Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hạ Tử Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Tứ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 7 2023 lúc 19:50

a: A=2/3x^2y+4x^2y=14/3x^2y

=14/3*9*7=294

b: B=xy^2(1/2+1/3+1/6)=xy^2=3/4*1/4=3/16

c: C=x^3y^3(2+10-20)=-8x^3y^3

=-8*1^3(-1)^3=8

d: D=xy^2(2018+16-2016)

=18xy^2

=18(-2)*1/9=-4

ßσss™|๖ۣۜHắc-chan|
Xem chi tiết
Nguyễn Hoài Linh
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
4 tháng 8 2015 lúc 22:16

P(x,y) = x^3 - 3x^2 + 3x^2y + 3xy^2 + y^3 - 3y^2 - 6xy + 3x + 3y

         = ( x^3 + 3x^2y + 3xy^2 + y^3 ) - ( 3x^2 + 3y^2 + 6xy ) + ( 3x + 3y)

         = ( x+  y)^3 - 3 ( x^2 + 2xy + y^2) + 3 ( x+  y)

         = ( x+  y)^3 - 3 ( x+ y)^2 + 3(x +y)

Thay x+  y = 101 ta có :

        = 101^3 - 3.101^2 + 3.101

         = 101 . ( 101^2 - 3.101 + 3 )

         = 101 .9901

        =  1000001

OoO nhóc ngu ngơ OoO dễ...
24 tháng 10 2017 lúc 19:44

1000001

chắc chắn 100%

Thanh Phạm
Xem chi tiết
Minh Triều
19 tháng 6 2015 lúc 19:26

a) x^2+2xy+y^2-16

=(x+y)2-16

=(x+y-4)(x+y+4)

b) 3x^2+5x-3xy-5y

=(3x2-3xy)+(5x-5y)

=3x(x-y)+5(x-y)

=(x-y)(3x+5)

c) 4x^2-6x^3y-2x^2+8x

ko bik hoặc sai đề

d) x^2-4-2xy+y^2

=(x-y)2-4

=(x-y+2)(x-y-2)

e) x^3-4x^2-12x+27

=sai đề

g) 3x^2-18x+27

=3(x2-6x+9)

=3(x-3)2

h) x^2-y^2-z^2-2yz

=x2-(y2+z2+2yx)

=x2-(y+z)2

=(x-y-z)(x+y+z)

k) 4x^2(x-6)+9y^2(6-x)

=4x2(x-6)-9y2(x-6)

=(x-6)(4x2-9y2)

=(x-6)(2x-3y)(2x+3y)

l)6xy+5x-5y-3x^2-3y^2

=(5x-5y)+(-3x2+6xy-3y2)

=5(x-y)-3(x2-2xy+y2)

=5(x-y)-3(x-y)2

=(x-y)(5-3(x-y))

=(x-y)(5-3x+3y)

Huỳnh Thị Thanh Hằng
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
23 tháng 10 2021 lúc 11:13

Bài 1:

\(a,=\left(156-56\right)^2=100^2=10000\\ b,=\left(x-y\right)^2-4z^2=\left(x-y-2z\right)\left(x-y+2z\right)\)

Bài 2:

\(a,=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-5\right)\\ b,=x^2+2x-6x-12=\left(x+2\right)\left(x-6\right)\\ c,=3\left(x^2-2xy-16+y^2\right)=3\left[\left(x-y\right)^2-16\right]\\ =3\left(x-y-4\right)\left(x-y+4\right)\)

Nguyễn Thúy
Xem chi tiết
Ác Mộng
19 tháng 6 2015 lúc 20:48

b)x2+2xy+y2-16=(x+y)2-42=(x+y+4)(x+y-4)

c)3x2+5x-3xy-5y=x(3x+5)-y(3x+5)=(3x+5)(x-y)

d)4x2-6x3y-2x2+8x=2x(2x-3x2y-x+4)

e)x2-4-2xy+y2=(x2-2xy+y2)-4=(x-y)2-22=(x-y-2)(x-y+2)

k)x2-y2-z2-2yz=x2-(y+z)2=(x-y-z)(x+y+z)

m)6xy+5x-5y-3x2-3y2=3(x2-2xy+y2)+5(x-y)=3(x-y)2+5(x-y)=(x-y)(3x-3y+5)


 

ngoc mai
27 tháng 6 2016 lúc 10:24

b. (x^2+2xy+y^2)-16 =(x+y)^2-16=(x+y+4)(x+y-4)

Nguyễn Ngọc Gia Hân
Xem chi tiết
Giang
3 tháng 10 2018 lúc 21:29

Bài giải:

\(x^3-3x^2+3x^2y+3xy^2+y ^3-3y^2-6xy+3x+3y+2012\)

\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(6xy+3x^2+3y^2\right)+\left(3x+3y\right)+2012\)

\(=\left(x+y\right)^3-3\left(2xy+x^2+y^2\right)+3\left(x+y\right)+2012\)

\(=101^3-3.101^2+3.101+2012\)

\(=101^3-3.101^2+3.101-1+2013\)

\(=100^3+2013=1002013\)

Tự kết luận nha bạn ^^

Học tốt
3 tháng 10 2018 lúc 21:33

<=>P=(x3+3x2y+3xy2+y3)+(-3x2-3y2)-6xy+(3x+3y)+2012

<=>P=(x+y)3-3(x2+y2)-6xy+3(x+y)+2012

<=>P=(x+y)3-3(x+y)2+6xy-6xy+3(x+y)+2012

<=>P=(x+y)3-3(x+y)2+3(x+y)+2012

<=>P=1013-3.1012+3.101+2012

=>P=1002013

Tiếng anh123456
Xem chi tiết
Đức Anh Phùng
11 tháng 8 2023 lúc 9:22

`a,x^3 - 3x^2 + 1 - 3x`

`=x^3 + 1 - 3x^2 - 3x`

`=(x^3 + 1) - 3x(x+1)`

`=(x+1)(x^2 - x + 1) - 3x(x+1)`

`=(x+1)(x^2 - x + 1 - 3x)`

`=(x+1)(x^2 - 4x + 1)`

`b,x^2 + 4x - 2xy - 4y + y^2`

`=(x^2 -2xy + y^2) + (4x-4y)`

`=(x-y)^2 + 4(x-y)`

`=(x-y)(x-y+4)`

`c,3x^2 -6xy + 3y^2 - 12z^2`

`=3(x^2 -2xy +y^2 - 4z^2)`

`=3[(x-y)^2 - (2z)^2]`

`=3(x-y-2z)(x-y+2z)`
 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2023 lúc 9:07

a: =x^3+1-3x^2-3x

=(x+1)(x^2-x+1)-3x(x+1)

=(x+1)(x^2-x+1-3x)

=(x+1)(x^2-4x+1)

b: =x^2-2xy+y^2+4x-4y

=(x-y)^2+4(x-y)

=(x-y)(x-y+4)

c: =3(x^2-2xy+y^2-4z^2)

=3[(x-y)^2-4z^2]

=3(x-y-2z)(x-y+2z)

Jackson Williams
11 tháng 8 2023 lúc 9:12

a: =x^3+1-3x^2-3x

=(x+1)(x^2-x+1)-3x(x+1)

=(x+1)(x^2-x+1-3x)

=(x+1)(x^2-4x+1)

b: =x^2-2xy+y^2+4x-4y

=(x-y)^2+4(x-y)

=(x-y)(x-y+4)

c: =3(x^2-2xy+y^2-4z^2)

=3[(x-y)^2-4z^2]

=3(x-y-2z)(x-y+2z)