Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
storm
Xem chi tiết
Diêm Quốc Khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
24 tháng 12 2023 lúc 19:28

vì \(x\) và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận nên \(x\) = ky

Thay \(x\) = 3; y = -9 vào biểu thức: \(x\) = ky ta có:

3 = k.(-9) ⇒ k = 3 : (-9) = - \(\dfrac{1}{3}\)

⇒ \(x\) = - \(\dfrac{1}{3}\)y

với \(x\) = -1,5 ta có: -1,5 = - \(\dfrac{1}{3}\)y ⇒ y = -1,5.(-3) = 4,5

 

 

Đỗ Bảo Khanh
24 tháng 12 2023 lúc 20:08

 

x-2/2x+1=2/3

 

BACH THAIDIEM
Xem chi tiết
BACH THAIDIEM
Xem chi tiết
Tú Thanh
Xem chi tiết
Phùng Khánh Linh
22 tháng 12 2021 lúc 10:42

y=2

Hùng Trần
22 tháng 12 2021 lúc 10:53

do x tỉ lệ nghịch với y nên

x.y = -3. (-6)= 9. y1 = 18

suy ra y1= 2

vậy khi x=9 thì y bằng 2

kirito kun
Xem chi tiết
đỗ đoàn Minh Thắng
Xem chi tiết
Nguyễn Kiều Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
30 tháng 7 2021 lúc 22:51

1. \(y'=3x^2\sqrt{x}+\dfrac{x^3-5}{2\sqrt{x}}=\dfrac{7x^3-5}{2\sqrt{x}}\)

2. \(y'=3x^5+\dfrac{3}{x^2}+\dfrac{1}{\sqrt{x}}\)

3. \(y'=2-\dfrac{2}{\left(x-2\right)^2}\)