\frac{x+4}{2018}+\frac{x+3}{2019}=\frac{x+2}{2020}+\frac{x+1}{2021}\)  

\(\frac{x+4}{2018}+1+\frac{x+3}{2019}+1=\frac{x+2}{2020}+1+\frac{x+1}{2021}+1\) 

\(\frac{x+4}{2018}+\frac{2018}{2018}+\frac{x+3}{2019}+\frac{2019}{2019}=\frac{x+2}{2020}+\frac{2020}{2020}+\frac{x+1}{2021}+\frac{2021}{2021}\)   

\(\frac{x+2022}{2018}+\frac{x+2022}{2019}=\frac{x+2022}{2020}+\frac{x+2022}{2021}\)   

\(\frac{x+2022}{2018}+\frac{x+2022}{2019}-\frac{x+2022}{2020}-\frac{x+2022}{2021}=0\)   

\(\left(x+2022\right)\left(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}-\frac{1}{2021}\right)=0\)   

\(x+2022=0\left(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}-\frac{1}{2021}\ne0\right)\)   

\(x=0-2022\) 

\(x=-2022\)

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Hưng Đạo
Xem chi tiết
😈tử thần😈
15 tháng 5 2021 lúc 8:23

\(\dfrac{x+1}{2021}+\dfrac{x+2}{2020}=\dfrac{x+3}{2019}+\dfrac{x+4}{2018}\)

=>\(\dfrac{x+1}{2021}+1+\dfrac{x+2}{2020}+1=\dfrac{x+3}{2019}+1+\dfrac{x+4}{2018}+1\)

=>\(\dfrac{x+2022}{2021}+\dfrac{x+2022}{2020}=\dfrac{x+2022}{2019}+\dfrac{x+2022}{2018}\)

=> (x+2022)(\(\dfrac{1}{2021}+\dfrac{1}{2020}-\dfrac{1}{2019}-\dfrac{1}{2018}\))=0

=>x+2022=0

=> x=-2022

ngọc moon
Xem chi tiết
Chúc Nguyễn
1 tháng 1 2018 lúc 14:04

\(\dfrac{x-4}{2021}+\dfrac{x-3}{2020}=\dfrac{x-2}{2019}+\dfrac{x-1}{2018}\)

\(\dfrac{x-4}{2021}+\dfrac{x-3}{2020}-\dfrac{x-2}{2019}-\dfrac{x-1}{2018}=0\)

\(\left(1+\dfrac{x-4}{2021}\right)+\left(1+\dfrac{x-3}{2020}\right)-\left(1+\dfrac{x-2}{2019}\right)-\left(1+\dfrac{x-1}{2018}\right)=0\)\(\dfrac{x+2017}{2021}+\dfrac{x+2017}{2020}-\dfrac{x+2017}{2019}-\dfrac{x+2017}{2018}=0\)

\(\left(x+2017\right)\left(\dfrac{1}{2021}+\dfrac{1}{2020}-\dfrac{1}{2019}-\dfrac{1}{2018}\right)=0\)

⇔ x + 2017 = 0

⇔ x = -2017

Vậy x = -2017

hiển
26 tháng 6 2021 lúc 17:01

lol

o(* ̄▽ ̄*)ブTrang
Xem chi tiết
❊ Linh ♁ Cute ღ
Xem chi tiết
Cuộc đời nở hoa
30 tháng 12 2017 lúc 21:26

khó hiểu vcl

nguyenthithuyduong
31 tháng 12 2017 lúc 15:14

đúng lun ko hiểu một chút nào
 

Cuộc đời nở hoa
31 tháng 12 2017 lúc 15:15

mãi mới có người đồng cảm...T-T

Nguyen Thi Ngoc Linh
Xem chi tiết
Nguyen Thi Ngoc Linh
Xem chi tiết
Khánh Linh
4 tháng 8 2017 lúc 8:52

a, \(\dfrac{2017.2021-4031}{2020+2017.2018}\)

= \(\dfrac{2017\left(2018+3\right)-4031}{2020+2017.2018}\)

= \(\dfrac{2017.2018+2017.3-4031}{2020+2017.2018}\)

= \(\dfrac{2017.2018+2020}{2020+2017.2018}\)

= 1
@Nguyen Thi Ngoc Linh

Phạm Ngọc Hoa
Xem chi tiết