Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Võ Hoàng Anh
Xem chi tiết
Bloom Cute
17 tháng 6 2015 lúc 21:46

câu này thì cần phải nhờ sự giúp đỡ của ban quản lí GV rồi.

buithuhuong
Xem chi tiết
Ngọc Trân
17 tháng 9 2017 lúc 10:16

tổng số phần 2 giờ đầu ô tô đi được là:

1/2+1/5=7/10(quãng đường)

số phần quãng đường ô tô còn phải đi là:

1-7/10=3/10(quãng đường)

ĐS:3/10 quãng đường

Chào Mừng Các Bạn
17 tháng 9 2017 lúc 10:13

        Bài giải

Chặng đường ô tô phải đi nữa là :

   \(1-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{5}\right)=\frac{3}{10}\)(quãng đường)

          Đáp số : \(\frac{3}{10}\)quãng đường

tth_new
17 tháng 9 2017 lúc 10:17

 tth  Quản lý 
 Báo cáo sai phạm

Giải

Chặng đường ô tô còn phải đi:

1 - (1/2 + 1/5) = 3/10 quãng đường

Đ/s: 3/10 quãng đường

 
#~Huyết Tịch Vương Ngụy...
Xem chi tiết
Đoàn Duy Thanh Bình
18 tháng 5 2017 lúc 12:18

1/2 số trứng  người thứ nhất mua là:

24X2=48 trứng

số trứng của bà là:

48+5=53 trứng

Beo dướng
18 tháng 5 2017 lúc 12:19

Truoc khi nguoi thu 1 mua 5 qua trung thi ba con so trung la: 24+5=29(qua)

Sau khi nguoi thu 1 mua 1/2 so trung thi so trung con lai cua ba co so phan la: 1-1/2=1/2(so trung)

Vay 1/2 so trung con lai cua  ba tuong ung voi 29 qua

So trung ban dau la: 29:1/2=58(qua)

Dap so : 58 qua 

hoang gia an
Xem chi tiết
Nguyễn Trung Hiếu
29 tháng 7 2015 lúc 20:12

 1+2-3x4:5

=3-2,4

=0,6

Thành Hân Đoàn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 7 2022 lúc 19:20

Câu 1: 

a: \(\Leftrightarrow2x^2-x-5< x^2+x-6\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+1< 0\)

hay \(x\in\varnothing\)

b: \(\Leftrightarrow x^2-5x-x+4>0\)

\(\Leftrightarrow x^2-6x+4>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2>5\)

hay \(\left[{}\begin{matrix}x>\sqrt{5}+3\\x< -\sqrt{5}+3\end{matrix}\right.\)

Bạch Thị Thanh Hà
Xem chi tiết
Khôi Bùi
14 tháng 9 2018 lúc 13:18

a ) \(\left(3x^2-4x+5\right)\left(2x^2-4\right)-2x\left(3x^3-4x^2+8\right)\)

\(=\left(3x^2-4x+5\right).2x^2-4\left(3x^2-4x+5\right)-6x^4+8x^3-16x\)

\(=6x^4-8x^3+10x^2-12x^2+16x-20-6x^4+8x^3-16x\)

\(=\left(6x^4-6x^4\right)+\left(8x^3-8x^3\right)-\left(12x^2-10x^2\right)+\left(16x-16x\right)-20\)

\(=-2x^2-20\)

b ) \(\left(1-3x+x^2\right)\left(2-4x\right)+2x\left(2x^2+5\right)\)

\(=2\left(1-3x+x^2\right)-4x\left(1-3x+x^2\right)+4x^3+10x\)

\(=2-6x+2x^2-4x+12x^2-4x^3+4x^3+10x\)

\(=\left(4x^3-4x^3\right)+\left(12x^2+2x^2\right)+\left(10x-6x-4x\right)+2\)

\(=14x^2+2\)

ngoc beall
Xem chi tiết
bella nguyen
Xem chi tiết
Hay Lắm
14 tháng 7 2016 lúc 11:10

a)\(f\left(x\right)=x^5-3x^2+7x^4-x^5+2x^2-9x^3+x^2-\frac{1}{4}x+2x-3\)

\(=x^5-x^5+7x^4-9x^3-3x^2+2x^2+x^2-\frac{1}{4}x+2x-3\)

\(=7x^4-9x^3+\frac{7}{4}x-3\)

\(g\left(x\right)=5x^4-x^5+\frac{1}{2}x^2+x^5+x^2-4x^4-2x^3+3x^2+x^3-\frac{1}{4}\)

\(=-x^5+x^5+5x^4-4x^4-2x^3+x^3+\frac{1}{2}x^2+x^2+3x^2-\frac{1}{4}\)

\(=x^4-x^3+\frac{9}{2}x^2-\frac{1}{4}\)

b)\(f\left(1\right)=7.1^4-9.1^3+\frac{7}{4}.1-3=7-9+\frac{7}{4}-3=-\frac{13}{4}\)

\(f\left(-1\right)=7.\left(-1\right)^4-9.\left(-1\right)^3+\frac{7}{4}.\left(-1\right)-3=7+9-\frac{7}{4}-3=\frac{45}{4}\)

\(g\left(1\right)=1^4-1^3+\frac{9}{2}.1^2-\frac{1}{4}=1-1+\frac{9}{2}-\frac{1}{4}=\frac{17}{4}\)

\(g\left(-1\right)=\left(-1\right)^4-\left(-1\right)^3+\frac{9}{2}.\left(-1\right)^2-\frac{1}{4}=1+1+\frac{9}{2}-\frac{1}{4}=\frac{25}{4}\)

Hay Lắm
14 tháng 7 2016 lúc 11:14

c) Ta có: f(x)+g(x)=\(7x^4-9x^3+\frac{7}{4}x-3+x^4-x^3+\frac{9}{2}x^2-\frac{1}{4}=7x^4+x^4-9x^3-x^3+\frac{9}{2}x^2+\frac{7}{4}x-3-\frac{1}{4}\)

\(=8x^4-10x^3+\frac{9}{2}x^2+\frac{7}{4}x-\frac{13}{4}\)

f(x)-g(x) =\(7x^4-9x^3+\frac{7}{4}x-3-x^4+x^3-\frac{9}{2}x^2+\frac{1}{4}=7x^4-x^4-9x^3+x^3-\frac{9}{2}x^2+\frac{7}{4}x-3+\frac{1}{4}\)

\(=6x^4-8x^3-\frac{9}{2}x^2+\frac{7}{4}x-\frac{11}{4}\)

bella nguyen
14 tháng 7 2016 lúc 11:02

mi bn oi help me nhahihiyeu

 

Ko co ten
Xem chi tiết
Ko co ten
21 tháng 11 2018 lúc 19:54

mik nham nhe bai 2

c, (x+1)+(x+2)+...+(x+100)=5750