Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thạch Thảo Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Trang
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
15 tháng 8 2023 lúc 10:49

Bài 2:

a) \(2^n-64=0\)

\(2^n=64\)

\(2^n=2^6\)

\(n=6\)

b) \(5.3^{n-3}-405=0\)

\(5.3^{n-3}=405\)

\(3^{n-3}=405:5\)

\(3^{n-3}=81\)

\(n-3=4\)

\(n=4+3\)

\(n=7\)

c) \(4^n.8=2^{15}\)

\(\left(2^2\right)^n.2^3=2^{15}\)

\(2^{2n}.2^3=2^{15}\)

\(2^{2n+3}=2^{15}\)

\(2n+3=15\)

\(2n=15-3\)

\(2n=12\)

\(n=12:2\)

\(n=6\)

d) \(3.2^{n+1}+2^{n+2}=160\)

\(2^{n+1}.\left(3+2\right)=160\)

\(2^{n+1}.5=160\)

\(2^{n+1}=160:5\)

\(2^{n+1}=32\)

\(2^{n+1}=2^5\)

\(n+1=5\)

\(n=5-1\)

\(n=4\)

Kiều Vũ Linh
15 tháng 8 2023 lúc 10:53

Bài 1

a) \(2^{11}.64=2^{11}.2^6=2^{17}\)

Do \(16< 17\Rightarrow2^{16}< 2^{17}\)

Vậy \(2^{16}< 2^{11}.64\)

b) Do \(18>17\Rightarrow9^{18}>9^{17}\)   (1)

\(9^{18}=\left(3^2\right)^{18}=3^{36}\)

Do \(36< 37\Rightarrow3^{36}< 3^{37}\)

\(\Rightarrow9^{18}< 3^{37}\)  (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow9^{17}< 3^{37}\)

c) \(2^{333}=\left(2^3\right)^{111}=8^{111}\)

\(3^{222}=\left(3^2\right)^{111}=9^{111}\)

Do \(8< 9\Rightarrow8^{111}< 9^{111}\)

Vậy \(2^{333}< 3^{222}\)

d) \(3^{50}=\left(3^2\right)^{25}=9^{25}\)

Do \(9< 11\Rightarrow9^{25}< 11^{25}\)

Vậy \(3^{50}< 11^{25}\)

e) \(37< 38\Rightarrow3^{37}< 3^{38}\) (1)

Lại có: \(3^{38}=3^{2.19}=\left(3^2\right)^{19}=9^{19}\)

Do \(9< 10\Rightarrow9^{19}< 10^{19}\)

\(\Rightarrow3^{38}< 10^{19}\) (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow3^{37}< 10^{19}\)

f) Do \(17>16\Rightarrow17^{14}>16^{14}\)   (1)

Do \(32>31\Rightarrow32^{11}>31^{11}\)   (2)

Lại có:

\(16^{14}=\left(2^4\right)^{14}=2^{56}\)

\(32^{11}=\left(2^5\right)^{11}=2^{55}\)

Do \(56>55\Rightarrow2^{56}>2^{55}\)

\(\Rightarrow16^{14}>32^{11}\)   (3)

Từ (1), (2) và (3) \(\Rightarrow17^{14}>31^{11}\)

Hinamoto Ayano♉️
20 tháng 12 2023 lúc 22:19

Mình mắc câu này 

Nguyễn Huỳnh Anh Thư
Xem chi tiết
44.Phương Tú
9 tháng 1 2022 lúc 20:17
hgiang
Xem chi tiết
Linh8A1
6 tháng 1 2021 lúc 18:09

\(x^2+5x+6-\left(x^2+3x-10\right)\)

\(x^2+5x+6-x^2-3x+10\)

\(2x+16\)

\(2\left(x+8\right)\)

Hồng Phúc
6 tháng 1 2021 lúc 18:11

\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)

\(=x^2+5x+6-\left(x^2+3x-10\right)\)

\(=2x+16\)

SuperMeo
6 tháng 1 2021 lúc 19:59

   (x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)

=2x+16

Phạm Thị Thanh Trúc
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
26 tháng 10 2016 lúc 20:05

Giải:

Ta có: \(3\left(x-1\right)=2\left(y-2\right)\Rightarrow\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}\)

\(4\left(y-2\right)=3\left(z-3\right)\Rightarrow\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x-2+3y-6+z-3}{4+9+4}=\frac{\left(2x+3y+z\right)-\left(2+6+3\right)}{17}\)

\(=\frac{50-11}{17}=\frac{39}{17}\)

+) \(\frac{x-1}{2}=\frac{39}{17}\Rightarrow x-1=\frac{78}{17}\Rightarrow x=\frac{95}{17}\)

+) \(\frac{y-2}{3}=\frac{39}{17}\Rightarrow y-2=\frac{117}{17}\Rightarrow y=\frac{151}{17}\)

+) \(\frac{z-3}{4}=\frac{39}{17}\Rightarrow z-3=\frac{156}{17}\Rightarrow z=\frac{207}{17}\)

Vậy bộ số \(\left(x;y;z\right)\)\(\left(\frac{95}{17};\frac{151}{17};\frac{207}{17}\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 7 2023 lúc 20:46

loading...

Nguyễn Bảo Trâm
Xem chi tiết
Trâm Hoàng
Xem chi tiết
Phuonganh Nhu
Xem chi tiết