Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Anh Nguyễn
Xem chi tiết
ILoveMath
23 tháng 2 2022 lúc 15:38

Bậc của D là 0

\(E=5-\left(3x-4+1\right)+\left(8-3x-6\right)=5-3x+4-1+8-3x-6=-6x+10\)

Bậc của E là 1

Nguyễn Huy Tú
23 tháng 2 2022 lúc 15:38

D = -3 -> bậc 0 

\(E=5-3x+3+2-3x=10-6x\)-> bậc 1 

nana mishima
Xem chi tiết
Hao Hoàng
Xem chi tiết
2611
18 tháng 4 2022 lúc 21:38

Gọi đa thức bậc nhất `P(x)` có dạng: `P(x) = ax + b`

Ta có: `P(1) = 5 => a + b = 5 => a = 5 - b`

          `P(-1) = 1 => -a + b = 1`

    `=> - ( 5 - b ) +  b= 1`

    `=>  -5 + b + b = 1`

    `=> 2b = 6`

    `=> b = 3`

Thay `b = 3` vào `a = 5 - b` có: `a = 5 - 3 = 2`

Vậy đa thức `P(x) = 2x + 3`

ước được làm ny pé ho*
18 tháng 4 2022 lúc 21:42
diggory ( kẻ lạc lõng )
18 tháng 4 2022 lúc 21:45

đa thức P(x) = 2x + 3

Nguyễn Thu Uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Phúc
Xem chi tiết
Nguyễn Hữu Trường Hải
13 tháng 5 2020 lúc 19:22

123456

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Trọng Tấn
Xem chi tiết
Kim Jeese
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
12 tháng 3 2022 lúc 21:39

a, bậc 6 

b, bậc 6 

c, bậc 12 

d, bậc 9 

e, bậc 8 

xuan vu
13 tháng 4 2022 lúc 18:30

huhu

7A 36 Phương Thủy
Xem chi tiết
2611
4 tháng 5 2022 lúc 17:30

`a)`

`A(x) + B(x) = 2x - 4x^2 + 1 + x^3 - 4x^2 + 5 - 2x`

                  `= x^3 - ( 4x^2 + 4x^2 ) + ( 2x - 2x ) + ( 1+ 5 )`

                  `= x^3 - 8x^2 + 6`

__________________________________________________________

`b)`

    `P(x) + B(x) = A(x)`

`=>P(x) = A(x) - B(x)`

`=>P(x) = 2x - 4x^2 + 1 + x^3 + 4x^2 - 5 + 2x`

`=>P(x) = x^3 + ( -4x^2 + 4x^2 ) + ( 2x + 2x ) + ( 1 - 5 )`

`=>P(x) = x^3 + 4x - 4`

Nguyễn Trọng Tấn
Xem chi tiết
Nguyễn Huệ Lam
1 tháng 9 2018 lúc 21:07

1) 

Đặt \(f\left(x\right)=ax^4+bx^3+cx^2+dx+e.\)( a khác 0 )

Ta có:

\(f\left(1\right)=a+b+c+d+e=0\)                                            (1)

\(f\left(2\right)=16a+8b+4c+2d+e=0\)                              (2)

\(f\left(3\right)=81a+27b+9c+3d+e=0\)                           (3)

\(f\left(4\right)=256a+64b+16c+4d+e=6\)                      (4)

\(f\left(5\right)=625a+125b+25c+5d+e=72\)                (5)

\(A=f\left(2\right)-f\left(1\right)=15a+7b+3c+d=0\)

\(B=f\left(3\right)-f\left(2\right)=65a+19b+5c+d=0\)

\(C=f\left(4\right)-f\left(3\right)=175a+37b+7c+d=6\)

\(D=f\left(5\right)-f\left(4\right)=369a+61b+9c+d=72-6=66\)

\(E=B-A=50a+12b+2c=0\)

\(F=C-B=110a+18b+2c=6\)

\(G=D-C=194a+24b+2c=66-6=60\)

Tiếp tục lấy H=F-E; K=G-F; M=H-K

Ta tìm được a

Thay vào tìm được b,c,d,e

ducchinhle
2 tháng 9 2018 lúc 8:15

1. gọi đa thức cần tìm là f(x) =a.x^4+b.x^3+c.x^2+dx+e

có f(1)=f(2)=f(3) = 0 nên x=1,2,3 la nghiệm của f(x) = 0 vậy f(x) có thể viết dưới dạng f(x) = (x-1)(x-2)(x-3)(mx+n) 

thay f(4)=6 và f(5)=72 tìm được m =2 và n= -7 

Vậy đa thức f(x) =(x-1)(x-2)(x-3)(2x-7) => e = (-1).(-2).(-3).(-7) = 42

Với x=2010 thì (a 2010^4+b.2010^3+c.2010^2+d.2010 ) luôn chia hết 10 vậy số dư f(2010) chia 10 = số dư d/10 = 2 (42 chia 10 dư 2).

2. Thiếu dữ liệu 

3. đa thức f(x) chia đa thức (x-3) có số dư là 2 =>bậc f(x) = bậc (x-3)=1 và f(x) = m.(x-3) +2=mx+2-3m (1)

...........................................(x+4)...................9..........................................f(x) = n(x+4) + 9=nx+4n+9 (2)

để (1)(2) cùng xảy ra thì m=n và (2-3m)=(4n+9) => m = n = -1 khi đó đa thức f(x) = -x +5 

Không hiếu dữ liệu cuối f(x) chia 1 đa thức bậc 2 lại có thương là 1 đa thức bậc 2? => vô lý