Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
phan thị thu uyên
Xem chi tiết
BÍCH THẢO
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2023 lúc 20:16

11:

n^3-n^2+2n+7 chia hết cho n^2+1

=>n^3+n-n^2-1+n+8 chia hết cho n^2+1

=>n+8 chia hết cho n^2+1

=>(n+8)(n-8) chia hết cho n^2+1

=>n^2-64 chia hết cho n^2+1

=>n^2+1-65 chia hết cho n^2+1

=>n^2+1 thuộc Ư(65)

=>n^2+1 thuộc {1;5;13;65}

=>n^2 thuộc {0;4;12;64}

mà n là số tự nhiên

nên n thuộc {0;2;8}

Thử lại, ta sẽ thấy n=8 không thỏa mãn

=>\(n\in\left\{0;2\right\}\)

Nguyễn Trúc Phương
Xem chi tiết
Porygon
Xem chi tiết
Akai Haruma
22 tháng 12 2022 lúc 19:52

Lời giải:
a.

$2n+7\vdots n+2$

$\Rightarrow 2(n+2)+3\vdots n+2$
$\Rightarrow 3\vdots n+2$

$\Rightarrow n+2\in\left\{1;3\right\}$ (do $n+2>0$ với $n$ là số
 tự nhiên)

$\Rightarrow n\in\left\{-1;1\right\}$

Vì $n$ là số tự nhiên nên $n=1$
b.

$4n-5\vdots 2n-1$

$\Rightarrow 2(2n-1)-3\vdots 2n-1$

$\Rightarrow 3\vdots 2n-1$

$\Rightarrow 2n-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}$

$\Rightarrow n\in\left\{1;0; 2; -1\right\}$

Do $n$ là số tự nhiên nên $n\in\left\{1;0;2\right\}$

le thi khanh huyen
Xem chi tiết
Huỳnh Diệu Bảo
9 tháng 1 2016 lúc 22:41

1) 2n+7=2(n+1)+5

để 2n+7 chia hết cho n+1 thì 5 phải chia hết cho n+1

=> n+1\(\in\) Ư(5) => n\(\in\){...............}

bạn tự tìm n vì mình chưa biết bạn có học số âm hay chưa

Từ bài 2-> 4 áp dụng như bài 1

Dương Thanh Hà
4 tháng 1 2021 lúc 17:12

Ta có 2n+7=2(n+1)+5

Vì 2(n+1

Do đó 2n + 7=2(n+1)+5 khi 5 chí hết cho n +1

Suy ra n+1 "thuộc tập hợp" Ư (5) = {1;5}

Lập bảng n+1 I 1 I 5

                  n   I 0 I 4

Vậy n "thuộc tập hợp" {0;4}

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Quốc Huy
Xem chi tiết
Hằng Phạm
3 tháng 1 2016 lúc 21:59

\(\frac{4n+3}{2n+1}=\frac{4n+4-1}{2n+1}=\frac{2\left(2n+1\right)-1}{2n+1}\Rightarrow\inƯ\left(1\right)\)

\(\frac{n+3}{n-1}=\frac{n-1+4}{n-1}\Rightarrow\inƯ\left(4\right)\)
Rồi bạn tự làm ra nhé

Trần Hùng Minh
3 tháng 1 2016 lúc 22:05

a) Ta có :

4n + 3 chia hết cho 2n + 1

=> 4n + 2 + 1 chia hết cho 2n + 1 (1)

Mà 4n + 2 chia hết cho 2n + 1 (2)

Từ (1) và (2) suy ra :

1 chia hết cho 2n + 1

=> 2n + 1 \(\in\) Ư(1) = {1}

=> 2n + 1 = 1

=> 2n = 0

=> n = 0.

Vậy n = 0.

b) Ta có :

n + 3 chia hết cho n - 1

=> n - 1 + 4 chia hết cho n - 1 (1)

Mà n - 1 chia hết cho n - 1 (2)

Từ (1) và (2) suy ra :

4 chia hết cho n - 1

=> n - 1 \(\in\) Ư(4) = {1; 2; 4}

Với n - 1 = 1 => n = 2

Với n - 1 = 2 => n = 3

Với n - 1 = 4 => n = 5

Vây n \(\in\) {2; 3; 5}.

T-I-C-K mình nha các bạn ~~ Please !!!

Nhật Nguyệt Lệ Dương
Xem chi tiết
Bastkoo
12 tháng 8 2016 lúc 8:51

P = (4n-5)/(2n-1) = (4n-2 - 3)/(2n-1) = 2 - 3/(2n-1)

P thuộc Z khi và chỉ khi 3/(2n-1) thuộc Z <=> 2n-1 là ước của 3 

- 2n - 1 = -1 <=> n = 0 

- 2n - 1 = -3 <=> n = -1 (loại, vì n tự nhiên)

- 2n - 1 = 1 <=> n = 1

- 2n - 1 = 3 <=> n = 2

Vậy có 3 giá trị của n tự nhiên là: 0, 1, 2

Mình copy bài nhé , mình chỉ muốn giúp bạn thôi

nguyen thi bao tien
12 tháng 8 2016 lúc 8:47

toi khong biet

Uzumaki Naruto
12 tháng 8 2016 lúc 8:53

\(P=\frac{4n-5}{2n-1}=\frac{4n-2-3}{2n-1}=\frac{2-3}{2n-1}\)

\(P\in Z\Leftrightarrow\frac{3}{2n-1}\in Z\)\(\Leftrightarrow\)\(2n-1\inƯ\left(3\right)\)Ta có bẳng:

2n-1-3-113
2n-2024
n-1(loại)012
Tran Thi Minh Nguyet
Xem chi tiết