Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyen giang
Xem chi tiết
Nguyen Khanh Linh
Xem chi tiết
Minh Nguyễn Cao
5 tháng 6 2019 lúc 18:14

\(\frac{x^3-x^2-x-2}{x^5-3x^4+4x^3-5x^2+3x-2}\)

\(=\frac{x^3-2x^2+x^2-2x+x-2}{x^5-2x^4-x^4+2x^3+2x^3-4x^2-x^2+2x+x-2}\)

\(=\frac{\left(x^3-2x^2\right)+\left(x^2-2x\right)+\left(x-2\right)}{\left(x^5-2x^4\right)-\left(x^4-2x^3\right)+\left(2x^3-4x^2\right)-\left(x^2-2x\right)+\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)}{x^4\left(x-2\right)-x^3\left(x-2\right)+2x^2\left(x-2\right)-x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{\left(x-2\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-2\right)\left(x^4-x^3+2x^2-x+1\right)}=\frac{x^2+x+1}{x^4-x^3+2x^2-x+1}\)

mỹ nguyễn ngọc
Xem chi tiết
Đường Quỳnh Giang
29 tháng 9 2018 lúc 0:06

\(2x^3-50x=0\)

<=>  \(2x\left(x^2-25\right)=0\)

<=>   \(2x\left(x-5\right)\left(x+5\right)=0\)

đến đây

bạn tự giải nhé

hk tốt   

addfx
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
13 tháng 10 2023 lúc 18:58

a) Xem lại đề em nhé!

b) (6x - 5)(x + 8) - (3x - 1)(2x + 3) - 9(4x - 3)

= 6x² + 48x - 5x - 40 - 6x² - 9x + 2x + 3 - 36x + 27

= (6x² - 6x²) + (48x - 5x - 9x + 2x - 36x) + (-40 + 3 + 27)

= -10

Vậy giá trị của biểu thức đã cho không phụ thuộc vào giá trị của biến

Kiều Vũ Linh
13 tháng 10 2023 lúc 19:25

a) (5x - 2)(x + 1) - (x - 3)(5x + 1) - 17(x + 3)

= 5x² + 5x - 2x - 2 - 5x² - x + 15x + 3 - 17x - 51

= (5x² - 5x²) + (5x - 2x - x + 15x - 17x) + (-2 + 3 - 51)

= -50

Vậy giá trị của biểu thức đã cho không phụ thuộc vào giá trị của biến

Thảo Moon
Xem chi tiết
Long
Xem chi tiết
Phạm Thị Thùy Linh
24 tháng 8 2019 lúc 19:48

\(a,-5x\left(x-3\right)\left(2x+4\right)-\left(x+3\right)\left(x-3\right)+\left(5x-2\right)\left(3x+4\right)\)

\(=-5x\left(2x^2-x-12\right)-\left(x^2-9\right)+15x^2+20x-6x-8\)

\(=-10x^3+5x^2+60x-x^2+9+15x^2+20x-6x-8\)

\(=-10x^3+19x^2+74x+1\)

\(b,\left(4x-1\right)x\left(3x+1\right)-5x^2.x\left(x-3\right)-\left(x-4\right)x\left(x-5\right)\)\(-7\left(x^3-2x^2+x-1\right)\)

\(=\left(4x^2-x\right)\left(3x+1\right)-5x^4-15x^3-\left(x^2-4x\right)\left(x-5\right)\)\(-7x^3+14x^2-7x+7\)

\(=12x^3+x^2-x-5x^4-15x^3-x^3+9x^2+20x\)\(-7x^3+14x^2-7x+7\)

\(=-5x^4-11x^3+24x^2+12x+7\)

\(c,\left(5x-7\right)\left(x-9\right)-\left(3-x\right)\left(2-5x\right)-2x\left(x-4\right)\)

\(=5x^2-52x+63-6+17x-5x^2-2x^2+8x\)

\(=-2x^2-27x+57\)

Phạm Thị Thùy Linh
24 tháng 8 2019 lúc 19:53

\(d,\left(5x-4\right)\left(x+5\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-6\right)-5x+19\)

\(=5x^2+21x-20-x^3-x^2+6x+6-5x+19\)

\(=-x^3+4x^2+22x+5\)

\(e,\left(9x^2-5\right)\left(x-3\right)-3x^2\left(3x+9\right)-\left(x-5\right)\left(x+4\right)-9x^3\)

\(=9x^3-27x^2-5x+15-9x^3-27x^2-x^2+x+20-9x^3\)

\(=-9x^3-55x^2+4x+35\)

\(g,\left(x-1\right)^2-\left(x+2\right)^2\)

\(=x^2-2x+1-x^2-4x-4\)

\(=-6x-3\)

Hòa Thanh Hải
23 tháng 3 2021 lúc 21:42
Hữu ý đã đi đứt Tự Đức tiểu sử đi đứt đi đứt tái diễn yếu đuối
Khách vãng lai đã xóa
✰༺Nɧư ɴԍuʏệт༻ acc2 
Xem chi tiết
Jonathan Galindo
Xem chi tiết
Lê Văn Mạnh
18 tháng 1 2022 lúc 9:38

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

Khách vãng lai đã xóa
Xem chi tiết
Du Xin Lỗi
12 tháng 4 2023 lúc 16:30

a.

\(\left|5x\right|=3x+8\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-5x=3x+8\\5x=3x+8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=4\end{matrix}\right.\)

b.

\(\left|-4x\right|=-2x+11\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-4x=-2x+11\\4x=-2x+11\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{11}{2}\\x=\dfrac{11}{6}\end{matrix}\right.\)

c.

\(\left|3x-1\right|=4x+1\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-3x+1=4x+1\\3x-1=4x+1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)

d.

\(\left|3-2x\right|=3x-7\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-3+2x=3x-7\\3-2x=3x-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)

e.

\(9-\left|-5x\right|+2x=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}9-5x+2x=0\\9+5x+2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{9}{7}\end{matrix}\right.\)

f.

\(\left(x+1\right)^2+\left|x+10\right|-x^2-12=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+2x+1-x-10-x^2-12=0\\x^2+2x+1+x+10-x^2-12=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=21\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)