Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Anh Quynh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 10 2021 lúc 20:50

a: \(\left\{{}\begin{matrix}x+4y=-11\\5x-4y=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}6x=-10\\x+4y=-11\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-5}{3}\\y=\dfrac{-11-x}{4}=\dfrac{-11+\dfrac{5}{3}}{4}=-\dfrac{7}{3}\end{matrix}\right.\)

b: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-y=7\\3x+5y=-22\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}6x-3y=21\\6x+15y=-66\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-18y=78\\2x-y=7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{-13}{3}\\x=\dfrac{y+7}{2}=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Minh Tú
Xem chi tiết
Ly Nguyễn Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bích Ngọc
15 tháng 7 2019 lúc 20:57

\(2,\frac{9}{x}=\frac{2}{5}-\frac{7}{20}\)

\(\Rightarrow\frac{9}{x}=\frac{1}{20}\)

\(\Rightarrow x=9.20\)

\(\Rightarrow x=180\)

Nguyễn Thị Bích Ngọc
15 tháng 7 2019 lúc 20:58

\(\frac{x}{5}=\frac{5}{6}+\left(-\frac{19}{30}\right)\)

\(\frac{\Rightarrow x}{5}=\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x=1\)

Đinh Hải Ngọc
Xem chi tiết
Gemini_girl_lovely_dynam...
7 tháng 8 2016 lúc 10:24

<> Nhìu thế này thì chịu thôi !!!!!!!!! <>

soyeon_Tiểu bàng giải
7 tháng 8 2016 lúc 17:25

a) x2 + 45 = y

Do x2 + 45 > 2 => y nguyên tố > 2 => y lẻ

=> x2 chẵn => x chẵn

Mà 2 là số nguyên tố chẵn duy nhất => x = 2

=> y = 22 + 45 = 49, ko là số nguyên tố, hình như là y2 mới đúng bn ạ

b) 2x = y + y + 1

=> 2x = 2y + 1

Do 2y + 1 là số lẻ => 2x lẻ => x = 0, không là số nguyên tố

Cả 2 câu sao đều vô lí z bn

Đinh Hải Ngọc
7 tháng 8 2016 lúc 17:26

VẬY BẠN LÀM BÀI KHÁC ĐI

Hoàng Thu Hương
Xem chi tiết
LONG NGOC QUYNH
2 tháng 11 2017 lúc 4:27

bài 1:

a) (x+1)^2-(x-1)^2-3(x+1)(x-1)

=(x+1+x-1)(x+1-x+1)-3x^2-3

=2x^2-3x^2-3

=-x^2-3

lê linh chi
Xem chi tiết
Lynh Ny Hann
1 tháng 11 2015 lúc 15:34

a\(\left(x-3\right)^2-\left(x+2\right)^2-5\left(\frac{1}{5}-7\right)=-30\)

=>(x-3-x-2)(x-3+x+2)-x+35=-30

=>-5(2x-1)-x+35=-30

=>-10x+5-x+35=-30

=>-11x+40=-30

=>-11x=-70 =>x=70/11

d)\(\left(x+3\right)^2-\left(x+5\right)\left(x-5\right)=2\)

\(=>\left(x+3\right)^2-x^2+25=2\)

\(=>\left(z+3-z\right)\left(z+3+z\right)+25=2\)

\(=>3\left(2z+3\right)+25-2=0\)

\(=>6z+9+23=0\)

\(=>6x+32=0=>6x=-32=>x=-\frac{16}{3}\)

e)\(3\left(x+2\right)^2+\left(2x-1\right)^2-7\left(x+3\right)\left(x-3\right)=36\)

\(=>3\left(x^2+4x+4\right)+\left(4x^2-4x+1\right)-7\left(x^2-9\right)=36\)

\(=>3x^2+12x+12+4x^2-4x+1-7x^2+63\)

\(=>8x+76=36=>8x=36-76=>x=-40\div8=-5\)

g)\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-x\left(x+2\right)\left(x-2\right)=5\)

\(=>x^3-1-x\left(x^2-4\right)=5=>x^3-1-x^3+4x=5\)

\(=>4x-1=5=>4x=6=>x=\frac{3}{2}\)

 

Đinh Hải Ngọc
Xem chi tiết
kahoko
Xem chi tiết
Đinh Hải Ngọc
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
7 tháng 8 2016 lúc 17:41

1. Tìm n thuộc N để các biểu thức là số nguyên tố

a ) \(P=\left(n-3\right)\left(n+3\right)\)

               \(\left(n-3\right)\left(n+3\right)=0\)

                \(n^2-3^2=0\)

                \(n^2-9=0\)

                \(n^2=9\)

                \(n=\sqrt{9}\)

                \(n=3\)

Võ Đông Anh Tuấn
7 tháng 8 2016 lúc 17:49

b ) = 0

 

    

 

 

Võ Đông Anh Tuấn
7 tháng 8 2016 lúc 17:52

d ) \(M=\left(n-2\right).\left(3n+5\right)\)

 \(M=2.\left(3n+5\right)-2.\left(3n+5\right)\)

\(M=6n+10-6n-10\)

\(M=10\)

\(10+n=0\)

\(n=-10\)

Lamf ddaij leuleu