Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Cao Thi Khanh Chi
Xem chi tiết
Cao Thi Khanh Chi
17 tháng 7 2016 lúc 11:57

tìm giá trị của x để biểu thức nhận giá trị âm nhé

soyeon_Tiểu bàng giải
17 tháng 7 2016 lúc 12:21

Câu tính bn vít lại đề ik, khó hỉu wa

2) a. x2 + 5x = x.(x + 5) âm

=> x.(x + 5) < 0

=> x và x + 5 trái dấu

Mà x < x + 5

=> x < 0; x + 5 > 0

=> x < 0; x > -5

=> x thuộc {-4 ; -3; -2; -1}

b. 3.(2x + 3).(3x - 3)

= 3.(2x + 3).3.(x - 1)

= 9.(2x + 3).(x - 1) âm

=> 9.(2x + 3).(x - 1) < 0

=> (2x + 3).(x - 1) < 0

=> (2x + 3).(2x - 2) < 0

Mà 2x + 3 > 2x - 2

=> 2x + 3 > 0; 2x - 2 < 0

=> 2x > -3; 2x < 2

=>x > -3/2; x < 1

=> x > -2; x < 1

=> x thuộc {-1; 0}

Sherlockichi Kudoyle
17 tháng 7 2016 lúc 14:21

\(\left(\left(\frac{2}{193}-\frac{3}{386}\right).\frac{193}{17}+\frac{33}{34}\right):\left(\left(\frac{7}{1931}+\frac{11}{3862}\right).\frac{1935}{25}+\frac{9}{2}\right)\)

\(=\left(\left(\frac{4}{386}-\frac{3}{386}\right)\frac{193}{17}+\frac{33}{34}\right):\left(\left(\frac{14}{3862}+\frac{11}{3862}\right).\frac{1935}{25}+\frac{9}{2}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{386}.\frac{193}{17}+\frac{33}{34}\right):\left(\frac{25}{3862}.\frac{1935}{25}+\frac{9}{2}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{34}+\frac{33}{34}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{9}{2}\right)\)

\(=1:\frac{10}{2}=1.\frac{1}{5}=\frac{1}{5}\)

Nguyễn Ngọc Huyền Trân
Xem chi tiết
nguyen thi hien
9 tháng 8 2019 lúc 23:46

\(a,\frac{15}{34}+\frac{7}{21}+\frac{19}{34}-\frac{20}{15}+\frac{3}{7}\)

\(=>\left(\frac{15}{34}+\frac{19}{34}\right)+\left(\frac{7}{21}+\frac{3}{7}\right)-\frac{20}{15}\)

\(=>1+\frac{16}{21}-\frac{20}{15}\)

\(=>\frac{37}{21}-\frac{20}{15}\)

\(=>\frac{3}{7}\)

\(b,12-8\cdot\left(\frac{3}{2}\right)^3\)

\(=>12-8\cdot\frac{27}{8}\)

\(=>12-27\)

\(=>-15\)

\(c,\left(\frac{1}{9}\right)^{2005}\cdot9^{2005}-96^2:24^2\)

\(=>\left(\frac{1^{2005}^{ }}{9^{2005}}\cdot9^{2005}\right)-\left(96^2:24^2\right)\)

\(=>\left(1^{2005}\right)-16\)

\(=>1-16\)

\(=>-15\)

Ngô Tuấn Hải
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
10 tháng 8 2023 lúc 11:31

a) \(\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{4}{9}\)

\(=\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\)

\(=\dfrac{1}{6}+1\)

\(=\dfrac{7}{6}\)

b) \(\dfrac{3}{17}+\left(\dfrac{14}{17}-\dfrac{2}{3}\right)\)

\(=\dfrac{3}{17}+\dfrac{14}{17}-\dfrac{2}{3}\)

\(=1-\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{1}{3}\)

c) \(\left(\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{7}{6}\)

\(=\left(\dfrac{9}{6}-\dfrac{4}{6}\right)+\dfrac{7}{6}\)

\(=\dfrac{13}{6}+\dfrac{7}{6}\)

\(=\dfrac{20}{6}\)

Khánh Linh
Xem chi tiết
GoKu Đại Chiến Super Man
26 tháng 1 2016 lúc 14:23

bạn ấn vào đúng 0 sẽ ra kết quả, mình làm bài này rồi dễ lắm

Phạm Ngọc Mai
Xem chi tiết
DuyAnh Phan
Xem chi tiết
Dung Vu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 11 2021 lúc 21:47

b: \(B=\dfrac{x^2-3x+2x^2+6x-3x^2-9}{x^2-9}=\dfrac{3x-9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{3}{x+3}\)

Dung Vu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 11 2021 lúc 20:58

b: \(B=\dfrac{x^2-3x+2x^2+6x-3x^2-9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{3x-9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{3}{x+3}\)

Vo Thi Xuan Quynh
Xem chi tiết
Lê Bảo Trâm
11 tháng 11 2021 lúc 21:33
Thôi nhắn chả hiểu luôn
Khách vãng lai đã xóa
Lê Bảo Trâm
11 tháng 11 2021 lúc 21:34
Chịu vì nhắn ko hiểu luôn
Khách vãng lai đã xóa