Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Tây Ninh , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 2
Số lượng câu trả lời 18
Điểm GP 2
Điểm SP 42

Người theo dõi (72)

Đang theo dõi (1)

Hà Đức Thọ

Câu trả lời:

Gợi ý : - Về lí lẽ: Giải thích thế nào là học vẹt, học tủ ? Việc học vẹt học tủ dẫn đến hậu quả gì đối với mỗi người nói riêng và xã hội nói chung ?

- Về yếu tố biểu cảm: Cần bày tỏ tình cảm đáng tiếc cho lối học vô bổ, không có tác dụng mở mang trí tuệ, trau dồi kiến thức (nếu là học vẹt) và lối học cầu may (nếu là học tủ).

-Chúng ta không nên học vẹt và học tủ+ Học "vẹt" là lối học thuộc mà không hiểu bản chất vấn đề+ Học "tủ" là lối học chỉ chú trọng và hiểu kiến thức trong phạm vi nhất địnhNgười học không chủ động trong tình huống kiểm tra+ Cả hai cách học trên đều không có hiệu quả.Kiến thức không đọng lại - Cần chống lối học vẹt, học tủ.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Học vẹt, học tủ là gì?.Nêu những dẫn chứng. Học vẹt là học làu làu không suy nghĩ.Học tũ là chỉ học một vài bài dựa trên may,rủi mà thành công . Một người khi cố học thuộc để lấy điểm miệng hay kiểm tra để lấy điểm cao nhưng rút cục học chẳng hiểu vấn đề gì. Còn học tủ, Học tũ là chỉ học một vài bài dựa trên may,rủi mà thành công.Một người khi kiểm tra mà không trúng "tủ" thì họ sẽ nhận được điểm kém.

- Tác hại của việc học tủ và học vẹt: Học vẹt,học tủ đem lại cho người đọc sự thiếu sót trong kiến thức ,sự nghèo nàn trong học vấn . Người hay học vẹt ,học tủ luôn thua sút các bạn. Sau này khi ra đời, họ sẽ không có kiến thức để góp phần xây dựng đời sống xã hội.

Câu trả lời:

Dàn ý nhé : ( bạn dựa trên đây lập dàn ý cho bài văn của bạn , chứ quê hương bạn có cảnh đẹp nào thì ....)I. Mở bài: Việt Nam là một đất nước tuy nhỏ bé nhưng may mắn có được nguồn tài nguyên khóang sản dồi dào và rất nhiều danh lam thắng cảnh trải dài từ Bắc chí Nam. Trong đó, vịnh Hạ Long là một điểm đến nổi tiếng không chỉ với khách du lịch trong nước mà còn với cả du khách nước ngoài. II.Thân bài 1/ Vị trí địa lí + nguồn gốc: Vị trí: Thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội 151km về phía Đông Bắc. Là một phần của vịnh Bắc Bộ gồm vùng biển thuộc thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn. Tiếp giáp quần đảo Cát Bà phía Tây Nam; phía Đông giáp biển Đông; phía Đông Bắc giáp vịnh Bái Tử Long; phía Tây và Tây Bắc giáp đất liền chạy dài khoảng 120km bờ biển. Diện tích: 1553km2 .Gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ. 989 đảo có tên và 980 đảo chưa được đặt tên. b) Nguồn gốc: - Hạ Long có nghĩa là rồng đáp xuống => vịnh Hạ Long: vịnh nước nơi rồng đáp xuống. - Theo truyền thuyết: khi người Việt mới lập nước đã bị nạn giặc ngọai xâm, Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con hạ giới giúp người Việt đánh giặc. - Vị trí Rồng Mẹ đáp xuống gọi là Hạ Long, nơi Rồng Con đáp xuống là Bái Tử Long, chỗ đuôi đàn rồng quẫy nước trắng xóa là Bạch Long Vĩ (bán đảo Trà Cổ ngày nay). 2/ Đặc điểm – cấu tạo: Có hai dạng: đảo đá vôi và đảo phiến thạch hình thành cách nay trên 500 triệu năm. Trên đảo là hệ thống hang động phong phú với những nhũ đá có hình dáng và màu sắc đa dạng, huyền ảo. Một số hang có dấu tích của người tiền sử: hang Đầu Gỗ, Bồ Nâu, Sửng Sốt, Mê Cung,…. * Vẻ đẹp của Hạ Long là một bức tranh thủy mặc được tạo nên từ ba yếu tố: đá, nước và bầu trời. Hòn Đỉnh Hương toát lên ý nghĩa tâm linh Hòn Gà Chọi có một triều sâu triết học Hòn Con Cóc ngàn năm vẫn đứng đó kiện trời Hang Đầu Gỗ gợi cảm giác choáng ngợp với những nhũ đá muôn hình dáng vẻ Động Thiện Cung như một đền đài hoành tráng, mĩ lệ. - Cảnh hoàng hôn ở vịnh Hạ Long một bức tranh lãng mạn và rất thơ mộng. 3/ Vai trò + ý nghĩa: Vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1994 và 2000. Thu hút nhiều khách du lịch trong và ngòai nước, các nhà đầu tư,…. Là nơi thích hợp để nghiên cứu thạch nhũ; nghiên cứu hệ sinh thái. -> Mang lại nhiều nguồn lợi cho đất nước, giúp đất nước ngày càng phát triển. Cần được khai thác một cách hợp lí và bảo vệ đặc biệt. III. Kết bài Vịnh Hạ Long là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Giữ gìn và phát huy cái đẹp, nét văn hóa của một danh lam thắng cảnh nổi tiếng là nhiệm vụ của mọi người dân Việt Nam