Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
cao duc duy anh

Những câu hỏi liên quan
Sát thủ
Xem chi tiết
chunguyenhaianh
23 tháng 4 2017 lúc 20:09

ta có:1.2.3.4-1.2.3.4=0

         2.3.4.5-2.3.4.5=0(2.3.4.5 ở trong dấu .....)

         cứ làm như vậy tổng trên chỉ còn:k(k+1)(k+2)(k-1)

 bài này dễ mà mình mới học lớp 6 thôi

Aspect
10 tháng 9 2023 lúc 16:06

Bài này là bài lớp 4 hay lớp 5 gì đó, lớp 8 đâu ra

Skin Zed
Xem chi tiết
Hung nguyen
22 tháng 11 2017 lúc 15:44

1/ \(2C^k_n+5C^{k+1}_n+4C^{k+2}_n+C^{k+3}_n\)

\(=2\left(C^k_n+C_n^{k+1}\right)+3\left(C^{k+1}_n+C^{k+2}_n\right)+\left(C^{k+2}_n+C^{k+3}_n\right)\)

\(=2C_{n+1}^{k+1}+3C_{n+1}^{k+2}+C_{n+1}^{k+3}\)

\(=2\left(C_{n+1}^{k+1}+C_{n+1}^{k+2}\right)+\left(C_{n+1}^{k+2}+C^{k+3}_{n+1}\right)\)

\(=2C_{n+2}^{k+2}+C_{n+2}^{k+3}=C_{n+2}^{k+2}+\left(C_{n+2}^{k+2}+C_{n+2}^{k+3}\right)=C_{n+2}^{k+2}+C_{n+3}^{k+3}\)

Nguyễn Lê Thảo Nguyên
28 tháng 11 2017 lúc 20:37

Áp dụng ct:C(k)(n)=C(k)(n-1)+C(k-1)(n-1) có:
................C(k-1)(n-1)= C(k)(n) - C(k)(n-1)
tương tự: C(k-1)(n-2)= C(k)(n-1) - C(k)(n-2)
................C(k-1)(n-3)= C(k)(n-2) -C(k)(n-3)
.........................................
................C(k-1)(k-1)= C(k)(k) (=1)
Cộng 2 vế vào với nhau...-> đpcm

Hướng Về Ánh Sáng
Xem chi tiết
✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
18 tháng 6 2015 lúc 10:05

k(k+1)(k+2)(k+3)-(k-1)k(k+1)(k+2)=k(k+1)(k+2).[(k+3)-(k-1)]=4k(k+1)(k+2)

=>đpcm

Hoàng Nguyễn Xuân Dương
18 tháng 6 2015 lúc 10:06

nguyen thieu cong thanh làm đúng rùi. ****

Zz Victor_Quỳnh_Lê zZ
Xem chi tiết
Lê Phương Thảo
2 tháng 1 2016 lúc 8:58

k(k+1)(k+2)(k+3)-(k-1)k(k+1)(k+2)

=k(k+1)(k+2).[(k+3)-(k-1)

=4k(k+1)(k+2)

=>Dqcm

Phạm Nhật Minh
2 tháng 1 2016 lúc 9:02

6589745612

 

kẻ giấu tên
2 tháng 1 2016 lúc 9:06

6589745612

tick nhénguyen ngoc linh

Trần Nguyễn Tú UYên
Xem chi tiết
Số 17 Huỳnh Nhật Huy 6a3
10 tháng 1 2022 lúc 9:19

B

Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
10 tháng 1 2022 lúc 9:19

B

Ton That Duong Hung
10 tháng 1 2022 lúc 9:20

B

Nguyễn Minh Trí
Xem chi tiết
Nguyễn Tấn Quang
Xem chi tiết
Carthrine
29 tháng 10 2015 lúc 20:34

k(k+1)(k+2)-(k-1)k(k+1)=k(k+1)(k+2-k+1)=3.k.(k+1)

S=1.2+2.3+3.4+...+n(n+1)

=>3S=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+n(n+1)3

=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4(5-2)+...+n.(n+1)[(n+2)-(n-1)]

=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+n(n+1)(n+2)-(n-1)n(n+1)

=n(n+1)(n+2)

\(\Rightarrow S=\frac{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{3}\)

Nguyên Nguyên
Xem chi tiết
Phương Trình Hai Ẩn
Xem chi tiết
Trần hoàng thái
Xem chi tiết