Tìm x thuộc N:16 mũ x <128 mũ 4
tìm n thuộc N sao cho 16 mu x < 128 mũ 4
16x<1284
=> 16x<1632
Vì n\(\in\)N => x<32 => x\(\in\){0;1;2;3;...;31}
x\(\in\)N* 16x < 1284
16x=(24)x=24x
1284=(27)4=24.7
Vì 24x < 24.7
Nên x<7
Vậy x\(\in\){0;1;2;3;4;5;6}
Tìm x, biết:
a) 5 mũ x. 5 mũ x+1= 125 : 5 mũ 2
b) 16 mũ x < 128 mũ 4 ( x thuộc n)
c) 5 mũ x . 5 mũ x + 1 < 10000 : 2 mũ 5 ( x thuộc n)
*> n là số tự nhiên
a) 5x+x+1=\(\dfrac{125}{25}\)
\(\leftrightarrow\) 52x+1 =51
\(\leftrightarrow\) 2x+1=1
\(\leftrightarrow\)2x=0
\(\leftrightarrow\) x=0
tìm x thuộc N
64 . 4 mũ x = 16 mũ 8 9 mũ x = 27 mũ 4 2 mũ 2x + 4 mũ x = 128
bài 1: tìm x thuộc Z
m) (1900-2x):35 - 32 = 16
n) 720:[41 - (2x - 5)] = 2 mũ 3 . 5
o) (x-5).(x mũ 2 - 4) = 0
m , Ta có : \(\left(1900-2.x\right):3-32=16\)
\(\Leftrightarrow\frac{1900-2.x}{35}-32=16\)( Nhân hai vế với 35 )
\(\Leftrightarrow1900-2.x-1120=560\)
\(\Leftrightarrow780-2.x=560\)
\(\Leftrightarrow-2.x=560-780\)
\(\Leftrightarrow\) \(-2.x=-220\)
\(\Rightarrow x=110\)
Vậy x = 110
n, Ta có : \(720:\left[41-\left(2.x-5\right)\right]=2^3.5\)
\(\Leftrightarrow720:\left(41-2.x+5\right)=8.5\)
\(\Leftrightarrow720:\left(46-2.x\right)=40\)
\(\Leftrightarrow\frac{720}{46-2.x}=40\)
\(\Leftrightarrow\frac{720}{2.\left(23-x\right)}=40\)
\(\Leftrightarrow\frac{360}{23-x}\)
\(\Leftrightarrow360=40.\left(23-x\right)\)
\(\Leftrightarrow9=23-x\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
Vậy x = 14
o, Ta có : \(\left(x-5\right).\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x^2-4=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\pm2\end{cases}}\)
Vậy \(x=5;-2;2\)
Tìm x thuộc N.
a) 2 mũ x = 16
b) 2 mũ x+1= 16
c) 5 mũ x +1= 125
d) 5 mũ 2x -1=125
e) 12x =144
f) 3 mũ x-2 =81
g) 4 mũ x +2 = 4 mũ 3* 64
h) 5 mũ 2x -2 =125*5 mũ 7
k) 4 mũ x -1 =16*4 mũ 3
m) 3 mũ x+1 =9 * 3 mũ 2
n) 4/2 mũ x -3 =125
i) 2x *16 =128
j) 3 mũ x * 9 =27
u) 2 mũ x : 2 =16
s) 5 mũ 2 x -3 - 2* 5 mũ 2= 5 mũ 2*3
t) ( 2x +1 ) mũ 3 = 27
v) ( 8x -14) mũ 4 =16
r) 4 x mũ 3 +15 =47
y) ( 7 x -11) mũ 3 = 2 mũ 5 * 5 mũ 2+200
ê) 45< x < 81 với x là bội của 9
a) 2x = 16 e) 12x = 144
2x = 24 12x = 122
=> x = 4 => x = 2
b) 2x+1 = 16 các câu còn lại tương tự nhé nhiều quá
2x+1 = 24
x + 1 = 4
=> x = 3
c) 5x+1 = 125
5x+1 = 53
x + 1 = 3
=> x = 2
d) 52x - 1 = 125
52x-1 = 53
2x - 1 = 3
2x = 4
=> x = 2
a)Ta có : 2x = 16
2x = 24
=> x = 4
b) Ta có: 2x+1 = 16
2x+1 = 24
=> x+1 = 4
=> x = 4-1
=> x = 3
Mấy câu sau tương tự vậy đó để hôm khác mình làm tiếp cho bây giờ mình đi ngủ đã buồn ngủ quá hihi ! ^-^
Học tốt nha bạn !
tìm x thuộc số tự nhiên
a)2 mũ x=16 , 2 mũ x =128
b)3 mũ x =27 , 3 mũ x =81
c)4 mũ x=64
d)5 mũ 2x=625
e)6 mũ 2x +1=216
\(2^x=16\Leftrightarrow2^x=2^4\Leftrightarrow x=4\)
\(2^x=128\Leftrightarrow2^x=2^7\Leftrightarrow x=7\)
b), c) tương tự
d) \(5^{2x}=625\Leftrightarrow5^{2x}=5^4\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\)
e) tương tự d
Tìm x thuộc N biết: a)(x mũ 54)mũ2 = x b)2 mũ x+3 + 2 mũ x=144 Bài 4:Tìm a,b thuộc N biết a) 2 mũ a + 124 =5b b)3 mũ a + 9b = 183 Bài 5:Cho A= 1+2+2 mũ 2+2 mũ 3+...+2 mũ 2010 và B=2 mũ 2011 - 1
b: Ta có: \(2^{x+3}+2^x=144\)
\(\Leftrightarrow2^x\cdot9=144\)
\(\Leftrightarrow2^x=16\)
hay x=4
a) (x ^ 54)^2 = x
x^108 = x
Để: x^108 = x
=> x=0 hoặc x=1
b) 2^x+3 +2^x =144
2^X . 2^3 + 2^x =144
2^x.( 2^3+1) =144
2^x. 9 =144
2^x =144:9
2^x = 16
=> 2^x = 2^4
-Vậy x = 4
tìm x thuộc N
a,2 mũ x=64
câu a bắt tìm số x sao cho khi đổi ra thì bằng 64
b,(x-2) mũ 3=16 nhân 4
câu b bắt tìm số x sao cho có kết quả = 16x4
c,(x-2) 102-(x-2)=0
d,(x+1) mũ 4-350=2051
mình tick cho
giúp mình với
Bài 1: Tìm x thuộc N, biết
a) x=x mũ 5
b)x mũ 4= x mũ 2
c)(x-1)mũ 3 = x-1
Bài 2: Tìm x
(2x -1) mũ 3= 1 mũ 3+ 2 mũ 3+3 mũ 3+ 4 mũ 3+ 5 mũ 3
Bài 1
a) \(x=x^5\)
\(x^5-x=0\)
\(x\left(x^4-1\right)=0\)
\(x=0\) hoặc \(x^4-1=0\)
* \(x^4-1=0\)
\(x^4=1\)
\(x=1\)
Vậy x = 0; x = 1
b) \(x^4=x^2\)
\(x^4-x^2=0\)
\(x^2\left(x^2-1\right)=0\)
\(x^2=0\) hoặc \(x^2-1=0\)
*) \(x^2=0\)
\(x=0\)
*) \(x^2-1=0\)
\(x^2=1\)
\(x=1\)
Vậy \(x=0\); \(x=1\)
c) \(\left(x-1\right)^3=x-1\)
\(\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)=0\)
\(\left(x-1\right)\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(x-1=0\) hoặc \(\left(x-1\right)^2-1=0\)
*) \(x-1=0\)
\(x=1\)
*) \(\left(x-1\right)^2-1=0\)
\(\left(x-1\right)^2=1\)
\(x-1=1\) hoặc \(x-1=-1\)
**) \(x-1=1\)
\(x=2\)
**) \(x-1=-1\)
\(x=0\)
Vậy \(x=0\); \(x=1\); \(x=2\)