CMR với mọi số nguyên n thì (n+2)(n-2)+12 không chia hết cho 9
cmr với mọi số nguyên n thì (n-1)(n+2) +12 không chia hết cho 9
Giả sử ta có :n = 2 =>(n-1)(n+2)+2 không chia hết cho 9
=>(n-1)(n+2)+2 không chia hết cho 9 với mọi n !!!!!!!
Chắc chắn đúng !!!!!!!!!!!!!!
Ủng hộ mình nha bạn ơi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!
CMR với mọi số nguyên n thì: n2 + n + 1 không chia hết cho 9.
Ta có n² + n + 1 = n² + ( n + 1) = n(n+1) + 1
+ Giả sử : n chia hết cho 9
=> n² chia hết cho 9
=> (n + 1) không chia hết cho 9
=> n² + ( n + 1) không chia hết cho 9
+ Giả sử : ( n + 1) chia hết cho 9
=> n(n+1) chia hết cho 9
=> n(n+1) + 1 không chia hết cho 9
=> n² + ( n + 1) không chia hết cho 9
Chứng tỏ rằng với mọi số nguyên n thì :
a) ( n-1 )( n+2 ) + 12 không chia hết cho 9
b) ( n+2 )( n+9 ) + 21 không chia hết cho 49
Chứng tỏ rằng với mọi số nguyên n, thì :
a) (n - 1) . (n + 2) +12 không chia hết cho 9
b) (n + 2) . (n + 9) + 21 không chia hết cho 49
( n - 1 ) ( n + 2 ) + 12 ( khong chia het cho 9 ) - Online Math
Đó mk kiếm đc đó
Tick cho mình
Mình cũng có 1 câu hỏi giống như thế này nhưng không biết giải
You and I has the same a life
Giã thiết biểu thức : (n-1 ) (n+2) + 12 chia hết cho 9 . Đặt A = (n-1 ) (n+2) + 12 , nên A = 9 hoặc bội số của 9 . Ta có :
A = (n-1 ) (n+2) + 12
A = n x n + n x 2 - n - 2 + 12
A = n x n + n + 10
A = n x (n + 1) + 10
A - 10 = n x (n + 1)
Vì theo giã thiết A là 9 hoặc bội số của 9 nên A chia hết cho 9 . Vậy Nếu A bớt đi 9 thì A -9 sẽ chia hết cho 9 , nhưng kết quả biểu thức trên là : A - 10 = n x (n + 1) mà A - 10 không chia hết cho 9 .
Vậy A - 10 = n x (n + 1) không chia hết cho 9 . Hay (n-1 ) (n+2) + 12 không chia hết cho 9
Chứng tỏ rằng với mọi số nguyên n, thì :
a) (n - 1) . (n + 2) +12 không chia hết cho 9
b) (n + 2) . (n + 9) + 21 không chia hết cho 49
CTR với mọi số nguyên n thì
(n - 1).(n + 2) + 12 không chia hết cho 9
bạn xét các trường hợp n=9k, 9k+1, 9k+2, 9k+3, 9k+4, 9k+5, 9k+6, 9k+7, 9k+8
CTR với mọi số nguyên n thì
(n - 1).(n + 2) + 12 không chia hết cho 9
chứng tỏ rằng với mọi số nguyên n thì (n-1)(n+2)+12 không chia hết cho 9
vì n là số nguyên nên n có 3 dạng:3k; 3k+1;3k+2
*Với n=3k=>n chia hết cho 3=>n-1 và n+2 không chia hết cho 3
=>(n-1)(n+2) không chia hết cho 3. Mà 12 chia hết cho 3 =>(n-1)(n+2)+12 không chia hết cho 3=> tổng đó không chia hết cho 9
*Với n=3k+1=>n-1=3k;n+2=3k+3 chia hết cho 3=>(n-1)(n+2) chia hết cho9. Mà 12 không chia hết cho9=> tổng đó không chia hết cho9.
*Với n=3k+2=>n-1=3k+1; n+2=3k+4 đều không chia hết cho3=>(n-1)(n+2) không chia hết cho3. Mà 12 chia hết cho3 =>tổng đó không chia hết cho3 => tổng đó không chia hết cho9
Vậy ta có đpcm
(n+1)(n+2)=12
=(n+1)*n+(n+1)*2+12
=n2 +1n+2n+2+12
=n2 +(1+2)n+(2+12)
=n2 +3n+14
=n*n+3n+14
=n(n+3)+14
Vì 14 không chia hết cho 9 nên n(n+3) không chia hết cho 9
nên n(n+3)+14 không chia hết cho 9
nên (n-1)(n+2)+12 không chia hết cho 9 với mọi n
vậy mọi n thuộc z thì (n-1)(n+2)+12 không chia hết cho 9
CMR với mọi n thuộc Z thì:
a. (n-1)*(n+2)+12 không chia hết cho 9
b. (n+2)*(n+9)+21 không chia hết ch 49