Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Thu Hiền
Xem chi tiết
Adu vip
Xem chi tiết
Khinh Yên
20 tháng 8 2021 lúc 8:49

câu hỏi đâu bạn :v

Long Sơn
20 tháng 8 2021 lúc 8:54

chưa chụp câu hỏi à bạn

ngọc bảo
Xem chi tiết
Mèocute
Xem chi tiết
𝓓𝓾𝔂 𝓐𝓷𝓱
4 tháng 5 2021 lúc 22:34

PTHH: \(Zn+H_2SO_4\rightarrow ZnSO_4+H_2\uparrow\)

Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}n_{Zn}=\dfrac{6,5}{65}=0,1\left(mol\right)\\n_{H_2SO_4}=0,2\cdot1=0,2\left(mol\right)\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\) Axit còn dư, Kẽm p/ứ hết

\(\Rightarrow n_{ZnSO_4}=n_{H_2}=0,1\left(mol\right)=n_{H_2SO_4\left(dư\right)}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}V_{H_2}=0,1\cdot22,4=2,24\left(l\right)\\C_{M_{ZnSO_4}}=C_{M_{H_2SO_4\left(dư\right)}}=\dfrac{0,1}{0,2}=0,5\left(M\right)\end{matrix}\right.\)

Roseeee
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2021 lúc 21:05

2: Để (d)//y=(m2+1)x-4 thì \(\left\{{}\begin{matrix}m^2=1\\m-5\ne-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m=1\)

Vy trần
Xem chi tiết
Vy trần
21 tháng 10 2021 lúc 10:26

mn ơi  giúp em

Nguyễn Hoàng Minh
21 tháng 10 2021 lúc 10:30

Bài 3:

\(a,=3x\left(y-4x+6y^2\right)\\ b,=5xy\left(x^2-6x+9\right)=5xy\left(x-3\right)^2\\ d,=\left(x+y\right)\left(x-12\right)\\ f,=2x\left(x-y\right)\left(5x-4y\right)\\ g,=\left(x-2\right)\left(x-2+3x\right)=\left(x-2\right)\left(4x-2\right)=2\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\\ h,=x^2\left(1-5x\right)+3xy\left(5x-1\right)=x\left(1-5x\right)\left(x-3y\right)\\ i,=x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)=\left(x+4\right)\left(x-2\right)\\ j,=x^2-2x-3x+6=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\\ k,=4x^2-12x+3x-9=\left(x-3\right)\left(4x+3\right)\\ l,=\left(x+5\right)^2-y^2=\left(x-y+5\right)\left(x+y+5\right)\\ m,=x^2-\left(2y-6\right)^2=\left(x-2y+6\right)\left(x+2y-6\right)\\ n,=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\\ =\left(x^2+5x+5\right)^2-1-24\\ =\left(x^2+5x+5\right)^2-25\\ =\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)\\ =x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)

Rin•Jinツ
21 tháng 10 2021 lúc 10:59

Bài 3:

a)3xy-12x2+24xy2=3x(y-4x+8y2)

b)5x3y-30x2y+45xy=5xy(x2-6x+9)=5xy(x-6x+32)=5xy(x-3)2

d)x(x+y)-12x-12y=x(x+y)-(12x+12y)=x(x+y)-12(x+y)=(x+y)(x-12)

f)10x2(x-y)-8xy(x-y)=(x-y)(10x2-8xy)

g)(x-2)3+3x2-6x=(x-2)3+(3x2-6x)=(x-2)3+3x(x-2)=(x-2)[(x-2)+3x]=(x-2)(x-2+3x)=(x-2)(4x-2)

h)x2+15x2y-3xy-5x3=(x2-3xy)+(15x2y-5x3)=x(x-3y)+5x2(3y-x)=x(x-3y)-5x2(x-3y)=(x-3y)(x-5x2)

i)x2-2x-8+4x=(x2-2x)+(4x-8)=x(x-2)+4(x-2)=(x-2)(x+4)

k)4x2-9x-9=4x2+3x-12x-9=(4x2+3x)-(12x+9)=x(4x+3)-3(4x+3)=(4x+3)(x-3)

l)x2-y2+10x+25=(x2+10x+25)-y2=(x2+10x+52)-y2=(x+5)2-y2=[(x+5)+y][(x+5)-y]=(x+5+y)(x+5-y)

m)x2-4y2+24y-36=x2-(4y2-24y+36)=x2-[(2y)2-24y+62]=x2-(2y-6)2=[x+(2y-6)][x-(2y-6)]=(x+2y-6)(x-2y+6)

n)(không biết làm)

boiz 2mkz
Xem chi tiết
Lê Minh Ngọc
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
7 tháng 5 2023 lúc 19:51

Câu 8: A

Câu 9: Tóm tắt:

\(A=300J\)

\(t=1p=60s\)

======

\(\text{℘ }=?W\)

Công suất của Nam:

\(\text{℘ }=\dfrac{A}{t}=\dfrac{300}{60}=5\left(W\right)\)

Lê Minh Ngọc
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
21 tháng 8 2023 lúc 14:49

Bài 4:

a) Thay x=49 vào B ta có:

\(B=\dfrac{1-\sqrt{49}}{1+\sqrt{49}}=-\dfrac{3}{4}\)

b) \(A=\left(\dfrac{15-\sqrt{x}}{x-25}+\dfrac{2}{\sqrt{x}+5}\right):\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-5}\)

\(A=\left[\dfrac{15-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-5\right)}+\dfrac{2\left(\sqrt{x}-5\right)}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-5\right)}\right]\cdot\dfrac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+1}\)

\(A=\dfrac{15-\sqrt{x}+2\sqrt{x}-10}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-5\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+1}\)

\(A=\dfrac{\sqrt{x}+5}{\left(\sqrt{x}+5\right)\left(\sqrt{x}-5\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+1}\)

\(A=\dfrac{1}{\sqrt{x}-5}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+1}\)

\(A=\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\)

c) Ta có: 

\(M=A-B=\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\)

\(M=\dfrac{1-1+\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\)

\(M=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\)

\(M=\dfrac{\sqrt{x}+1-1}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}=1-\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\)

Mà M nguyên khi:

\(1\) ⋮ \(\sqrt{x}+1\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}+1\in\left\{1;-1\right\}\)

Mà: \(\sqrt{x}+1\ge1\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}+1=1\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=0\)

\(\Rightarrow x=0\left(tm\right)\)

Vậy M nguyên khi x=0