11 + 11 x 2 + 9
4/11 x -2/9 + 4/11 x -8/9 + 4/11 x 1/9=??? tính dùm em nha
Ta có : \(\frac{4}{11}.\frac{-2}{9}+\frac{4}{11}\frac{-8}{9}+\frac{4}{11}.\frac{1}{9}\)
= \(\frac{4}{11}.\left(\frac{-2}{9}+\frac{-8}{9}+\frac{1}{9}\right)\)
= \(\frac{4}{11}.\frac{-9}{9}\)
= \(\frac{4}{11}.\left(-1\right)\)
= \(\frac{-4}{11}\)
\(\frac{4}{11}\left(-\frac{2}{9}+-\frac{8}{9}+\frac{1}{9}\right)=\frac{4}{11}1=\frac{4}{11}\)
thực hiện phép tính(tính nhanh nếu có thể):
a)2/13 x 5/9+3/13 x 9/11+11/13
b)5/7 x -3/11+-5/7 x 8/11+9/7
\(2\cdot x+11=3\cdot(-9)\)\(2\cdot x+11=3\cdot\left(-9\right)\)2*x+11=3*(x-9)
Bài 1: Tính
a) 2,4/9 + 6,7/11 + 7,5/9 +13,4/11 b)3/4 + 1/2 x 12/5 - 1,1/2
2,4/9 ; 6,7/11 ; 7,5/9 ; 13,4/11 ; 1,1/2 là hỗn số
a) \(2\dfrac{4}{9}+6\dfrac{7}{11}+7\dfrac{5}{9}+13\dfrac{4}{11}\)
\(=2+\dfrac{4}{9}+6+\dfrac{7}{11}+7+\dfrac{5}{9}+13+\dfrac{4}{11}\)
\(=\left(2+6+7+13\right)+\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\left(\dfrac{7}{11}+\dfrac{4}{11}\right)\)
\(=28+1+1\)
\(=30\)
b) \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\times\dfrac{12}{5}-1\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}-1-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{3}{4}-1\)
\(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{4}\)
\(=-\dfrac{1}{4}\)
tìm x thuộc z biết : x:(9/1/2-3/2)=0.4+2/9-2/11/1.6+8/9-8/11
TA CÓ :abcdefg+hjklzxcv=vbnm
2 | + | 2 | + … + | 2 | = | |
9 x 11 | 11 x 13 | 151 x 153 |
= 1/9 - 1/11 + 1/11 - 1/13 +........+1/151 - 1/153
= 1/9 - 1/153
=16/153
tìm x biet : x:(9/1/2-3/2)=0.4+2/9-2/11/1.6+8/9-8/11
Tìm x : x:(19/2-3/2)=0,4+2/9-2/11/1,6+8/9-8/11
`Answer:`
Vì đề bài khá khó nhìn nên mình làm thành hai bài nhé. Đề nào đúng thì bạn tham khảo.
`x : (9 1/2 - 3/2 ) = 0,4 + 2/9 - 2/11 . 1/6 + 8/9 - 8/11`
`=> x : ( 19/2 - 3/2 ) = 28/45 - 1/33 + 8/9 - 8/11`
`=> x : 8 = 293/495 + 8/9 - 8/11`
`=> x : 8 = 733/495 - 8/11`
`=> x : 8 = 373/495`
`=> x = 373/495 .8`
`=> x = 2984/495`
`x : ( 9 1/2 - 3/2 ) = (0,4 + 2/9 - 2/11 )/(1,6 + 8/9 - 8/11 )`
`=> x : (19/2 - 3/2 ) = (2 . (1/5 + 1/9 - 1/11))/(8.(1/5 + 1/9 - 1/11))`
`=> x : 8 = 2/8`
`=> x = 2/8 .8`
`=> x = 2`
Tính giá trị biểu thức :
C = 1 / 3 - 3 / 5 + 5/7 - 7/ 9 + 9 /11 - 11 / 13 + 13 / 15 + 11/ 13 - 9 /11 + 7 / 9
D = 1/99 - 1 /99 x 98 - 1 / 98 x 97 - 1 /97 x 96 - ........ - 1 / 3x 2 - 1/ 2 x 1
-x2-6x+11
=-(x2+6x)+11
=-\([\)(x2+2.x.3+9)-9\(]\)+11
=-\([\)(x+3)2-9\(]\)+11
=-(x+3)2-9+11
=-(x+3)+2
.........
các bạn xem giúp với có đúng ko
-x2-6x+11
=-(x2+6x)+11
=-[(x2+2.x.3+9)-9]+11
=-[[(x+3)2-9]]+11
= -(x+3)2 + 9+11
= - (x+3)2 + 20
Ở dấu = thứ 3 bạn lm sai r nha.
Khi tách 1 hạng tử ở trong ngoặc ra ngoài ngoặc mà trc ngoặc có dấu trừ thì phải đổi dấu, do đó -9 trở thành 9