Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Jonathan Galindo
Xem chi tiết
Lê Văn Mạnh
18 tháng 1 2022 lúc 9:38

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

Khách vãng lai đã xóa
Trần Phan Tuấn
Xem chi tiết
Ngô Thị Ngọc
Xem chi tiết
Thiên thần đáng yêu sinh...
Xem chi tiết
vuong thuy quynh
Xem chi tiết
Trần Gia Hân
Xem chi tiết
Đặng Minh Triều
16 tháng 6 2016 lúc 7:25

*\(\frac{\left(\frac{3}{10}-\frac{4}{15}-\frac{7}{20}\right).\frac{5}{19}}{\left[\frac{1}{14}+\frac{1}{7}-\left(-\frac{3}{35}\right)\right].\frac{4}{3}}=\frac{\left(\frac{18}{60}-\frac{16}{60}-\frac{21}{60}\right).\frac{5}{19}}{\left(\frac{5}{70}+\frac{10}{70}+\frac{6}{70}\right).\frac{4}{3}}=\frac{\frac{-19}{60}.\frac{5}{19}}{\frac{21}{70}.\frac{4}{3}}=\frac{\frac{-1}{12}}{\frac{14}{35}}=-\frac{1}{12}.\frac{35}{14}=\frac{-35}{168}\)

*\(\frac{\left(1+2+3+...+100\right).\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).\left(6,3.12-21.3,6\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}\)

=\(\frac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).\left(\frac{63}{10}.12-21.\frac{18}{5}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}\)

=\(\frac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).\left(\frac{378}{5}-\frac{378}{5}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}\)

=\(\frac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).0}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}=0\)

Aisha De Elmir
Xem chi tiết
ka nekk
28 tháng 2 2022 lúc 15:53

a, \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{8}{12};12:3=4\)\(;8:4=2\)

\(x=\dfrac{2}{3}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 2 2022 lúc 23:07

a: \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{8}{12}\)

nên x/3=2/3

hay x=2

b: \(x+\dfrac{1}{15}=\dfrac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{15}=\dfrac{5}{15}-\dfrac{1}{15}=\dfrac{4}{15}\)

c: \(x\cdot\dfrac{4}{7}-\dfrac{2}{7}=\dfrac{5}{7}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{4}{7}=\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}=1\)

hay x=7/4

d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{4}=-\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{4}=-\dfrac{2}{4}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{3}{4}\)

hay x=1

Mai Ngọc Anh
Xem chi tiết
Quang Nguyen
17 tháng 9 2017 lúc 8:56

tíc cho mình nha

ling min laura
17 tháng 9 2017 lúc 8:57

2/3 - 7/24 = 3/8 

Ngọc Trân
17 tháng 9 2017 lúc 8:58

\(\frac{2}{3}-\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{8}\right)\)=\(\frac{16}{24}-\left(\frac{4}{24}+\frac{3}{24}\right)\)=\(\frac{16}{24}-\frac{7}{24}=\frac{9}{24}=\frac{3}{8}\)

pé lầyy
Xem chi tiết