Tính nhanh:
3/7 + 8/13 + 7/9 + 4/7 + 18/13 + 11/9
Ghi lời giải rõ ra nha!
Tính
11/4 - 9/8 + 15/12
6/7 x 21/12 + 5/3
13/18 : 5/9 - 1
3 + 9/4 : 3/5
nhanh lên giúp mình nha ai giải nhanh nhất mà đúng mình sẽ tick đúng
a: =11/4+5/4-9/8
=4-9/8=32/8-9/8=23/8
b: \(=\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{7}{4}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{9+10}{6}=\dfrac{19}{6}\)
c: \(=\dfrac{13}{18}\cdot\dfrac{9}{5}-1=\dfrac{13}{10}-1=\dfrac{3}{10}\)
d: \(=3+\dfrac{9}{4}\cdot\dfrac{5}{3}=3+\dfrac{45}{12}=\dfrac{81}{12}=\dfrac{27}{4}\)
`a)11/4+5/4-9/8=4-9/8=32/8-9/8=23/8`
`b)6/7 xx 7/4+5/3=3/2+5/3=9/6+10/6=19/6`
`c)13/18xx9/5−1=13/10−1=3/10`
`d)3+9/4xx5/3=3+45/12=27/4`
Tính hợp lý:
a) ( -5/6 + 2/5) : 3/8 + ( 4/5 - 11/30) : 3/8
b) (-3/4 + 2/5) : 3/7 + ( 3/5 + -1/4) : 3/7
c)-13/18 . 5/8 + -5/18 . 2/9 + -13/18 . 3/8 + -5/18 . 7/9
d) -11/19 . 4/9 + -8/19 . 3/7 + -11/19 . 5/9 + -9/19 . 4/7
a: \(\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{8}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right):\dfrac{3}{8}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot\dfrac{8}{3}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right)\cdot\dfrac{8}{3}\)
\(=\dfrac{8}{3}\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right)\)
\(=\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{-25+36-11}{30}\)
=0
b: \(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot\dfrac{7}{3}+\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{7}{3}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=\dfrac{7}{3}\cdot0=0\)
c: \(\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{3}{8}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{7}{9}\)
\(=\left(-\dfrac{13}{18}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{3}{8}\right)+\left(-\dfrac{5}{18}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{7}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{13}{18}\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right)+\dfrac{-5}{18}\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{13}{18}-\dfrac{5}{18}=-\dfrac{18}{18}=-1\)
d: Sửa đề: \(\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{5}{9}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{4}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{11}{19}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{5}{9}\right)+\left(\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=-\dfrac{11}{19}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{-8}{19}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=-\dfrac{11}{19}-\dfrac{8}{19}=-\dfrac{19}{19}=-1\)
\(a.\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{8}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right):\dfrac{3}{8}\)
\(=\left(-\dfrac{13}{30}\right):\dfrac{3}{8}+\dfrac{13}{30}:\dfrac{3}{8}\)
\(=\left[\left(-\dfrac{13}{30}+\dfrac{13}{30}\right)\right]:\dfrac{3}{8}\)
\(=0:\dfrac{3}{8}=0\)
\(b.\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+-\dfrac{1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{7}{20}\right):\dfrac{3}{7}+\dfrac{7}{20}:\dfrac{3}{7}\)
\(=\left[\left(-\dfrac{7}{20}+\dfrac{7}{20}\right)\right]:\dfrac{3}{7}=0:\dfrac{3}{7}=0\)
\(c.-\dfrac{13}{18}.\dfrac{5}{8}+-\dfrac{5}{18}.\dfrac{2}{9}+-\dfrac{13}{18}.\dfrac{3}{8}+-\dfrac{5}{18}.\dfrac{7}{9}\)
\(=\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right).-\dfrac{13}{18}+\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right).-\dfrac{5}{18}\)
\(=1.-\dfrac{13}{18}+1.-\dfrac{5}{18}=-\dfrac{13}{18}+-\dfrac{5}{18}=-1\)
\(d.-\dfrac{11}{19}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{-8}{19}.\dfrac{3}{7}+-\dfrac{11}{19}.\dfrac{5}{9}+-\dfrac{9}{19}.\dfrac{4}{7}\)
\(=\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right).-\dfrac{11}{19}+-\dfrac{24}{133}+-\dfrac{36}{133}\)
\(=-\dfrac{11}{19}+-\dfrac{60}{133}=-\dfrac{137}{133}\)
Bài 1 Tính nhanh
a) -3/7 + 5/13 + 3/7
b) -5/21+-2/21+8/24
c) -5/11+(-6/11+2)
d) (-1/32+1/2)+15/32
e)5/17+ -6/13 + 3/4 + 7/-13+12/17
f) 7/23+-18/18+-4/9+16/23+-5/8
g)1/3+-3/4+3/5+-1/36+1/15+-2/9
h)-1/2+1/3+-1/4+-2/8+4/18+4/9
a)\(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{3}{7}\)
=\(\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\dfrac{5}{13}\)
=\(0+\dfrac{5}{13}\)
=\(\dfrac{5}{13}\)
Thực hiện phép tính ( tính nhanh nếu có thể ):
a, ( -3/4 + 5/13 ) : 2/7 - ( 9/4 + 8/13 ) : 2/7
b, (-12 . 2/7 + 8/9 : 7/2 - 2/7 . 5/18 ) . 7/2
c, 45/4 - ( 19/7 + 21/4 )
d, -1/4 . 152/11 - 0,25 . 68/11
a: \(=\dfrac{7}{2}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{9}{4}-\dfrac{8}{13}\right)=\dfrac{7}{2}\cdot\left(-3-\dfrac{3}{13}\right)=\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{-42}{13}=\dfrac{-147}{13}\)
b: \(=-12+\dfrac{8}{9}-\dfrac{5}{18}=\dfrac{-216}{18}+\dfrac{16}{18}-\dfrac{5}{18}=\dfrac{-205}{18}\)
c: \(=\dfrac{45}{4}-\dfrac{19}{7}-\dfrac{21}{4}=6-\dfrac{19}{7}=\dfrac{23}{7}\)
d: \(=\dfrac{-1}{4}\left(\dfrac{152}{11}+\dfrac{68}{11}\right)=\dfrac{-1}{4}\cdot20=-5\)
Tính nhanh:
a, 1 + 3 +5 + 7 + 9 + 11 + 13 + 15 + 17 + 19
b, 4 + 8 + 12 + 6 + ........... + 200
c, 2 + 4 + 8 + ........... + 98 + 100 - (1 + 3 + 5 ....... + 97 + 99)
(các bạn giải rõ ra nhé đúng thì mình tick cho)
a) Cách 1 : Cách 2
1 + 3 +5 + 7 + 9 + 11 + 13 + 15 + 17 + 19 1 + 3 +5 + 7 + 9 + 11 + 13 + 15 + 17 + 19
=(1 + 19) + (3 + 17) +.... + (9 + 11) Áp dụng công thức tính dãy số ta có :
= 20 + 20 + ... + 20 \(\frac{\left[\left(19-1\right):2+1\right].\left(19+1\right)}{2}=\frac{10.20}{2}=10.10=100\)
= 20 x 5 = 100
b) giống bài a nhưng cách 1 làm dài lắm , mình sẽ làm cách 2
áp dụng công thức tính dãy số ta có:
\(\frac{\left[\left(200-4\right):4+1\right].\left(200+4\right)}{2}=\frac{50.204}{2}=50.102=5100\)
Tong : \(\frac{\left[200+4\right].50}{2}\) =5100
tính giá trị biểu thức sau bằng cách hợp lí
-3/11 . (-22)/66 . 121/15
3/7 . 2/5 . 7/3 . 20 .19/72
6/7 . 8/13 + 6/13 . 9/7 - 3/13 . 6/7
-1/4 . 152/11 + 68/4 . (-1)/11
-5/7 . 2/11 + (-5)/7 . 9/11 + 12/7
146/13 - (18/7 + 68/13)
giải giúp mình nhé, cảm ơn nhiều
-3/11.(-22)/66.121/15
=(-3).(-22).121
11.66.15
=11
15
3/7.2/5.7/3.20.19/72
=3.2.7.20.19
7.5.3.72
=76
16
6/7.8/13+6/13.9/7-3/13.6/7
=6/7.8/13+6/7.9/13-3/13.6/7
=6/7.(8/13+9/13-3/13)
=6/7.14/13
=12/13
-1/4.152/11+68/4.(-1)/11
=152/4.(-1)/11+68/4.(-1)/11
=(-1)/11.(152/4+68/4)
=(-1)/11.220/4
=-110/22
-5/7.2/11+(-5)/7.9/11+12/7
=-5/7.2/11+-5/7.9/11+12/7
=-5/7.(2/11+9/11)+12/7
=-5/7.1+12/7
=(-5)/7+12/7
=7/7
=1
146/13-(18/7+68/13)
=146/13-18/7-68/13
=(146/13-68/13)-18/7
=78/13-18/7
=6-18/7
=42/7-18/7
=24/7
tính nhanh:
181+3-4-5+6+7-8-9+10+11-12-13+14+15-16-17+18+19
các bạn giải đầy đủ ra giúp mình với nhé!
=181+(3-4-5+6)+(7-8-9+10)+(11-12-13+14)+(15-16-17+18)+19
=181+0+0+0+0+19
=181+19
=200
a: =35/17-18/17-9/5+4/5
=1-1=0
b: =-7/19(3/17+8/11-1)
=7/19*18/187=126/3553
c: =26/15-11/15-17/3-6/13
=1-6/13-17/3
=7/13-17/3=-200/39
Bài 6 : Tính .
a , A = - 1 + 3 - 5 + 7 - 9 + 11 - 13 + 15 - 17
b , B = 1 + 2 - 3 - 4 + 5 + 6 - 7 - 8 + 9 + 10 - 11 -12 + 13 + 14 - 15 -16 + 17 + 18 - 19 - 20
Nhớ giải ra nhé các bạn .
A = - 1 + 3 - 5 + 7 - 9 + 11 - 13 + 15 - 17
A = (-1 + 11) + (3 - 13) + (7- 17) + (-5 + 15) - 9
= - 10 + 10 - 10 + 10 - 9
= (-10 + 10) + (-10 + 10) - 9
= 0 + 0 - 9
= - 9
B = 1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+13+14-15-16+17+18-19-20
B =(1+2-3-4)+(5+6-7-8)+(9+10-11-12)+(13+14-15-16)+(17+18-19-20)
B = -4+ (-4) + (-4) + (-4) + (-4)
B = -4 x 5
B = -20