1 x 1 =
5 x 2 =
5 + 4 =
67 x 12 =
Tìm x thuộc Z, biết: 1. 2 |x - 1| - 5(x + 3) - 2(x-7) = |x - 1|- 7x 2. |x - 2| - 5(x - 4) =20 - 5x 3. 4(x - 2) - 3(x + 4 =(-4)(+3)(-125)(+25)(-8) 4. -3(2x - 4) + 7(x-5) = (-67)(1-301) - 301 . 67 5. 7(x - 5) - 4(x+3) = 2(x - 5)+ (13-135 + 49 ) - (13+49) 6. 5(x-3) - 2(x + 1)= 3 + 2(x-1)+(18 + 29) +( 185 - 18 - 29)
Bài 1: Thực hiện phép tính:
1, 4/23 + 5/21 + 0,5 - 4/23 + 16/21
2, (1/3 + 12/67 + 13/41)-(79/67 - 28/41)
3, 12,5 x (-5/7)+1,5 x (-5/7)
4, 3/8x19 1/3- 3/8x33 1/3
5, 5/7x(-3/11)+5/7x(-8/11)+2 5/7
6, (-5/11:13/8-5/11:13/5)- giá trị tuyệt đối của -1/33
1: \(\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{4}{23}+\dfrac{16}{21}\)
\(=1+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{3}{2}\)
2: \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{12}{67}+\dfrac{13}{41}\right)-\left(\dfrac{79}{67}-\dfrac{28}{41}\right)\)
\(=\dfrac{1}{3}+\dfrac{12}{67}+\dfrac{13}{41}-\dfrac{79}{67}+\dfrac{28}{41}\)
\(=\dfrac{1}{3}\)
Tìm x
11/8 : x - 2/5 + -1/6= -1/5
4/7. x-x. 1/3 + -16/21 = -2/3
-11/12.x + 15/2. ( x + -1/5) = 67/8
\(\dfrac{11}{8}:x-\dfrac{2}{5}+-\dfrac{1}{6}=-\dfrac{1}{5}\\ =>\dfrac{11}{8}:x-\dfrac{2}{5}=-\dfrac{1}{5}-\left(-\dfrac{1}{6}\right)\\ =>\dfrac{11}{8}:x-\dfrac{2}{5}=-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{6}\\ =>\dfrac{11}{8}:x-\dfrac{2}{5}=-\dfrac{6}{30}+\dfrac{5}{30}\\ =>\dfrac{11}{8}:x-\dfrac{2}{5}=-\dfrac{1}{30}\\ =>\dfrac{11}{8}:x=-\dfrac{1}{30}+\dfrac{2}{5}\\ =>\dfrac{11}{8}:x=-\dfrac{1}{30}+\dfrac{12}{30}\\ =>\dfrac{11}{8}:x=\dfrac{11}{30}\\ =>x=\dfrac{11}{8}:\dfrac{11}{30}\\ =>x=\dfrac{11}{8}.\dfrac{30}{11}\\ =>x=\dfrac{30}{8}\\ =>x=\dfrac{15}{4}\\ \dfrac{4}{7}x-\dfrac{1}{3}x+\left(-\dfrac{16}{21}\right)=-\dfrac{2}{3}\\ =>\left(\dfrac{4}{7}-\dfrac{1}{3}\right)x=-\dfrac{2}{3}-\left(-\dfrac{16}{21}\right)\\ =>\left(\dfrac{12}{21}-\dfrac{7}{21}\right)x=-\dfrac{2}{3}+\dfrac{16}{21}\\ =>\dfrac{5}{21}x=-\dfrac{14}{21}+\dfrac{16}{21}\\ =>\dfrac{5}{21}x=\dfrac{2}{21}\\ =>x=\dfrac{2}{21}:\dfrac{5}{21}\)
\(=>x=\dfrac{2}{21}.\dfrac{21}{5}\\ =>x=\dfrac{2}{5}\\ -\dfrac{11}{12}x+\dfrac{15}{2}\left(x+-\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{67}{8}\\ =>-\dfrac{11}{12}x+\dfrac{15}{2}.x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{67}{8}\\ =>\left(-\dfrac{11}{12}+\dfrac{15}{2}\right)x=\dfrac{67}{8}+\dfrac{1}{5}\\ =>\left(-\dfrac{11}{12}+\dfrac{90}{12}\right)x=\dfrac{335}{40}+\dfrac{8}{40}\\ =>\dfrac{79}{12}x=\dfrac{343}{40}\\ =>x=\dfrac{343}{40}:\dfrac{79}{12}\\ =>x=\dfrac{343}{40}.\dfrac{12}{79}\\ =>x=\dfrac{343.12}{40.79}\\ =>x=\dfrac{343.3}{10.79}\\ =>x=\dfrac{1029}{790}\)
Thực hiện phép tính bằng cách thuận tiện nhất ( nếu có thể )
a, 50% + 7/12 - 1/2
b, 2022 x 67 + 2022 x 43 - 2022 x 10
c, 125 - 25 : 3 x 12
d, ( 1/2019x2021 + 1/2020x2022 + 2/2021x2023 ) x ( 1/5 - 1/20 + 1/4 )
\(a,50\%+\dfrac{7}{12}-\dfrac{1}{2}\\ =\dfrac{1}{2}+\dfrac{7}{12}-\dfrac{1}{2}\\ =\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)+\dfrac{7}{12}\\ =\dfrac{7}{12}\\ b,2022\times67+2022\times43-2022\times10\\ =2022\times\left(67+43-10\right)\\ =2022\times100\\ =202200.\\ c,125-25:3\times12\)
\(=25\times5-25:3\times12\\ =25\times\left(5-\dfrac{1}{3}\right)\times12\\ =25\times\dfrac{14}{3}\times12\\ =1400\)
a,50%+127−21=21+127−21=(21−21)+127=127b,2022×67+2022×43−2022×10=2022×(67+43−10)=2022×100=202200.c,125−25:3×12
Bài 1 tìm x biết
a) 5x +5x+2=650
b)23x+2=4x+5
c)x-11/89 + x-12/88 + x-33/67 = x-67/33 + x-88/12 +x-89/11
d)4x-x-1=2x+3
1. Tìm x
a, x + 65 = 67 - 56
b, 12 - x = 5 x 6
2. Tính nhanh
1+ 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 = ?
1: Tìm x
a, x + 65 = 21
x = 21 - 65
x = -44
b, 12 - x = 30
x = 12 - 30
x = -18
2) Tính nhanh
SSH : (9-1):1+1= 9 ( số)
TBC: (9+1):2 = 5]
Tổng là: 9 * 5 = 45
1, tìm x
a, x+ 65 = 67 - 56
=> x + 65 = 11
=> x= -54
vậy x= -54
b, 12 -x =5 x 6
=> 12 - x =30
=> x=-18
vậy x=-18
2, tính nhanh
1+2+3+4+5+6+7+8+9=(1+9)+(2+8)+(3+7)+(4+6)+5
=10 + 10+ 10+ 10+ 5=45
tìm x
a) (x+1/5)mũ 2 +17/25=26/25
b)-1 5/27 - (3x-7/9)mux3= -24/27
c) -2/7<x/3<11/4
tính nhanh
a)(1999/2011-2011/1999)-(-12/1999-12/2011)
b) 67/111+2/33-15/117).(1/3-1/4-1/12)
Tìm x ∈ N, biết:
⦁ 2.(x + 4) + 5 = 65 b) (x – 5)2 = 16
c) x ⋮ 12 và 24 < x < 67 d) 5x.3 – 75 = 0
a) 2.(x+4)+5=65
2.(x+4)=65-5
2.(x+4)=60
x+4=60:2
x+4=30
x=30-4=26
Giải phương trình:
1) (3x-1)^2-5(2x+1)^2+96x-3)(2x+1)=(x-1)^2
2) (x+2)^3-(x-2)^3=12(x-1)-8
3) x-1/4-5-2x/9=3x-2/3
4) 25x-655/95-5(x-12)/209=[89-3x-2(x-13)/5]/11
5) 29-x/21+27-x/23+25-x/25+23-x/27=-4
6) x-69/30+x-67/32=x-63/36+x-61/38
7)x+117/19+x+4/28+x+3/57=0
8) 59-x/41+57-x/43+2=x-55?45+x-53/47-2
9) Cho phương trình: mx+x-m^2=2x-2 (x là ẩn). Tìm m để phương trình:
a) Có nghiệm duy nhất
b) Vô số nghiệm
c) Vô nghiệm