Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
kiet hà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 4 2023 lúc 19:23

8: =>6x^2-9x+2x-3-6x^2-12x=16

=>-19x=19

=>x=-1

Lê Thị Minh Thư
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
14 tháng 8 2023 lúc 18:19

(-75) : (x + 6) = -15

x + 6 = -75 : (-15)

x + 6 = 5

x = 5 - 6

x = -1

B) -25 - 5.(x + 2) = 50

5(x + 2) = -25 - 50

5(x + 2) = -75

x + 2 = -75 : 5

x + 2 = - 15

x = -15 - 2

x = -17

D) 6.(2x - 8) - 8.(3x - 5) = -56

12x - 24 - 24x + 40 = -56

-12x + 16 = -56

-12x = -56 - 16

-12x = -72

x = (-72) : (-12)

x = 6

Akai Haruma
14 tháng 8 2023 lúc 18:36

Lời giải:

a. 

$-75:(x+6)=-15$

$x+6=(-75):(-15)=5$

$x=5-6=-1$

b. 

$-25-5(x+2)=50$

$5(x+2)=-25-50=-75$

$x+2=-75:5=-15$

$x=-15-2=-17$

d.

$6(2x-8)-8(3x-5)=-56$

$(12x-48)-(24x-40)=-56$

$-12x-8=-56$

$-12x=-56+8=-48$

$x=(-48):(-12)=4$

when the imposter is sus
14 tháng 8 2023 lúc 18:29

(Đề ghi không rõ lắm, nên câu b có thể làm sai đề)

\(\dfrac{-75}{x+6}=-15\)

\(x+6=\dfrac{-75}{-15}=5\)

\(x=5-6=-1\)

 

\(-25-5x\left(x+2\right)=50\)

\(5x\left(x+2\right)=-25-50=-75\)

\(x\left(x+2\right)=x^2+2x=\dfrac{-75}{5}=-15\)

\(x^2+2x+1=-15+1=-14\)

\(\left(x+1\right)^2=-14\)

Suy ra không có nghiệm, vì không có căn bậc hai của số âm

nguyenduytan
Xem chi tiết
nguyenduytan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 12 2022 lúc 15:08

\(\Leftrightarrow2^{3x+3}\cdot7^y=2^{6x}\cdot7^{2x}\cdot5^{x-1}\)

=>3x+3=6x và x-1=0 và 2x=y

=>-3x=-3 và x=1 và y=2x

=>x=1 và y=2

Ni Khon
Xem chi tiết
Iamanewuser
23 tháng 10 2017 lúc 19:54

56x24:12=56x2=112

56x24:3x8=56x24:24=56

63x18:9=63x2=126

Linh Đan
Xem chi tiết
Quỳnh Anh Lưu
2 tháng 11 2019 lúc 21:46

\(\left(x^2-3x+2\right)\left(x^2+15x+56\right)+8=0\)\(\left(đk:x\in R\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+7\right)\left(x+8\right)+8=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+8=0\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+7=0\end{cases}}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-8\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-7\end{cases}}\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+8=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\left(tm\right)\\x=-8\left(tm\right)\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+8=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(tm\right)\\x=-8\left(tm\right)\end{cases}}\)

Vậy \(S=\left\{1;2;-8;-7\right\}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+8=0\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+7=0\end{cases}}\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Phương Thảo
Xem chi tiết
Ngọc Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 12 2021 lúc 17:37

c: \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Minh Khôi Nguyễn
Xem chi tiết
Thảo Nguyễn 7B5
26 tháng 12 2021 lúc 21:04

C