Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hàn Vũ Nhi
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
6 tháng 11 2019 lúc 11:52

a) \(A=x^2-2x+2=\left(x-1\right)^2+1>0\forall x\inℝ\)

b) \(x-x^2-3=-\left(x^2-x+3\right)\)

\(=-\left(x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{11}{4}\right)\)

\(=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\right]\)

\(=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\right]-\frac{11}{4}\le\frac{-11}{4}< 0\forall x\inℝ\)

Khách vãng lai đã xóa
Thanh
24 tháng 8 2024 lúc 12:24

x²-2x+2=(x²-2x+1)+1=( x-1)²+1

Mà (x-1)²≥0 với mọi x

=> (x-1)²+1>0 với mọi x

=> x²-2x+2>0 với mọi x

Ẩn danh
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
24 tháng 9 2021 lúc 7:46

\(A=\left(x-1\right)\left(x-3\right)+2=x^2-4x+3+2=\left(x^2-4x+4\right)+1=\left(x-2\right)^2+1\ge1>0\forall x\)

Chi Khánh
Xem chi tiết
Chi Khánh
Xem chi tiết

HHuvg

 

Pham Viet
Xem chi tiết
Ngoc Nguyen Bao
Xem chi tiết
Thịnh
10 tháng 10 2021 lúc 10:12

Ko nhìn thấy hình bạn ơi

 

Thanh Tu Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
13 tháng 7 2023 lúc 21:17

\(A=x^2+x+1\)

\(A=x^2+x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}+1\)

\(A=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\)

mà \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow A=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>\dfrac{3}{4}>0\) với mọi x

\(\Rightarrow Dpcm\)

bui manh duc
Xem chi tiết
Lê Quốc Hảo
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
1 tháng 1 2017 lúc 12:09