so sánh: 20^10 va 20^11-1
So sánh A và B, biết :
A = 20^10+1 / 20^10-1 va B = 20^10-1 / 20^10-3
Áp dụng a/b > 1 => a/b > a+m/b+m (a;b;m thuộc N*)
Ta có:
B = 2010 - 1/2010 - 3 > 2010 - 1 + 2/2010 - 3 + 2
=> B > 2010 + 1/2010 - 1 = A
=> B > A
Áp dụng a/b > 1 => a/b > a+m/b+m (a;b;m thuộc N*)
Ta có:
B = 2010 - 1/2010 - 3 > 2010 - 1 + 2/2010 - 3 + 2
=> B > 2010 + 1/2010 - 1 = A
=> B > A
So sánh A và B, biết :
A = 20^10+1 / 20^10-1 va B = 20^10-1 / 20^10-3
A = (20^10 + 1)/(20^10 - 1) = 1 - 2/(20^10 - 1)
B = (20^10 - 1)/(20^10 - 3) = 1 - 2/(20^10 - 3)
Do cái 20^10 - 1 lớn hơn nên 2/(20^10 - 3) lớn hơn 2/(20^10 - 1) => A > B
So sánh A = 20^10+1/20^11+1 và B = 20^11+1/20^12+1
`A=(20^10+1)/(20^11+1)`
`=>20A=(20^11+20)/(20^11+1)=1+19/(20^11+1)`
Hoàn toàn tương tự: `20B=1+19/(20^12+1)`
Vì `19/(20^12+1)<19/(20^11+1)`
`=>20B<20A`
`=>B<A`
so sánh A= \(\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}\)va B= \(\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}\)
ta có :
A=\(\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}=1\frac{2}{20^{10}-1}\) (1)
B=\(\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}=1\frac{2}{20^{10}-3}\) (2)
từ (1) và (2) =>A>B (cùng tử ,phân số nào có mẫu lớn hơn)
vậy A > B
tk mik nha
B = 2010 - 1 / 2010 - 3 > 1
=> B > 2010 - 1 + 2 / 2010 - 3 + 2 = 2010 + 1 / 2010 - 1 = A
=> B > A
So sánh:
199^20 va 2003^15: 3^39 va 11^21
199 20 < 200315
339 < 1121
tớ nghĩ là vậy .
tại tớ không tính
cho S =1/11+1/12+1/13+...+1/20
hãy so sánh S va 1/2
tất cả la phân số
Mỗi phân số \(\frac{1}{11}\), \(\frac{1}{12}\), ...., \(\frac{1}{19}\) đều lớn hơn \(\frac{1}{20}\)
Do đó S > \(\frac{1}{20}\)+\(\frac{1}{20}\)+ .... + \(\frac{1}{20}\)(có 10 phân số) => S > \(\frac{10}{20}\) = \(\frac{1}{2}\)
so sánh a, 99^20 va 9999^10 b, 1990^10 + 1990^9 va 1991^10
AI ghét MAi ANH thì kết bạn nha!
MK NÓI CHo CÁC BẠN BIẾT ĐINH THỊ MAI ANH LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO:
+ MẬT DẠY,HAY CHỬI TỤC,NÓI BẬY
+ LUÔN ĐI CƯỚP NICK CỦA NGƯỜI KHÁC
+ NGƯỜI LỪA ĐẢO
+ LUÔN NÓI THÂN MẬT TRƯỚC NHỮNG NGƯỜI BÉ TUỔI
+.......................RẤT NHIỀU MK KO KỂ HẾT ĐC
1.So sánh:220+320+420va 3.2410
2.Tìm x,y biết:
xy=x4
Hãy so sánh
A=\(\frac{20^{10}+11}{20^{10}-1}\)và B=\(\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}\)
MÌNH ĐANG CẦN GẤP, BẠN NÀO NHANH MÌNH TICK VÀ KẾT BẠN CHO, CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU
A=20 mủ 10 - 1 +12/(20 mủ 10 -1)=1+12/20 MỦ 10 -1
B=20 mủ 10 - 3 + 2 /(20 mủ 10 - 3)=1+2/20 mủ 10 - 3
Vì ... bạn tự làm nha.nhớ k đấy
A=\(\frac{20^{10}+1}{20^{10}-1}\)=\(\frac{\left(20^{10}-1\right)+2}{20^{10}-1}\)=\(\frac{20^{10}-1}{20^{10}-1}+\frac{2}{20^{10}-1}\)=\(1+\frac{2}{20^{10}-1}\)
B= \(\frac{20^{10}-1}{20^{10}-3}=\frac{\left(20^{10}-3\right)+2}{20^{10}-3}\)=\(\frac{20^{10}-3}{20^{10}-3}+\frac{2}{20^{10}-3}=1+\frac{2}{20^{10}-3}\)
Vì 2010-1 > 2010-3
=>\(\frac{2}{20^{10}-1}< \frac{2}{20^{10}-3}\)
=> \(1+\frac{2}{20^{10}-1}< 1+\frac{2}{20^{10}-3}\)
=> A < B
Vậy A < B