Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thu Lan Lê Thị
Xem chi tiết
Zz Victor_Quỳnh_Lê zZ
Xem chi tiết
Lê Phương Thảo
2 tháng 1 2016 lúc 8:58

k(k+1)(k+2)(k+3)-(k-1)k(k+1)(k+2)

=k(k+1)(k+2).[(k+3)-(k-1)

=4k(k+1)(k+2)

=>Dqcm

Phạm Nhật Minh
2 tháng 1 2016 lúc 9:02

6589745612

 

kẻ giấu tên
2 tháng 1 2016 lúc 9:06

6589745612

tick nhénguyen ngoc linh

Lê Quốc Minh
Xem chi tiết
Trần hoàng thái
Xem chi tiết
Dương Đức Khoa
Xem chi tiết
Skin Zed
Xem chi tiết
Hung nguyen
22 tháng 11 2017 lúc 15:44

1/ \(2C^k_n+5C^{k+1}_n+4C^{k+2}_n+C^{k+3}_n\)

\(=2\left(C^k_n+C_n^{k+1}\right)+3\left(C^{k+1}_n+C^{k+2}_n\right)+\left(C^{k+2}_n+C^{k+3}_n\right)\)

\(=2C_{n+1}^{k+1}+3C_{n+1}^{k+2}+C_{n+1}^{k+3}\)

\(=2\left(C_{n+1}^{k+1}+C_{n+1}^{k+2}\right)+\left(C_{n+1}^{k+2}+C^{k+3}_{n+1}\right)\)

\(=2C_{n+2}^{k+2}+C_{n+2}^{k+3}=C_{n+2}^{k+2}+\left(C_{n+2}^{k+2}+C_{n+2}^{k+3}\right)=C_{n+2}^{k+2}+C_{n+3}^{k+3}\)

Nguyễn Lê Thảo Nguyên
28 tháng 11 2017 lúc 20:37

Áp dụng ct:C(k)(n)=C(k)(n-1)+C(k-1)(n-1) có:
................C(k-1)(n-1)= C(k)(n) - C(k)(n-1)
tương tự: C(k-1)(n-2)= C(k)(n-1) - C(k)(n-2)
................C(k-1)(n-3)= C(k)(n-2) -C(k)(n-3)
.........................................
................C(k-1)(k-1)= C(k)(k) (=1)
Cộng 2 vế vào với nhau...-> đpcm

Tanya
Xem chi tiết
Tanya
29 tháng 10 2017 lúc 22:10

Sorry là N*

Trần Mai Thành
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
3 tháng 9 2015 lúc 10:09

Đề là gì, bạn ghi mình không hiểu gì cả  !

Trần Đức Thắng
3 tháng 9 2015 lúc 10:22

Vế trái = \(k\cdot\left(k+1\right)\left(k+2\right)-\left(k-1\right)\cdot k\left(k+1\right)=k\left(k+1\right)\left[\left(k+2\right)-\left(k-1\right)\right]\)

\(=k\left(k+1\right)\left(k+2-k+1\right)=3k\left(k+1\right)\) = Vế phải 

 

Sky Nguyễn
3 tháng 9 2015 lúc 10:46

bn viet đề ntn ấy

Nguyễn Tuấn Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Quý
28 tháng 2 2016 lúc 17:50

k(k + 1)(k + 2) - (k - 1)k(k + 1) = 3 . k . (k + 1)

k . (k + 1) . [(k + 2) - (k - 1)]

= k . (K + 1) . 3 = 3 . k . (K + 1) => ĐPCM 

Thanh Truc
28 tháng 2 2016 lúc 17:56

Ta có k(k+1)(k+2) là tích 3 stn nên chia hết cho 6 

         k(k-1)(k+1) là tích 3 stn nên chia hết cho 6

do đó VT chia hết cho 6

xét vế phải  k(k+1) chia hết cho 2 mà nhân thêm 3 nên sẽ chia hết cho 6

VP chia hết cho 6

Do đó với mọi k thuộc N ta luôn có được nghiệm của bài