A= |-5x| - 3x +12 nếu x>0 hoặc x<0
yang hồ cứu trợ, tại hạ cần gấp!!!
F(x)=3x-6; H(x)=-5x+30; G(x)=(x-3)(16-4x); K(x)=x^2-81
Chú ý
Nếu A(x).B(x)=0 hoặc B(x)=0
Tìm x thuộc Z
a, (x-2) (x+3) <0
b, (x-6) (x-2)>0
c, (x-3) (2x+4) nhỏ hơn hoặc bằng 0
d, (3x-12) (7-x) lớn hơn hoặc bằng 0
e, (x-2) (7-x)>0
f,giá trị tuyệt của 7x-2 bé hơn hoặc bằng 19
g, giá trị tuyệt đối của 5x+3 lớn hơn hoặc bằng 5
Bạn có thể làm được Bài học tập tại trường Không
bài 1 CMR
a, x2 -5x +12 >0 với mọi x
b, (x-3)(x-5)+20 >0 với mọi x
bài 2 Tìm x
a, 3x+5 > hoặc = 2+2x
giải theo bài 1 : liên hệ giữa thứ tự và phép cộng
Bài 1:
a) Xét 4(x^2-5x+12)=4x^2-20x+48=[(2x)^2-2.2x.5+5^2] +23=(2x-5)^2+23 >= 0+23 > 0 với mọi x
=>x^2-5x+12>0 Với mọi x
b) ta có (x-3)(x-5) +20= x^2-8x+15 +20=x^2-8x+35=[x^2-2.4.2x+4^2]+19=(x-4)^2 +19 >= 0+19 >0
Bài 2:
Ta có : 3x+5 >= 2+2x
=>3x-2x>=2-5
=>x >= -3
Vậy x >= -3
Giải bất phương trình
X4 - 3x3 - x+3< hoặc bằng 0x-8/ 3-5x> hoặc bằng 0X+3/ 2x2 - 5x+3 >0| 5-2x | > hoặc bằng 3x + 7
\(4x^2+5x-9=0\)
\(x^2-5x+4=0\)
\(5x^2-17x+12=0\)
\(x^2-3x-4=0\)
a: \(\Leftrightarrow4x^2+9x-4x-9=0\)
=>(4x+9)(x-1)=0
=>x=1 hoặc x=-9/4
b: \(\Leftrightarrow x^2-x-4x+4=0\)
=>(x-1)(x-4)=0
=>x=1 hoặc x=4
c: \(\Leftrightarrow5x^2-5x-12x+12=0\)
=>(x-1)(5x-12)=0
=>x=12/5 hoặc x=1
d: \(\Leftrightarrow x^2-4x+x-4=0\)
=>(x-4)(x+1)=0
=>x=4 hoặc x=-1
a, Ta có a + b + c = 4 + 5 - 9 = 0
vậy pt có 2 nghiệm x = 1 ; x = -9/4
b, Ta có a + b + c = 1 - 5 + 4 = 0
vậy pt có 2 nghiệm x = 1 ; x = 4
c, Ta có a + b + c = 5 - 17 + 12 = 0
vậy pt có 2 nghiệm x = 1 ; x = 12/5
d, Ta có a - b + c = 1 + 3 - 4 = 0
vậy pt có 2 nghiệm x = -1 ; x = 4
a, x^2 - 4xy +y^2 + 5x - 10y
b, x ( 3x - 1 ) - 12 + x = 0
Tìm x, biết:
a) 5x(x+4)- x(5x+1)=0
b) 3x( 5-x) + 4(x-5)=0
c) x(x-3)+ 4x-12=0
d) x2-36=0
e) x2+3x+1=2
a) \(5x\left(x+4\right)-x\left(5x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left[5\left(x+4\right)-5x-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(5x+20-5x-1\right)=0\Leftrightarrow x=0\)
b) \(3x\left(5-x\right)+4\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(4-3x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
c) \(x\left(x-3\right)+4x-12=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)
d) \(x^2-36=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)
e) \(x^2+3x+1=2\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x+1-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{5}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{3}{2}+\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\right)\left(x+\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\right)=0\)
Còn lại ........... Tự lm nất nha
a. (x – 1)(5x + 3) = (3x – 8)(x – 1)
b. 3x(25x + 15) – 35(5x + 3) = 0
c. (2 – 3x)(x + 11) = (3x – 2)(2 – 5x)
d. (2x2 + 1)(4x – 3) = (2x2 + 1)(x – 12)
e. (2x – 1)2 + (2 – x)(2x – 1) = 0
f. (x + 2)(3 – 4x) = x2 + 4x + 4
\(a,\left(x-1\right)\left(5x+3\right)=\left(3x-8\right)\left(x-1\right)\)
\(\left(x-1\right)\left(5x+3-3x+8\right)=0\)
\(\left(x-1\right)\left(2x+11\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\2x+11=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\2x=-11\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{11}{2}\end{cases}}}\)
\(b,3x\left(25x+15\right)-35\left(5x+3\right)=0\)
\(15x\left(5x+3\right)-35\left(5x+3\right)=0\)
\(\left(5x+3\right).5\left(3x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x+3=0\\5\left(3x-7\right)=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x=-3\\3x-7=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{5}\\3x=7\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{5}\\x=\frac{7}{3}\end{cases}}}\)
\(c,\left(2-3x\right)\left(x+11\right)=\left(3x-2\right)\left(2-5x\right)\)
\(\left(3x-2\right)\left(2-5x\right)+\left(3x-2\right)\left(x+11\right)=0\)
\(\left(3x-2\right)\left(2-5x+x+11\right)=0\)
\(\left(3x-2\right)\left(13-4x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-2=0\\13-4x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=2\\4x=13\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{13}{4}\end{cases}}}\)
còn đâu tự lm lười :_#
Tim x
10-2.x=25-3x
4.x-(3+5x)=14
|5x-12| < hoặc = 13
Cách hiểu 1:[TEX]\frac{44-x}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{x-12}{5}[/TEX]
[TEX]\frac{220-5x}{15}[/TEX]=[TEX]\frac{3x-36}{15}[/TEX]
hay 220-5x=3x-36
=220-5x-3x+36=0
=220+36-5x-3x=0
=256-(5x+3x)=0
=256-8x=0
=8x=256
=x=32