cần giúp gấp vs ạ, em cảm ơn
Mn làm ơn giúp em vs ạ! Em cần gấp lắm ạ ! Em cảm ơn
Mọi người làm ơn giúp em vs ạ ! Em cần rất gấp ạ ! Mong mn giúp em ! Em cảm ơn
giúp em vs ạ e đag cần gấp em cảm ơn ạ
Mn làm ơn giúp em bài này vs ạ ! Em đg cần gấp lắm ạ ! Em cảm ơn
Mn làm ơn giúp em bài này vs ạ ! Em đg cần rất gấp ạ ! Em cảm ơn nhiều ạ
Mn lm ơn giúp em bài này vs ạ ! Em đg cần gấp lắm rồi ạ ! Em cảm ơn
Giúp em vs ạ em đang cần gấp
Em cảm ơn
1 A
2 B
3 B
4 D
5 C
6 D
7 C
8 C
9 A
10 D
11 C
12 B
13 D
14 A
15 A
16 B
Em cần gấp lắm ạ, mn giúp em vs, em cảm ơn
Giúp em bài này vs ạ. Em cảm ơn. Cần gấp
\(2\left(\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{AB}\right)+3\left(\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{AC}\right)=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow5\overrightarrow{IA}+2\overrightarrow{AB}+3\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{0}\)
\(\Leftrightarrow\overrightarrow{AI}=\dfrac{2}{5}\overrightarrow{AB}+\dfrac{3}{5}\overrightarrow{AC}\)
\(\overrightarrow{JB}+\overrightarrow{BA}+3\overrightarrow{JB}+3\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow\overrightarrow{BJ}=-\dfrac{1}{4}\overrightarrow{AB}+\dfrac{3}{4}\overrightarrow{BC}=-\dfrac{1}{4}\overrightarrow{AB}+\dfrac{3}{4}\overrightarrow{BA}+\dfrac{3}{4}\overrightarrow{AC}\)
\(=-\overrightarrow{AB}+\dfrac{3}{4}\overrightarrow{AC}\)
\(\Rightarrow\overrightarrow{AI}.\overrightarrow{BJ}=\left(\dfrac{2}{5}\overrightarrow{AB}+\dfrac{3}{5}\overrightarrow{AC}\right)\left(-\overrightarrow{AB}+\dfrac{3}{4}\overrightarrow{AC}\right)\)
\(=-\dfrac{2}{5}AB^2+\dfrac{9}{20}AC^2-\dfrac{3}{10}\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}\)
\(=-\dfrac{3}{5}a^2+\dfrac{9}{20}a^2-\dfrac{3}{10}a^2.cos60^0=-\dfrac{3}{10}a^2\)
b.
Từ câu a ta có
\(\overrightarrow{AI}=\dfrac{2}{5}\overrightarrow{AB}+\dfrac{3}{5}\overrightarrow{AC}\) (1)
\(\overrightarrow{JA}+3\overrightarrow{JC}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow\overrightarrow{JA}+3\overrightarrow{JA}+3\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow\overrightarrow{JA}=-\dfrac{3}{4}\overrightarrow{AC}\) (2)
Cộng vế (1) và (2):
\(\overrightarrow{JA}+\overrightarrow{AI}=-\dfrac{3}{4}\overrightarrow{AC}+\dfrac{2}{5}\overrightarrow{AB}+\dfrac{3}{5}\overrightarrow{AC}\)
\(\Leftrightarrow\overrightarrow{JI}=\dfrac{2}{5}\overrightarrow{AB}-\dfrac{3}{20}\overrightarrow{AC}\)
\(\Rightarrow IJ^2=\overrightarrow{JI}^2=\left(\dfrac{3}{5}\overrightarrow{AB}-\dfrac{3}{20}\overrightarrow{AC}\right)^2=\dfrac{9}{25}AB^2+\dfrac{9}{400}AC^2-\dfrac{9}{50}\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}\)
\(=\dfrac{9}{25}a^2+\dfrac{9}{400}a^2-\dfrac{9}{50}.a^2.cos60^0=...\)
c.
Từ câu b ta có:
\(\overrightarrow{IJ}.\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{JI}.\overrightarrow{CB}=\left(\dfrac{2}{5}\overrightarrow{AB}-\dfrac{3}{20}\overrightarrow{AC}\right)\left(\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AC}\right)\)
\(=\dfrac{2}{5}AB^2+\dfrac{3}{20}AC^2-\dfrac{11}{20}\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}\)
\(=\dfrac{2}{5}a^2+\dfrac{3}{20}a^2-\dfrac{11}{20}.a^2.cos60^0=...\)