x + 3 = 10 - 6
1. Viết thành dạng lũy thừa các tích sau 1) 2-2-2-2-2-2 2) x-x-x-x 3) 7-7-7-7-6-6-6-6 4) 5-5-3-3-4-4 5) 2-3-3-5-5-5-5 6) 1000-10-10-10 Giúp e với ạ
1: 2*2*2*2*2*2=2^6
2: x*x*x*x=x^4
3: =7^4*6^4=42^4
4: =5^2*3^2*4^2=60^2
5: =2*3^2*5^5
6: =10^3*10^3=10^6
Tính
a, 27^3:3^2
b, (3/5)^15 x (9/25)^5
c, 45^10 x 5^10/75^10
d, 4^6 x 9^5+6^9 x 120/8^4 x 3^12-6^11
a, 3^9:3^2=3^7
b, (3/5)^15:(3/5)^10=(3/5)^5
c, (5.3.3)^10.5^10 / (5.5.3)^10=5^10.3^10.3^10.5^10 / 5^10.5^10.3^10=5^20.3^20 / 5^20.3^10=3^10
1/ x + 1/2 = -5/3 6/ x - 1/5 = 9/10
2/ 1/3 - x = 3/5 7/ x + 5/12 = 3/8
3/ 3-4 + x = 7/2 8/ x + 5/4 = 7/6
4/ x - 4/3 = -7/9 9/ x - 2/7 = 1/35
5/ x - -7/3 = 5/6 10/ x - 1/5 = -7/10
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
a) \(\dfrac{1}{2}+x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{6}=\dfrac{2}{6}=\dfrac{1}{3}\)
b) \(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
c) \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{10}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}+\dfrac{2}{10}=\dfrac{5}{10}=\dfrac{1}{2}\)
d) \(\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{2}{6}=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)
e) \(\dfrac{3}{10}+x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{10}=\dfrac{5}{10}-\dfrac{3}{10}=\dfrac{2}{10}=\dfrac{1}{5}\)
g) \(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{8}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{2}{8}=\dfrac{1}{8}\)
a) ⇒x=56−12=56−36=26=13⇒x=56−12=56−36=26=13
b) ⇒x=34−14=24=12⇒x=34−14=24=12
c) ⇒x=310+15=310+210=510=12⇒x=310+15=310+210=510=12
d) ⇒x=56−13=56−26=36=12⇒x=56−13=56−26=36=12
e) ⇒x=12−310=510−310=210=15⇒x=12−310=510−310=210=15
g) ⇒x=38−14=38−28=18⇒x=38−14=38−28=18
Đọc tiếp
a) ⇒x=56−12=56−36=26=13⇒x=56−12=56−36=26=13
b) ⇒x=34−14=24=12⇒x=34−14=24=12
c) ⇒x=310+15=310+210=510=12⇒x=310+15=310+210=510=12
d) ⇒x=56−13=56−26=36=12⇒x=56−13=56−26=36=12
e) ⇒x=12−310=510−310=210=15⇒x=12−310=510−310=210=15
g) ⇒x=38−14=38−28=18⇒x=38−14=38−28=18
Tính giá trị biểu thưc: 1 x 3 x 5 + 2x 6 x 10 + 3 x 9 x 15/ 3 x 5 x12+ 6 x 10 x 24 + 9 x 15 x 36
tính:
1 + 3 + 6 + 10 +....+ 45 + 55/ 1 x 10 + 2 x 9 + 3 x 8 +...+ 8 x 3 + 9 x 2 + 10 x 1
Tìm số tự nhiên x:
a) 3^10 . 3^2x -1 . 2^10 = 6^10 . 9^13 . 27
b) 5^3x - 2 . 125 =5^13. 125^5
c) 3^x+2 . 2^x= 9. 6^10
d) 3^x - 3^x = 26. 9^7
Tính tổng của các số nguyên x thỏa mãn điều kiện:
1) -10 < x < 10
2) -5 ≤ x < 5
3) -10 < x < 6
4) -7 ≤ x < 6
1) -10 < x < 10
Gọi tập hợp trên là A: Các phần tử của tập A là:
A = { -9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8;9}
Tổng các phần tử tập hợp A là: (-9) + (-8) + (-7) + (-6) + (-5) + (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9
= [(-9) + 9] + [(-8) + 8] + [(-7) + 7] + [(-6) + 6] + [(-5) + 5] + [(-4) + 4] + [(-3) + 3] + [(-2) + 2] + [(-1) + 1]
= 0 + 0 + 0 + 0 + ... + 0 (9 số 0)
= 0
2) -5 ≤ x < 5
Gọi tập hợp trên là B, theo đề bài trên, tập hợp B có số phần tử là:
B = {-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
Tổng các phần tử của tập B là: (-5) + (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= [(-4) + 4] + [(-3) + 3] + [(-2) + 2] + [(-1) + 1] + (-5)
= 0 + 0 + 0 + 0 + (-5)
= (-5)
3/10.2+3/12.14+3/14.16+.....+3/48.50
x/5+1/2=6/10
1/3+1/6+1/10+...+2/x.(x+1)=2007/2009
Các bạn giúp mình với.nhớ diễn giải ra nhé:Tính Nhanh:
1 x 2 x 3 + 2 x 4 x 6 + 5 x 10 x 15 / 2 x 3 x 5 + 4 x 6 x 10 + 10 x 15 x 25
= 1.2.3.(1+2+5) / 2.3.5.(1+2+5)
= 1.2.3/2.3.5 = 1/5
Ta có : 1.2.3.(1+2^3+5^3)/2.3.5.(1+2^3+5^3) = 1.2.3/2.3.5 = 1/5