125y2.(-8y4+4y3-7y2-8)
Cho đa thức P ( x ) = 3 x 2 y - 2 x + 5 x y 2 - 7 y 2 , Q ( x ) = 3 x y 2 - 7 y 2 - 9 x 2 y - x - 5 . T í n h P ( x ) + Q ( x )
A. - 6 x 2 y + 8 x y 2 - 14 y 2 - 3 x - 5
B. 6 x 2 y + 8 x y 2 - 3 x - 5
C. - 6 x 2 y + 8 x y 2 - 7 y 2 - 2 x - 5
D. 6 x 2 y - 8 x y 2 - 14 y 2 - 3 x - 5
Ta có: P(x) + Q(x)
= (3x2y - 2x + 5xy2 - 7y2 ) + (3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5)
= -6x2y + 8xy2 - 14y2 - 3x - 5. Chọn A
Tìm đa thức M.
P=3x2-2x+5xy2-7y2 và Q=3xy2-7y2-9x2y-x-5
a)M-P+Q=0
b)M-P-Q=0
a. \(M-P+Q=0\)
\(=>M=P-Q\)
\(=>M=3x^2-2x+5xy^2-7y^2-3xy^2+7y^2+9x^2y+x+5\)
\(=>M=3x^2+2xy^2+9x^2y-x+5\)
b.\(M-P-Q=0\)
\(=>M=P+Q\)
\(=>M=3x^2-2x+5xy^2-7y^2+3xy^2-7y^2-9x^2y-x-5\)
\(=>M=3x^2+8xy^2-14y^2-9x^2y-3x-5\)
Cho các đa thức
P = 3x2y − 2x + 5xy2 − 7y2 và Q = 3xy2 − 7y2 − 9x2y – x – 5.
Tìm đa thức M sao cho M = P + Q
M = P + Q
= (3x2y − 2x + 5xy2 − 7y2) + (3xy2 − 7y2 − 9x2y – x – 5)
= 3x2y − 2x + 5xy2 − 7y2 + 3xy2 − 7y2 − 9x2y – x – 5
= (5xy2 + 3xy2) + (3x2y – 9x2y) – (2x + x) – (7y2 + 7y2) – 5
= 8xy2 − 6x2y − 3x − 14y2 – 5.
Cho các đa thức
P = 3x2y − 2x + 5xy2 − 7y2 và Q = 3xy2 − 7y2 − 9x2y – x – 5.
Tìm đa thức M sao cho
M = Q – P
M = Q – P
= (3xy2 − 7y2 − 9x2y – x – 5) - (3x2y − 2x + 5xy2 − 7y2)
= 3xy2 – 7y2 – 9x2y – x – 5 – 3x2y + 2x – 5xy2 + 7y2.
= (3xy2 – 5xy2) – (9x2y + 3x2y) + (2x – x) + (-7y2 + 7y2) – 5
= -2xy2 − 12x2y + x – 5
giải hệ phương trình
x2+y2+2x+2y=7
y2-2xy-2x=10
7x5 + 8y4 chia hết cho 9 và x - y = 6
Giúp mk
cho:n=7x5 gạch đầu + 8y4 gạch đầu. Biết x-y=6 và n chia hết cho 9
gạch đầu là j vậy ?
Tổng của ba đơn thức y^{2}y2 ; 7y^{2}7y2 ; -9y^{2}−9y2 là
Thực hiện phép tính:
a) (5x-4y3).(2x2-1+y)
b) (x-3).(2x-1)-(2x-7).x
a) \(\left(5x-4y^3\right)\left(2x^2-1+y\right)=10x^3-5x+5xy-8x^2y^3+4y^3-4y^4=-4y^4+10x^3+4y^3-8x^2y^3+5xy-5x\)
b) \(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)-\left(2x-7\right)x=2x^2-7x+3-2x^2+7x=3\)
\(a,=10^3-5x+5xy-8y^3x^2+4y^3-4y^4\\ b,=3\)
tick mik nha
a: \(\left(5x-4y^3\right)\left(2x^2+y-1\right)\)
\(=10x^2+5xy-5x-8x^2y^3-4y^4+4y^3\)
b: \(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)-x\left(2x-7\right)\)
\(=2x^2-x-6x+3-2x^2+7x\)
=3