120 - 5 (x - 1) = 23 . 5
a)x-15=23+12
b)800:(x-12)=10
c)12.x+120=480
d)(-5).x3-600=25
e)2x+2+2x+1+4.2x=160
cảm ơn nhiều
a: =>x-15=20
hay x=35
c: =>12x=360
hay x=30
(x-42)-17=127 (tìm x) x_x
23(x+1)=69(tìm x)x_x
2.x+5=120:2(tìm x) x_x
5.x-2=613(tìm x) x_x
(x-42) - 17 = 127
=> x - 42 = 127 + 17 = 144
=> x = 144 + 42 = 186
23(x+1) = 69
=> x + 1 = 69 : 23 = 3
x = 3 - 1 = 2
2x + 5 = 120 : 2 = 60
=> 2x = 60 - 5 = 55
x = 55 : 2 = 27,5
5x - 2 = 613
=> 5x = 613 + 2 = 615
x = 615 : 5 = 123
a)(x-42)-17=127
(x-42)=127+17
(x-42)=144
x=144+42
x=186
b)23(x+1)=69
(x+1)=69:23
(x+1)=3
x=3-1
x=2
c)2.x+5=120:2
2.x+5=60
2.x=60-5
2.x=55
x=55:2
x=27,5
d)5.x-2=613
5.x=613+2
5.x=615
x=615:5
x=123
(x-42)-17=127(tim x)xx
23(x+1)=69(timx)xx
2x+5=120:2(Timx)xx
5x-2=613(timx)xx
1. Tìm x
a) (x - 7) + 5 = 16
b) 4 : x - 34 = 6
c) 120 : ( x - 1 ) + 3 = 23
d) 170 - ( x-7) : 5 = 20
e) x + 12 + 2 .x + 3 = 4.x + 3
a) (x - 7) + 5 = 16
=> x - 7 = 11
=> x = 18
b) 4 : x - 34 = 6
=> 4 : x = 40
=> x = \(\frac{1}{10}\)
c) 120 : ( x - 1 ) + 3 = 23
=> 120 : ( x - 1 ) = 20
=> x - 1 = 6
=> x = 7
d) 170 - ( x-7) : 5 = 20
=> ( x - 7 ) : 5 = 150
=> x - 7 = 750
=> x = 757
e) x + 12 + 2 .x + 3 = 4.x + 3
=> 3x + 17 = 4x + 3
=> x = 15
\(a,x-7=11\)
\(x=18\)
\(b,x-36=\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{110}{3}\)
\(c,120:\left(x-1\right)=20\)
\(x-1=6\)
\(x=7\)
\(d,\left(x-7\right):5=150\)
\(x-7=10\)
\(x=17\)
\(d,x+12+2.x+3-4.x-3=0\)
\(x.\left(1+2-4\right)+3-3+12=0\)
\(x.\left(-1\right)+12=0\)
\(x.\left(-1\right)=-12\)
\(x=12\)
a) (x - 7) + 5 = 16
x - 7 = 16 - 5
x - 7 = 11
x = 11 + 7
x = 18
b) 4 : x - 34 = 6
4 : x = 6 + 34
4 : x = 40
x = 4 : 40
x = 1/10
c) 120 : ( x - 1 ) + 3 =23
120 : ( x - 1 ) = 23 +3
120 : ( x - 1 ) =26
x -1 = 120 :26
x - 1 =13/60
x = 13/60 + 1
x = 73/60
d) 170 - ( x - 7 ) :5 =20
170 - ( x - 7 ) = 20:5
170 - ( x - 7 ) =4
x- 7 = 170 - 4
x - 7 = 166
x = 166 + 7
x = 173
còn câu e mik ko bt làm nhé mà k cho mik nhé
Bài 1 : Tìm y:
a) y - ( -42 - 2y ) = ( -12 ) - 14 + 2y
b) 15 - ( - y + 5 ) - 5y = - ( 12+ 5y)
c) 2y - ( -5 + 8y - 21 ) = -3 - ( 5y + 2 )
e) - 13 - ( - 3y - 23 ) = - ( 120 - y )
g) - 21 - ( -32 - 5y ) = - ( - 16 - 4y )
Bài 2 :
a) ( - 5 ) x 6 + 15 x 6
b) 9 x ( - 3 ) + 9 x 23
c) ( -10) x 11 + 210 x 11
d) 125 x 4 - 125 x (-4)
a) => y+42+2y= -12-14+2y
y+2y-2y = -12-14-42
y= -68
b) => 15+y-5-5y= -12-5y
y-5y+5y= -12-15+5
y = -22
c) => 2y+5-8y+21= -3-5y-2
2y-8y+5y= -3-2-5-21
-y= -31=>y=31
d)=> -13+3y+23= -120+y
3y-y= -120+13-23
2y= -130=>y= -65
e) => -21+32+5y= 16+4y
5y-4y= 16+21-32
y= 5
bài 1
a)y-(-42-2y) = (-12) - 14 +2y
y +42 + 2y = -12 -14 +2y
3y + 42 = -26 +2y
y = -68
b)15-(-y+5)-5y=-(12+5y+2)
15+y-5-5y=-12-5y-2
10-4y=-14-5y
-4y+5y=-14-10=-24
c)2y-(-5+8y-21)=-3-(5y+2)
2y+5-8y+21=-3y-5y-2
-6y+26=-8y-2
-6y+8y=-2-26
2y=-28
y=-28/2=-14
1.
a) 2x + 5 = 34 : 32
b) ( 3x - 24 ) . 73 = 2.74
c) [ 3 . ( 42 - x ) + 15 = 23 . 3
d) 126 + ( 132 - x ) = 300
2.
a) 120 - ( x + 55 ) = 60
b) ( 7x - 11)3 = 25 .52 + 200
c) 2x + 2x+4 = 544
3.
a) 10 + 2x = 49 : 47
b) 70 - 5 ( x - 3 ) = 45
c) 4 + 95 : x = 143 : 142 - 23
1)
a) 2x + 5 = 3⁴ : 3²
2x + 5 = 3²
2x + 5 = 9
2x = 9 - 5
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
b) (3x - 24).73 = 2.74
(3x - 24).73 = 148
3x - 24 = 148/73
3x = 148/73 + 24
3x = 1900/73
x = 1900/73 : 3
x = 1900/219
c) [3.(42 - x)] + 15 = 23.3
126 - 3x + 15 = 69
141 - 3x = 69
3x = 141 - 69
3x = 72
x = 72 : 3
x = 24
d) 126 + (132 - x) = 300
132 - x = 300 - 126
132 - x = 174
x = 132 - 174
x = -42
2)
a) 120 - (x + 55) = 60
x + 55 = 120 - 60
x + 155 = 60
x = 60 - 55
x = 5
b) (7x - 11).3 = 25.52 + 200
(7x - 11).3 = 1500
7x - 11 = 1500 : 3
7x - 11 = 500
7x = 500 + 11
7x = 511
x = 511 : 7
x = 73
c) 2x + 2x + 4 = 544
4x = 544 - 4
4x = 540
x = 540 : 4
x = 135
3)
a) 10 + 2x = 49 : 47
10 + 2x = 49/47
2x = 49/47 - 10
2x = -421/47
x = -421/47 : 2
x = -421/94
b) 70 - 5(x - 3) = 45
5(x - 3) = 70 - 45
5(x - 3) = 25
x - 3 = 25 : 5
x - 3 = 5
x = 5 + 3
x = 8
c) 4 + 95 : x = 143 : 142 - 23
4 + 95 : x = -3123/142
95 : x = -3123/142 - 4
95 : x = -3691/142
x = 95 : (-3691/142)
x = -13490/3691
cau1 :120-(100+x)=25
cau2: 5(x+23)+6=96
cau3: 100-(25+x)=40
cau4: 35-9(x+2)=45
cau1 :120-(100+x)=25
100+x=120-25
100+x=95
x=-5
cau2: 5(x+23)+6=96
5(x+23)+6=96
5(x+23)=90
x+23=18
x=-5
cau3: 100-(25+x)=40
25+x=100-40
25+x=60
x=35
cau4: 35-9(x+2)=45
9(x+2)=-10
x+2=-10/9
x=-28/9
Bài 1 : Tìm y:
a) y - ( -42 - 2y ) = ( -12 ) - 14 + 2y
b) 15 - ( - y + 5 ) - 5y = - ( 12+ 5y)
c) 2y - ( -5 + 8y - 21 ) = -3 - ( 5y + 2 )
e) - 13 - ( - 3y - 23 ) = - ( 120 - y )
g) - 21 - ( -32 - 5y ) = - ( - 16 - 4y )
Bài 2 :
a) ( - 5 ) x 6 + 15 x 6
b) 9 x ( - 3 ) + 9 x 23
c) ( -10) x 11 + 210 x 11
d) 125 x 4 - 125 x (-4)
Bài 2:
a: =6(15-5)=6*10=60
b: =9(-3+23)=9*20=180
c: =11(-10+210)=11*200=2200
d: =125*4+125*4=125*8=1000
Bài 1: Thực hiện phép tính (tính nhanh nếu có thể):
a) 17 . 85 + 15 . 17 - 120 b) 23 . 17 - 23 . 14
c) 20 - [ 30 - (5 - 1)2 : 2] d) 80 - ( 4 . 52 - 3 . 22)
e) 27 . 77 + 24 . 27 - 27 g) 174: {2 . [36 + ( 42 - 23 )]}
bài 1. Xét xem các tổng (hay hiệu sau) có chia hết cho 6 không :
6/ 12 + 36 + 24 + 18 + 3 + 51
7/ 1 + 24 + 120 + 132 + 5
8/ 180 - 540 + 150 + 8 + 2
10/ 126 + 120 + 23 + 5
Thực hiện phép tính:
a) 5 . 22 – 18 : 3 | b) 17 . 85 + 15 . 17 – 120 |
c) 23 . 17 – 23 . 14 |
a) 5.2² - 18 : 3
= 5.4 - 18 : 9
= 20 - 2
= 18
b) 17 . 85 + 15 . 17 - 120
= 17 . (85 + 15) - 120
= 17 . 100 - 120
= 1700 - 120
= 1580
c) 2³ . 17 - 2³ . 14
= 8 . 17 - 8 . 14
= 8 . (17 - 14)
= 8 . 3
= 24
a) 5 . 22 – 18 : 32
= 5.4 – 18 : 9
= 20 – 2
= 18
b) 17 . 85 + 15 . 17 – 120
= 17. (85 + 15) – 120
= 17.100 – 120
= 170 – 120
= 50
c) 23 . 17 – 23 . 14
= 23.(17 - 14)
= 23.3
= 8.3
= 24