Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Dương Thị Thu Hiền
Xem chi tiết
Phạm Cao Sơn
Xem chi tiết
hoangngocbichtram12123
Xem chi tiết
trương khoa
24 tháng 7 2021 lúc 19:25

\(x^2-4x+2y-xy+9=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+4+2y-xy+5=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)y+5=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2-y\right)=-5\)

\(\left[{}\begin{matrix}\left(x-2\right)\left(x-2-y\right)=-5\cdot1\left(1\right)\\\left(x-2\right)\left(x-2-y\right)=-1\cdot5\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

Vì đề kêu tìm nghiệm nguyên nên ta có

Th1:\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2=-5\\x-2-y=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2-y=-5\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=-6\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=6\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Th2:\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2=-1\\x-2-y=5\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=5\\x-2-y=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-6\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=7\\y=6\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

Vậy .....

Tiểu Yêu Pi Pi
Xem chi tiết
pham trung thanh
31 tháng 12 2017 lúc 15:29

\(xy-2y-3x=1\)

\(\Leftrightarrow y\left(x-2\right)-3x=1\)

\(\Leftrightarrow y\left(x-2\right)-3x+6=7\)

\(\Leftrightarrow y\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=7\)

\(\Leftrightarrow\left(y-3\right)\left(x-2\right)=7\)

Đến đây dễ rồi bạn tự làm tiếp nhé

Die Devil
Xem chi tiết
Die Devil
30 tháng 7 2016 lúc 10:21

giup vsssssss mn

hoanganh nguyenthi
25 tháng 8 2018 lúc 13:32

bn ơi bn lm đc bài này ko giúp mik vs

tìm x;y trong phương trình nghiệm nguyên sau:

a)x^2+y^2-2.(3x-5y)=11                b)x^2+4y^2=21+6x

cherry moon
Xem chi tiết
Trần Thị Vân Ngọc
Xem chi tiết
lý canh hy
10 tháng 10 2018 lúc 15:22

a, \(xy+4x-2y=2\)

\(\Rightarrow y\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)=-6\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(y+4\right)=-6\)

\(x-2\)1-6-162-3-23
\(y+4\)-616-1-323-2
\(x\)3-4184-105
\(y\)-10-32-5-7-2-1-6
Sakura
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
17 tháng 9 2016 lúc 21:33

xy+3x-2y-7=0

 =>(xy-2y)+3x-7=0

=>y(x-2)+3x-6=-1

=>y(x-2)+3(x-2)=-1

=>(y+3)(x-2)=-1

=>y+3 và x-2 thuộc Ư(1)={1;-1}

Xét y+3=1 =>y=2 <=>x-2=-1 =>x=1

Xét y+3=-1 =>y=-4 <=>x-2=1 =>x=3

Ghét Hoá =))
Xem chi tiết