tính nhanh : (2^2+2^1+2^2+2^3)x2^0x2^1x2^2x2^3
x2= 1
x2=3
x2=5 với x<0
x2=7 với x<0
x2=9
(x-2)2=2
(x-4)2=4
(x-6)2=6
(x-8)2=8
(x-10)2=10
(x-\(\sqrt{3}\) )2=3
(x-\(\sqrt{5}\))2=5
\(x^2=1\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\)
\(x^2=3\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\sqrt{3}\\x=\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
\(x^2=5\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\sqrt{5}\\x=\sqrt{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow x=-\sqrt{5}\left(vì.x< 0\right)\)
\(x^2=7\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\sqrt{7}\\x=\sqrt{7}\end{matrix}\right.\Rightarrow x=-\sqrt{7}\left(vì.x< 0\right)\)
\(x^2=9\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=3\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-2\right)^2=2\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=-\sqrt{2}\\x-2=\sqrt{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2-\sqrt{2}\\x=2+\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-4\right)^2=4\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=-2\\x-2=2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-6\right)^2=6\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=-\sqrt{6}\\x-6=\sqrt{6}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6-\sqrt{6}\\x=6+\sqrt{6}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-8\right)^2=8\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=-2\sqrt{2}\\x-8=2\sqrt{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8-2\sqrt{2}\\x=2+2\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-10\right)^2=10\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-10=-\sqrt{10}\\x-10=\sqrt{10}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10-\sqrt{10}\\x=10+\sqrt{10}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-\sqrt{3}\right)^2=3\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\sqrt{3}=-\sqrt{3}\\x-\sqrt{3}=\sqrt{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-\sqrt{5}\right)^2=5\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\sqrt{5}=-\sqrt{5}\\x-\sqrt{5}=\sqrt{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\sqrt{5}\end{matrix}\right.\)
1+1-1x2:1=?
2+2-2x2:2=?
3+3-3x3:3=?
Bằng 0 hết nha bạn
=1 ; 2 ; 3 lần lượt các câu
1+1-1x2:1=2-2=0
2+2-2x2:2=4-2=2
3+3-3x3:3=9-3=6
Bài 2. Tính:
a. (x – 2y)2 b. (2x2 +3)2 c. (x – 2)(x2 + 2x + 4) d. (2x – 1)3
Bài 3: Rút gọn biểu thức
1. (6x + 1)2 + (6x – 1)2 – 2(1 + 6x)(6x – 1) 2. 3(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)
3. x(2x2 – 3) – x2(5x + 1) + x2. 4. 3x(x – 2) – 5x(1 – x) – 8(x2 – 3)
HEPL ME!
Bài 2
a. (x-2y)2 =2x-4y
b. (2x^2 +3)2 =4x^2+6
c. (x-2) (x^2+2x+4) = x^3-8 (hằng đẳng thức)
d. (2x-1)3 = 6x-3
Xin lỗi mik chỉ lm ổn bài 2 thôi!
Tính nhanh:
2x22x23x....................x22019
Đặt A = 2x22x23x....................x22019
=> \(2A=2^2.2^3.2^4...2^{2020}\)
\(\Rightarrow A=2A-A=2^{2020}-2\)
\(2.2^2.2^3...2^{2019}=2^{1+2+3+...+2019}=2^{2029095}\)
Tìm x dạng cùng lũy thừa bậc chẵn (2 trường hợp)
x2=3 x2=36 x2=25 2x2+(-20)=55 2.(x-1)2+50=9 -(x+1)2-5=2.(-3).5
Nhờ các tiền bối giải nhanh giúp mình ,mình đang cần gấp !!!!
X2=3 x2=25
=> X=\(\pm\sqrt{3}\) => x=5
X2=36
=> x=6
2.(x-1)2+50= 9
2.(x-1)2+1= 9
2.(x-1)2= 8
(x-1)2 = 8/2
(x-1)2 = 4
(x-1)2 = (2)2
x-1=(\(\pm\)2)
TH1: x-1= 2 TH2: x-1=-2
x=2+1 x =(-2)+1
x= 3 x = -1
Vậy x\(\in\)\(\left\{3;1\right\}\)
Bài 1: Tính:
a) x2(x-2x3); b) (x2+1)(5-x); c) (x-2)(x2+3x-4); d) (x-2)(x-x2+4); e) (x2-1)(x2+2x); f) (2x-1)(3x+2)(3-x)
Bài 2: Tính:
a) (x-2y)2; b) (2x2+3)3; c) (x-2)(x2+2x+4); d) (2x-1)3
Bài 3: Rút gọn biểu thức:
a) (6x+1)2+(6x-1)2-2(1+6x)(6x-1); b) 3(22+1)(24+1)(28+1)(216+1); c) x(2x2-3)-x2(5x+1)+x2; d) 3x(x-2)-5x(1-x)-8(x2-3)
Bài 4: Tính nhanh:
a) 1012; b) 97.103; c) 772+232+77.46; d) 1052-52; e) A= (x-y)(x2+xy+y2)+2y3 tại x= \(\dfrac{2}{3}\) và y= \(\dfrac{1}{3}\)
Bạn chú ý đăng lẻ câu hỏi! 1/
a/ \(=x^3-2x^5\)
b/\(=5x^2+5-x^3-x\)
c/ \(=x^3+3x^2-4x-2x^2-6x+8=x^3=x^2-10x+8\)
d/ \(=x^2-x^3+4x-2x+2x^2-8=3x^2-x^3+2x-8\)
e/ \(=x^4-x^2+2x^3-2x\)
f/ \(=\left(6x^2+x-2\right)\left(3-x\right)=17x^2+5x-6-6x^3\)
x2−6x+5=0x2−6x+5=0
2x2+7x+9=02x2+7x+9=0
4x2−7x+3=04x2−7x+3=0
2(x+5)=x2+5x
ý bạn là như thế này đúng không ạ:
a/ \(x^2-6x+5=0\)
\(x^2-5x-x+5=0\)
\(x\left(x-5\right)-\left(x-5\right)=0\)
\(\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\rightarrow x=5\\x-1=0\rightarrow x=1\end{cases}}\)
b/\(2x^2+7x+9=0\)
?!
c/ \(4x^2-7x+3=0\)
\(4x^2-4x-3x+3=0\)
\(4x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\)
\(\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\Rightarrow x=1\\4x-3=0\Rightarrow x=\frac{3}{4}\end{cases}}\)
d/ \(2\left(x+5\right)=2x+10\)
-,- mik ko rõ đề ạ, sai thì ibox ạ.Cảm ơn
Bài 2: Tính:
a) (x-2y)2; b) (2x2+3)3; c) (x-2)(x2+2x+4); d) (2x-1)3
tìm x
x2−6x+5=0x2−6x+5=0
2x2+7x+9=02x2+7x+9=0
4x2−7x+3=04x2−7x+3=0
2(x+5)=x2+5x
\(x^2-6x+5=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-5x+5=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=5\end{cases}}\)
\(2x^2+7x+9=0\)
Đề sai??
\(4x^2-7x+3=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x-3x+3=0\)
\(\Leftrightarrow4x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\4x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}\)
\(2\left(x+5\right)=x^2+5x\)
\(\Leftrightarrow2x+10=x^2+5x\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x-2x-10=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x-10=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x-2x-10=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+5\right)-2\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}\)