\(A=\left(x-1\right)\left(x-3\right)+2=x^2-4x+3+2=\left(x^2-4x+4\right)+1=\left(x-2\right)^2+1\ge1>0\forall x\)
\(A=\left(x-1\right)\left(x-3\right)+2=x^2-4x+3+2=\left(x^2-4x+4\right)+1=\left(x-2\right)^2+1\ge1>0\forall x\)
a ) Chứng minh rằng : A = x2 - 2x + 2 > 0 với mọi x thuộc R
b ) Chứng minh rằng x - x2 - 3 < 0 với mọi x thuộc R
chứng minh rằng với mọi x thuộc z ta có
x2 - x + 1 > 0
Chứng minh rằng với mọi số thực x, ta có:
x^8 - x^7 + x^5 - x^4 + x^3 - x +1 >0
Chứng Minh Rằng :
a) x^2 + 2x + 2 > 0 (với mọi x)
b) x^2 + xy^2 + 2×(x + y) + 3 > 0 ( với mọi x )
c) 4x^2 + y^2 + 4xy + 4x + 2y + 2 > 0 ( với mọi x )
chứng minh rằng:
A\(=x^2+x+1>0\) với mọi x
Chứng minh rằng với mọi x thuộc IR ta luôn có :(x-3)(4x+5)+19 >0
bài 3
chứng minh rằng
a, x^2 + x +1 > 0 với mọi x
b, -4x^2 - 4x - 2 < 0 với mọi x
chứng minh rằng với mọi x , ta có: A = 4( x - 2) ( x- 1 ) ( x + 4 ) ( x+ 8) + 25x2 >= 0
Bài 1 : Tìm x
a, (7x-3)^2 - 5x (9x+2) - 4x^2 = 18
b, (x-7)^2 -9 (x+4)^2 = 0
c,(2x+1)^2+(4x-1) (x+5) =36
Bài 2: Chứng minh rằng:
a, x^2 -12x +39> 0 với Mọi x
b,17- 8x+x^2>0 với mọi x
c, -x^2 +6x -11<0 với mọi x
d,-x^2 +18x -83<0 với mọi x