Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Trúc Phương
Xem chi tiết
Trần Thanh Hải
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
26 tháng 10 2023 lúc 18:25

a) \(x+5=20-\left(12-7\right)\)

\(\Rightarrow x+5=20-5\)

\(\Rightarrow x+5=15\)

\(\Rightarrow x=15-5\)

\(\Rightarrow x=10\)

b) \(15-\left(3+2x\right)=2^2\)

\(\Rightarrow3+2x=15-4\)

\(\Rightarrow3+2x=11\)

\(\Rightarrow2x=11-3\)

\(\Rightarrow2x=8\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{8}{2}\)

\(\Rightarrow x=4\)

c) \(-11-\left(19-x\right)=50\)

\(\Rightarrow19-x=-11-50\)

\(\Rightarrow19-x=-61\)

\(\Rightarrow x=61+19\)

\(\Rightarrow x=80\)

d) \(159-\left(25-x\right)=43\)

\(\Rightarrow25-x=159-43\)

\(\Rightarrow25-x=116\)

\(\Rightarrow x=25-116\)

\(\Rightarrow x=-91\)

e) \(\left(79-x\right)-43=-\left(17-52\right)\)

\(\Rightarrow\left(79-x\right)-43=52-17\)

\(\Rightarrow79-x-43=35\)

\(\Rightarrow36-x=35\)

\(\Rightarrow x=1\)

f) \(\left(7+x\right)-\left(21-13\right)=32\)

\(\Rightarrow7+x-8=32\)

\(\Rightarrow x-1=32\)

\(\Rightarrow x=32+1\)

\(\Rightarrow x=33\)

g) \(-x+20=-15+8+13\)

\(\Rightarrow-x+20=6\)

\(\Rightarrow x=20-6\)

\(\Rightarrow x=14\)

h) \(-\left(-x+13-142\right)+18=55\)

\(\Rightarrow x-13+142+18=55\)

\(\Rightarrow x+147=55\)

\(\Rightarrow x=55-147\)

\(\Rightarrow x=-92\)

Nguyễn Huy
Xem chi tiết
hung le
Xem chi tiết
Đ𝐚𝐧𝐧 𝐋ê
20 tháng 6 2019 lúc 16:09

https://olm.vn/hoi-dap/detail/184617066537.html

hk tốt

mấy bài này dễ

mik trả lời cho bn tham khảo thôi

Darlingg🥝
20 tháng 6 2019 lúc 16:17

Bạn Đan Lê ơi bạn nên làm cách khác sẽ tốt hơn mik nói thế thôi

https://olm.vn/hoi-dap/detail/184617066537.html

Bạn hung lê nên biết tham khảo in tương tự nhé

~hok tốt~

KAl(SO4)2·12H2O
20 tháng 6 2019 lúc 16:17

a) 2(-3 + 1) - 4(2x + 3) = 5 - (2x - 3)

<=> -8x - 16 = -2x + 8

<=> -8x = -2x + 8 + 16

<=> -8x = -2x + 24

<=> -8x + 2x = 24

<=> -6x = 24

<=> x = 24 : (-6)

<=> x = -4

=> x = 4

b) 32 - 3(x - 1)2 = -15 - (-20)

<=> -3(x - 1)2 = -15 - (-20) - 32

<=> -3(x - 1)2 = -27

<=> (x - 1)2 = (-27) : (-3)

<=> (x - 1)2 = 92

<=> (x - 1)2 = (\(\pm\)3)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=3\\x-1=-3\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy: x = 4 hoặc x = -2

Thu Ngân
Xem chi tiết
nguyen linh chi
Xem chi tiết
Fudo
23 tháng 1 2020 lúc 10:16

                                                                Bài giải

a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)

\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)

b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)

\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)

c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)

d,  \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)

\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)

\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)

\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

Khách vãng lai đã xóa
Me
23 tháng 1 2020 lúc 10:17

a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)

\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)

b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)

\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)

c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)

d,  \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)

\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)

\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)

\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)

\(=1+1+1\)

\(=3\)

Khách vãng lai đã xóa
vu duc minh
23 tháng 1 2020 lúc 10:23

a ,            =(4/5+1/5)-(2/3+1/3)=1-1=0

  b   ,            =2/5 x (7/4-3/7) =2/5 x 37/28 =74/140=37/70

c,             =13/4 x 2/3 x 13/4  x 2/3=26/12 x 26/12= 13/6 x 13/6 =13 x 13/6 x 6(gạch 13 trên tử thì tử còn 1 x 13,mẫu hết.) =1 x 13/1=13

d,               =3/4+6/7+19/32 +1/4+1/7 +13/32=(3/4+1/4 )+(6/7+1/7)+(19/32+13/32)=1+1+1=3

e,            =(2/5+3/5)+(2/3+1/3)+(3/4+1/4) [6/9 rút gọn thành 2/3] =1+1+1=3

Khách vãng lai đã xóa
Thị Phương Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Linh Nhi
8 tháng 5 2020 lúc 16:29

Bài 1 : Tìm x

1/-(-30)-(-x)=-(+13)

⇒30+x=-13

⇒x=-13-30

⇒x=-43

2/ -(+12)-(+x)=-(+13)

⇒-12-x=-13

⇒x=-12+13

⇒x=1

3/ (-34)-x=-(-45)

⇒x=-34-45

⇒x=-79

4/-(-x)+(-15)=(-12)

⇒x-15=-12

⇒x=-12+15

⇒x=3

5/-15-x=-(-7)

⇒x=-15-7

⇒x=-22

Linh Nhi
8 tháng 5 2020 lúc 16:34

Bài 2 : Tính

1/ (-15)-/-10/+/-9/-/-5/

=-15-10+9-5

=-21

2/14-(-13)-(-21)+(-32)

=14+13+21-32

=16

3/(-12)-(-17)-(-21)+(-32)

= -12+17+21-32

=-6

4/-/-14/ + /-10/-(-12)+(-8)

=-14+10+12-8

=0

5/-(-11)+(-15)+(+13)-21

=11-15+13-21

=-12

Cuồng Sơn Tùng M-tp
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 5 2022 lúc 11:22

a: \(\dfrac{x-6}{7}+\dfrac{x-7}{8}+\dfrac{x-8}{9}=\dfrac{x-9}{10}+\dfrac{x-10}{11}+\dfrac{x-11}{12}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-6}{7}+1\right)+\left(\dfrac{x-7}{8}+1\right)+\left(\dfrac{x-8}{9}+1\right)=\left(\dfrac{x-9}{10}+1\right)+\left(\dfrac{x-10}{11}+1\right)+\left(\dfrac{x-11}{12}+1\right)\)

=>x+1=0

hay x=-1

c: |x-2|=13

=>x-2=13 hoặc x-2=-13

=>x=15 hoặc x=-11

d: \(\Leftrightarrow3\left|x-2\right|+4\left|x-2\right|=2-\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{3}\)

=>7|x-2|=5/3

=>|x-2|=5/21

=>x-2=5/21 hoặc x-2=-5/21

=>x=47/21 hoặc x=37/21

dsdh
Xem chi tiết