Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Ngọc Tuyết Nhung
Xem chi tiết
Big City Boy
Xem chi tiết
Thu Thao
10 tháng 12 2020 lúc 17:18

\(A=\left(a+b+c\right)\left(bc+ac+ab\right)-abc\)

\(=abc+b^2c+bc^2+a^2c+abc+ac^2+a^2b+ab^2+abc-abc\)

\(\left(b^2c+bc^2\right)+\left(a^2c+a^2b\right)+\left(ac^2+abc\right)+\left(ab^2+abc\right)\)

\(=bc\left(b+c\right)+a^2\left(b+c\right)+ac\left(c+b\right)+ab\left(b+c\right)\)

\(=\left(b+c\right)\left(bc+a^2+ac+ab\right)\)

\(=\left(b+c\right)\left[a\left(a+b\right)+c\left(a+b\right)\right]\)

\(=\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)\)

Ut02_huong
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Hiền Thảo
10 tháng 12 2015 lúc 7:27

bn tick cho mik trước đi mik giải chi tiết ra cho

Ngô Thị Hà
10 tháng 12 2015 lúc 4:56

CHTT nha bạn ! 

Nguyễn Thùy Duyên
Xem chi tiết
T.Ps
31 tháng 7 2019 lúc 15:37

#)Giải :

a)\(ab\left(b-a\right)+bc\left(b-c\right)+ca\left(c-a\right)\)

\(=a\left(a-b\right)+b^2c-bc^2+ac^2-a^2c\)

\(=ab\left(a-b\right)-\left(a-b\right)\left(a+b\right)c+c^2\left(a-b\right)\)

\(=\left(ab-ac-bc+c^2\right)\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)\)

b) \(a^2\left(b-c\right)-b^2\left(c-a\right)+c^2\left(a-b\right)\)

\(=a^2\left(b-c\right)-b^2\left[\left(b-c\right)+\left(a-b\right)\right]+c^2\left(a-b\right)\)

\(=a^2\left(b-c\right)-b^2\left(b-c\right)-b^2\left(a-b\right)+c^2\left(a-b\right)\)

\(=\left(a^2-b^2\right)\left(b-c\right)-\left(b^2-c^2\right)\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(b-c\right)-\left(b-c\right)\left(b+c\right)\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)\)

Quang Nhat
Xem chi tiết
nguyễn thành quân
12 tháng 7 2018 lúc 14:07

a b<a+b> <a-b> +  bc < b - c> < b + c >+ ca < c - a > < c + a>

a² b+ ab² + a² b - ab²  + b² c -bc²  +b² c + bc²  + c² a -ca²  + c² a +ca² 

<a² b +a² b> + < ab² - ab² > + < b²c + b² c > + <-bc² + bc² > + < c² a +c² a> + <-ca² + ca² >

2 a² b + 2 b² c +2 c² a

XONG NHA NGƯỜI ANH EM

tth_new
Xem chi tiết
IceAnh
24 tháng 10 2018 lúc 9:09

-(bc^2-ac^2-b^2c-a^2c+ab^2-a^2b)

Huỳnh Quang Sang
24 tháng 10 2018 lúc 9:56

Ta có : \(A=ab(a-b)+bc(b-c)+ca(c-a)\)

\(\Rightarrow A=ab(a-b)-bc(c-b)+ac(c-a)\)

\(\Rightarrow A=ab(a-b)-bc[(c-a)+(a-b)]+ac(c-a)\)

\(\Rightarrow A=ab(a-b)-bc(a-b)-bc(c-a)+ac(c-a)\)

\(\Rightarrow A=(a-b)(ab-bc)+(c-a)(ac-bc)\)

\(\Rightarrow A=b(a-b)(a-c)-(a-c)c(a-b)\)

\(\Rightarrow A=(a-c)(a-b)(b-c)\)

Chúc học tốt trong kì thi tới :>

Nữ hoàng sến súa là ta
Xem chi tiết
Nguyễn Công Minh Hoàng
Xem chi tiết
Phạm Thị Thùy Linh
30 tháng 6 2019 lúc 12:31

\(ab\left(a-b\right)+bc\left(b-c\right)+ca\left(c-a\right)\)

\(=ab\left(a-b\right)+b^2c-bc^2+c^2a-ca^2\)

\(=ab\left(a-b\right)+\left(b^2c-ca^2\right)-\left(bc^2-c^2a\right)\)

\(=ab\left(a-b\right)-c\left(a^2-b^2\right)+c^2\left(a-b\right)\)

\(=ab\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)\left(a+b\right)+c^2\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(ab-ca-cb+c^2\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left[\left(ab-cb\right)-\left(ca-c^2\right)\right]\)

\(=\left(a-b\right)\left[b\left(a-c\right)-c\left(a-c\right)\right]\)

\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)\)

Cầm Dương
Xem chi tiết
Trần Anh
10 tháng 7 2017 lúc 14:56

\(ab\left(a-b\right)+bc\left(b-c\right)+ca\left(c-a\right)=ab\left(a-b\right)+b^2c-bc^2+c^2a-ca^2\)

\(=ab\left(a-b\right)-\left(ca^2-b^2c\right)+\left(c^2a-bc^2\right)=ab\left(a-b\right)-c\left(a+b\right)\left(a-b\right)+c^2\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(ab-ca-cb+c^2\right)=\left(a-b\right)\left[\left(ab-ca\right)-\left(cb-c^2\right)\right]\)

\(=\left(a-b\right)\left[a\left(b-c\right)-c\left(b-c\right)\right]=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)\)