Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Đức Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 9 2021 lúc 18:22

\(a,=3abc\left(5b+7c\right)\\ b,=\left(x+1\right)\left(9x^2-3x\right)=3x\left(3x-1\right)\left(x+1\right)\\ c,=2x\left(x+3\right)\)

Lấp La Lấp Lánh
24 tháng 9 2021 lúc 18:23

a) \(=3abc\left(5b+7c\right)\)

b) \(=3x\left(x+1\right)\left(3x-1\right)\)

c) \(=2x\left(x+3\right)\)

Vy trần
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
11 tháng 10 2021 lúc 16:34

\(a,\Rightarrow x^2\left(5x-2\right)-\left(5x-2\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(5x-2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\\x=\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\\ b,\Rightarrow2x\left(3x-5\right)+6x-10=0\\ \Rightarrow2x\left(3x-5\right)+2\left(3x-5\right)=0\\ \Rightarrow\left(2x+2\right)\left(3x-5\right)=0\\ \Rightarrow2\left(x+1\right)\left(3x-5\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phương Anh
Xem chi tiết
Xyz OLM
21 tháng 7 2021 lúc 11:38

Ta có f(x) = x(2 - 3x) + 3x2 - 5x + 9 

= 2x - 3x2 + 3x2 - 5x + 9

= 9 - 3x

b) f(x) có nghiệm <=> 9 - 3x = 0 

<=> 9 = 3x

<=> x = 3

Vậy x = 3 là nghiệm của f(x) 

Khách vãng lai đã xóa
Hoa Anh Nguyễn
Xem chi tiết
YangSu
19 tháng 4 2022 lúc 12:01

lê anh vũ
Xem chi tiết
Dương Thị Chung
12 tháng 4 2016 lúc 22:03

bài 1:

a) C= 0

hay 3x+5+(7-x)=0

3x+(7-x)=-5

với 3x=-5

x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)

với 7-x=-5

x= 7+5= 12

=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12

mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha

Đỗ Minh Hùng
12 tháng 4 2016 lúc 21:35

EM CHỊU RỒI ANH ƠI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Vũ Thuý Hà
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
28 tháng 6 2020 lúc 12:12

a) P(x) = 5x- 3x + 7 - x

        = 5x3 - 4x + 7

Q(x) = -4x3 + 5x2 - 3x + 4x + 3x3 - 4x2 + 1

        = -x3 + x2 + x + 1

b) M(x) = P(x) + Q(x)

             = ( 5x3 - 4x + 7 ) + ( -x3 + x2 + x + 1 )

             = 5x3 - 4x + 7 -x3 + x2 + x + 1

             = 4x3 + x2 - 3x + 8

N(x) = P(x) - Q(x) 

        = ( 5x3 - 4x + 7 ) - ( -x3 + x2 + x + 1 )

        = 5x3 - 4x + 7 + x3 - x2 - x - 1

        = 6x3 - x2 - 5x + 6

c) M(x) =  4x3 + x2 - 3x + 8

M(x) = 0 <=> 4x3 + x2 - 3x + 8 = 0

( Bạn xem lại đề nhé chứ lớp 7 chưa học tìm nghiệm đa thức bậc 3 đâu ) 

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Thuý Hà
28 tháng 6 2020 lúc 16:40

oke bạn, thank bạn nhaaaaa:)

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Thuý Hà
28 tháng 6 2020 lúc 17:06

hình như mik bị nhầm câu hỏi r cái phần Q(x) thì phải  

đúng của nó là Q(x)= -5x3 + 2x - 3 + 2x - x2 - 2  

bạn giải cho mik câu này nha :))))

Khách vãng lai đã xóa
Lâm Thị Phương Anh
Xem chi tiết
Akabane Karma
1 tháng 5 2016 lúc 18:15

dạ em ghi day du cho chị ạ;

muon tim nghiem cua 1 da thuc thi ta cho da thuc do =0 roi tim x

chị nho ly thuyet chu? ta co;

3x- x =x(3x - 1) =0

x1 =0

x2 = 1/3

vay da thuc co 2 nghiem do chị

Akabane Karma
1 tháng 5 2016 lúc 18:18

ngóng dài cổ ma chị chang đúng tra cong em

hoquocvinh
1 tháng 5 2016 lúc 18:33

3x2-x=x(3x-1)=0

x1=0

x2=1/3

vay da thuc co nghiem2 nghiem

hoàng thùy linh
Xem chi tiết
anla peter
8 tháng 4 2019 lúc 20:27

Q(x)=x(x^2+3x+2)=x(x2+x+2x+2)=x(x+1)(x+2)=>nghiệm(0;-1;-2)

P(x) hình như bạn lộn đề rồi

Ninh Thanh Tú Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
19 tháng 4 2019 lúc 21:12

\(B\left(x\right)=x^5+3x^3+x=x\left(x^4+3x^2+1\right)=x\left(x^4+x^2+x^2+1+x^2\right)=x\left[x^2\left(x^2+1\right)+x^2+1+x^2\right]\)

\(=x\left[\left(x^2+1\right)\left(x^2+1\right)+x^2\right]=x\left[\left(x^2+1\right)^2+x^2\right]\)

Vì: \(x^2+1>0,x^2\ge0\)nên \(\left(x^2+1\right)^2+x^2>0\)

Vậy B(x)  có nghiệm khi x=0